Những yếu tố cần thiết để email marketing mang lại thành công

email marketing 2 4

Email marketing là một trong những chiến lược đang được sử dụng nhiều nhất hiện này bởi có thể đem lại được sự hiệu quả. Nhưng với những đơn vị mới việc đưa ra hướng tiếp cận chính xác không hề đơn giản. Chính vì vậy, thông qua bài viết của KPAT bạn sẽ biết đâu là yếu tố cần thiết khi tiếp thị qua email.

Độ hiệu quả của chiến dịch bằng email marketing

Không có bất kỳ một ai muốn chiến dịch tiếp thị của mình không đem lại được hiệu quả. Như vậy sẽ cực kỳ tốn kém cả về thời, tiền bạc, công sức bỏ ra vậy tại sao không thử ngay với marketing qua email.

1. Chi phí bỏ ra

Để bắt đầu một chiến dịch email marketing bạn không cần phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào. Điều cần có chỉ là một tài khoản email và biểu mẫu để thực hiện việc thu thập địa chỉ mail của khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc cùng với những đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị email với khoản phí nho nhỏ. Nhưng độ hiệu quả trong việc tiếp cận với khách hàng sẽ được tăng lên rất nhiều.

2. Tỷ lệ thành công

Tỷ lệ thành công sẽ cực kỳ cao khi bạn có được dữ liệu có liên quan đến đối tượng tiềm năng. Email marketing cho phép tùy chỉnh chiến lược cũng như cách tiếp cận tới từng phân khúc và tạo ra tác động lớn hơn rất nhiều.

Ví dụ như bạn là một đơn vị chuyên bán các sản phẩm được sử dụng trong ngành chăm sóc cây cảnh. Nên email cần phải được gửi đến đối tượng yêu thích cây cối chứ không phải các bà mẹ bỉm sữa.

3. Thu thập dữ liệu

Khi thực hiện email marketing bạn có thể theo dõi được các chỉ số của chiến dịch tiếp thị để đưa ra sự điều chỉnh thích hợp nhất. Ví dụ như tỷ lệ mở thư thấp có thể lật ngược lại tình thế thông qua việc thay đổi tiêu đề sao cho hấp dẫn nhất.

Cách hoạt động của chiến dịch email marketing 

Cách hoạt động của tiếp thị email đó là kết nối với đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua địa chỉ email. Sau đây là một số cách được áp dụng nhiều nhất để có thể thu thập mail của đối tượng: 

  • Mời khách hàng thực hiện đăng ký vào một chương trình nào đó bằng email và nhận lại được những ưu đãi đặc biệt.
  • Đem lại một thứ gì đó có giá trị hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu thực hiện đăng ký.
  • Khuyến khích khách hàng thực hiện việc chia sẻ nội dung email cũng là cách để tiếp cận được với đối tượng tiềm năng khác.
Cách hoạt động của chiến dịch email marketing 
Cách hoạt động của chiến dịch email marketing

Những yếu tố cần thiết để thành công khi tiếp thị bằng email marketing

Để có được một chiến dịch tiếp thị bằng email thành công nhất cần có rất nhiều yếu tố khác nhau. Để có được câu trả lời chính xác cho vấn đề trên bạn hãy theo dõi phần sau đây.

1. Sự sáng tạo

Tính sáng tạo là yếu tố kiên quyết của bất kỳ một chương trình truyền thông nào. Xác định được mục tiêu chính mà công ty, đơn vị hay cá nhân đang cố hướng đến và phản ánh điều đó vào trong email marketing.

Bất kỳ ai cũng có tâm lý không thích việc mình bị spam tin liên tục trong thời gian ngắn. Nhưng với nội dung hấp dẫn sẽ giúp cho người đọc cảm thấy thích thú từ đó gia tăng được tỷ lệ mở.

2. Nội dung liên quan đến đối tượng tiềm năng

Nội dung email khi được gửi đi cần phải có được sự liên quan đến đối tượng tiềm năng của sản phẩm hay nội dung. Việc phân loại được phân khúc khách hàng sẽ giúp cho việc tiếp thị đem lại hiệu quả cao mà không gây ra sự khó chịu cho người dùng và tất nhiên phải mang theo được thông tin hữu ích.

3. Cung cấp ưu đãi

Dù cho đưa ra những ưu đãi nhỏ nhưng hoàn toàn có thể đem lại được một sự tương tác lớn. Từ đó có thể thu hút được thêm nhiều đối tượng tiềm năng cũng như giữ chân khách hàng đã sử dụng dịch vụ hay sản phẩm. 

Cung cấp ưu đãi
Cung cấp ưu đãi

Đa phần các đơn vị hiện nay đang áp dụng các chương trình khuyến mãi, phiếu giảm giá để thu hút được sự quan tâm. Nhưng vẫn còn rất nhiều hướng đi mà bạn nên biết như tặng một thứ gì đó có ích hoàn toàn miễn phí.

4. Email marketing gửi đi vào đúng thời gian

Email được gửi đi vào đúng thời gian sẽ đem lại được sự tương tác lớn hơn rất nhiều. Nhiều đơn vị đã và đang áp dụng cơ chế gửi mail vào buổi tối hoặc đêm muộn bởi ban ngày đa phần mọi người đều bận rộn với công việc của mình nên không có thời gian để xem.

Ngoài ra, còn phải xem xét đến tính thời vụ của sản phẩm hay dịch vụ mà công ty đang muốn bán. Ví dụ như đồ được sử dụng phục vụ cho việc bơi lội sẽ nhận được sự quan tâm hơn vào mùa hè.

5. Tích hợp thêm các chiến dịch khác

Email marketing nên có được sự liên kết với một điều gì đó có liên quan đến công ty cũng như nhu cầu của đối tượng tiềm năng. Điều này có thể giúp cho bạn phát triển thêm được ở chiến dịch khác mà không cần gửi đi quá nhiều email.

6. Chất lượng nội dung và trình bày email

Chất lượng nội dung và trình bày email là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi người dùng sẽ ngay lập tức thoát ra nếu như có quá nhiều lỗi về định dạng font chữ hay sai chính tả. Nội dung nên được diễn tả một cách ngắn gọn, xúc tích đem lại được thông tin chính.

Chất lượng nội dung và trình bày email
Chất lượng nội dung và trình bày email

7. Có call to action đến một landing page

Trong bất kỳ một chiến dịch email marketing nào đều hướng đến cuối cùng là chuyển đổi từ đối tượng tiềm năng thành khách hàng. Và điều đó sẽ thực hiện thông qua call to action với một đường link liên kết nào đó.

Trong trường hợp này tốt nhất chính là landing page bởi sẽ đưa đối tượng tiềm năng đến gần hơn với việc mua hàng. Bạn còn có thể thay đổi trang đích sao cho phù hợp nhất đối với từng nhóm khách hàng.

 

Với những thông tin trên đây mà KPAT chia sẻ bạn đã biết được những yếu tố cần thiết để đem lại được sự hiệu quả cho chiến dịch email marketing. Ngoài ra, khi đến với trang web mọi người sẽ tiếp cận được với các kiến thức cần thiết trong ngành marketing.