Xây dựng chiến lược content marketing hiệu quả với Addon Domain

chien luoc content marketing 2

Addon domain là gì? Addon domain có vai trò như thế nào đối với chiến lược content marketing? Cách thêm domain như thế nào? Đây là những thắc mắc chung của các SEOer mới vào nghề. Để có thể nắm rõ hơn về các thuật ngữ liên quan đến marketing thì mọi người hãy tham khảo thêm nội dung bài viết của KPAT nhé!

Addon Domain là gì?

Addon domain là một loại tên miền có chức năng như một tên miền chính và nó được thêm vào hosting. Mỗi khi bạn thêm tên miền mới thì addon domain sẽ tạo thêm thư mục ở trên hosting. Vì thế các doanh nghiệp có thể sử dụng chung một hosting nhưng lại chạy được nhiều web với domain khác nhau. 

Thư mục mới được tạo ra có thể sử dụng cho các tập tin hoàn toàn mới. Bạn sẽ không cần phải lo lắng bởi vì nó không ảnh hưởng gì lớn đến tên miền chính của doanh nghiệp.

Đặc biệt, dù có ai đang truy cập vào addon domain cũng không hề biết rằng đó là một tên miền bổ sung. Trên thực tế, domain sẽ hoạt động với cơ chế giống với một trang web và một tên miền độc lập. 

Vì sao nên sử dụng addon domain?

Việc sử dụng addon domain trong chiến lược content marketing mang đến rất nhiều lợi ích. Những lý do các doanh nghiệp nên sử dụng addon domain đó là:

 • Việc tạo và quản lý website sẽ trở nên tiết kiệm hơn. Các doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí cho tài khoản đã có thể quản lý, quyết định và toàn quyền sở hữu tên miền. 
 • Doanh nghiệp có thể tạo và quản lý nhiều web khác nhau một cách hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản. Đồng thời còn tránh được rắc rối trong quá trình lưu trữ website khi đăng ký quá nhiều tài khoản. 
 • Mọi người sẽ có quyền cơ hữu domain. Dù đó là tên miền chính hay tên miền phụ thì doanh nghiệp cũng có quyền sử dụng domain một cách độc lập.
 • Addon domain có giao diện rất thân thiện với người dùng. Giao diện được thiết kế rất dễ nhìn với các đề mục sắp xếp khoa học. Nhờ đó các doanh nghiệp cũng thuận tiện hơn trong quá trình thao tác. 
 • Cho phép người dùng lưu trữ với dung lượng rất lớn. Ngoài ra, việc lưu trữ cũng diễn ra nhanh chóng với nhiều dạng dữ liệu mà không cần lo lắng về việc thiếu dung lượng.
 • Addon domain rất dễ quản lý thông qua các bảng điều khiển. Doanh nghiệp chỉ cần sử dụng một bảng điều khiển để truy cập giao thức FTP dễ dàng. 

Addon Domain hoạt động như thế nào trong một chiến lược content marketing?

Cách thức hoạt động của addon domain cũng rất đơn giản và dễ hiểu. Khi bạn sử dụng domain thì hệ thống sẽ tự động tạo thêm một thư mục mới tương ứng với tên miền mới. 

Sau đó, hệ thống còn tự tạo thêm 3 URL và mọi người có thể truy cập và sử dụng thư mục này. Chúng được thực hiện độc lập và riêng biệt nên không ảnh hưởng đến tên miền chính. 

Nắm rõ nguyên lý hoạt động của addon domain trong chiến lược marketing
Nắm rõ nguyên lý hoạt động của addon domain trong chiến lược marketing

Phân tích ưu và nhược điểm của Addon Domain

Để có thể xây dựng chiến lược content marketing hiệu quả thì mọi người cần phải hiểu rõ hơn về addon domain. Dựa vào điểm mạnh và điểm yếu của domain để đưa ra những chiến lược phù hợp. Dưới đây là thông tin chi tiết về ưu và nhược điểm của công cụ này. 

1. Ưu điểm

Ưu điểm của domain đó chính là doanh nghiệp được toàn quyền sở hữu với domain. Bất kể đó là tên miền chính hay phụ thì mọi người vẫn có thể sử dụng chính một cách độc lập. 

Domain cho phép người dùng lưu trữ với dung lượng rất lớn. Mọi thao  tác đều rất nhanh và không cần lo lắng về vấn đề thiếu dung lượng. Bên cạnh đó, quá trình lưu trữ cũng rất dễ dàng. 

Cực kỳ thân thiện với người dùng và rất dễ thao tác. Giao diện được thiết kế đơn giản và giúp cho các doanh nghiệp có thể quản lý domain một cách đơn giản. Chỉ với một bảng điều khiển thì người dùng đã có thể truy cập FTP.

Ưu điểm lớn nhất của domain đó chính là chi phí vận hành ít. Mọi người không cần phải quá lo lắng cho chi phí dành cho domain. Doanh nghiệp không cần quá nhiều tiền mà vẫn có thể toàn quyền sử dụng và quản lý được tên miền một cách độc lập.  

2. Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì addon domain còn tồn tại nhược điểm đó là: domain rất dễ bị nhiễm mã độc chéo. Đối với wordpress thì mọi người không nên sử dụng quá nhiều domain. Như vậy sẽ hạn chế một phần nào việc nhiễm mã độc chéo. 

 

Phân tích ưu và nhược điểm của domain
Phân tích ưu và nhược điểm của domain

Các bước để thêm Addon Domain vào cPenal 

Để thêm addon domain vào hosting của mình thì mọi người chỉ cần thực hiện vào thao tác đơn giản. Nó rất thuận tiện cho các doanh nghiệp trong việc tạo lập và quản lý nhiều website. Ngoài ra, anh em còn có thể mở rộng kho lưu trữ mà không ảnh hưởng quá nhiều đến tên miền gốc.

Để có thể thêm addon domain vào cPenal thì mọi người hãy thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Bạn hãy trỏ tên miền đã đăng ký về máy chủ trước khi thêm tên miền. Sau đó mở mục cPanel và tìm kiếm mục addon domains. 
 • Bước 2: Tiếp theo mọi người hãy nhập tên miền cần thêm vào. Hoàn thành thì chỉ cần điền đầy đủ các thông tin sau: 
  • New Domain Name: Nhập tên miền cần thêm. 
  • Subdomain/ FTP Username: Nhập username FTP cho tên miền. Đây cũng sẽ là subdomain của tên miền chính. 
  • Document Root: Mục này là thư mục dành riêng cho tên miền. Mọi người hãy khai báo public_html và nhập tên thư mục phía sau đó. 
  • Password: Thiết lập mật khẩu FTP
 • Bước 3: Hãy bấm chọn vào Add Domain để bắt đầu thêm domain vào cPencal.
 • Bước 4: Ở bước này mọi người hãy vào thư mục của tên miền và upload các tập tin. 
Trình tự các bước để thêm addon domain vào cPencal
Trình tự các bước để thêm addon domain vào cPencal

Hướng dẫn cách xóa addon domain khi không sử dụng

Khi bạn không muốn sử dụng addon domain nữa và muốn xóa nó đi thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập cPanel.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục remove. Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên thông báo là: Bạn có muốn xóa addon domain này không. Để tiếp tục thì mọi người hãy nhấn vào nút remove và hoàn tất việc xóa domain. 

Kết luận

Như vậy, mọi thông tin về addon domain đã được bài viết cập nhật đầy đủ và chi tiết. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược content marketing hiệu quả. Nếu muốn cập nhật thêm kiến thức về marketing thì mọi người nhớ theo dõi trang web này nhé!