Video Marketing Với Email Marketing: Nên Sử Dụng Kênh Nào?

Email Marketing 1

Email Marketing xưa nay luôn được nhận định là một chiến dịch dùng để quảng bá sản phẩm đến gần hơn với cộng đồng khách hàng hiệu quả nhất. Thường được nhiều doanh nghiệp, công ty sử dụng trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm của họ. Trong khi đó, Video Marketing cũng được biết đến là một phương tiện truyền thông khá nổi trội. Giữa Video Marketing với Email Marketing, nên ưu tiên sử dụng kênh nào hơn, đón đọc bài viết dưới đây của KPAT để sớm tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất bạn nhé!

Sơ lược đôi nét về Email Marketing 

Tuy rằng từ bao lâu nay, Email Marketing đã sớm trở thành một cánh tay đắc lực của những nhà làm quảng cáo trong tất cả các chiến dịch tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ. 

Vì thế, dĩ nhiên đối với các Marketer, Email Marketing hẳn đã trở thành một khái niệm quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, với những bạn mới “tập tành” nhảy vào cộng đồng quảng cáo thì chắc chắn sẽ cảm thấy mới mẻ khi tiếp cận khái niệm này. 

Chuyên mục giới thiệu sơ lược đôi nét về Email Marketing này sẽ cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về công cụ quảng cáo này.

1. Như thế nào là Email Marketing? 

Định nghĩa về Email Marketing là gì luôn là một khái niệm khiến những bạn trẻ mới gia nhập vào cộng đồng quảng cáo tò mò và nóng lòng muốn tìm hiểu nhất.

Email Marketing cơ bản là một hình thức sử dụng Email (Hay còn được gọi là thư điện tử) truyền tải nội dung thông tin về tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến gần với tệp khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đã hướng đến từ trước. 

Hoàn toàn khác xa với những hình thức Spam Email. Đó chính là gửi hàng loạt Email tự động đến bất kỳ tệp khách hàng nào. Thường thì hình thức Spam Email sẽ khiến khách hàng cảm thấy rất khó chịu và từ chối nhận Email. Ngược lại, Email Marketing chỉ hướng đến tệp khách hàng tiềm năng đã được doanh nghiệp nhắm đến và tìm hiểu thật kỹ trước đó.

Email Marketing được đánh giá là một chiến dịch quảng bá sản phẩm có hiệu quả cao. Theo thống kê số liệu chỉ ra rằng, 82% Marketer đã đồng ý đây thực sự là chiến lược quảng cáo sản phẩm chính. Nhằm mục đích tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng cùng với tỷ lệ chuyển đổi.

Mục đích lâu dài mà Email Marketing hướng đến chính là tăng niềm tin thương hiệu doanh nghiệp với đông đảo khách hàng. Đồng thời, xây dựng lòng trung thành tuyệt đối của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Ngoài mục đích tiếp cận tệp khách hàng cũ, Email Marketing còn giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối được với những đối tượng khách hàng tiềm năng mới. Tất cả đều nhằm mục đích quảng bá hình ảnh dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. 

2. 5 lợi ích Email Marketing mang đến mà bạn nhất định phải biết

Dưới đây là 5 lợi ích nổi bật mà Email Marketing mang đến mà bạn nhất định phải nắm rõ. 

Tối ưu hiệu quả chi phí dùng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Thống kê một cách chi tiết, cụ thể nhất chiến dịch quảng bá sản phẩm. 

Hướng đến đúng tệp khách hàng tiềm năng, đang có nhu cầu tìm hiểu, quan tâm và sử dụng sản phẩm. 

Xây dựng tên tuổi thương hiệu một cách nhanh chóng, hiệu quả trên thị trường. 

Tốc độ tiếp cận với cộng đồng khách hàng cực nhanh. 

3. Ai mới nên sử dụng đến Email Marketing? 

Email Marketing nhìn chung thì phù hợp với hầu hết các cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu tiếp thị, quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. 

Họ đều là những người sử dụng Email Marketing nhằm mục đích vừa chăm sóc tri ân khách hàng cũ vừa tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng mới. Đồng thời, cũng nâng cao hiệu quả chiến dịch giới thiệu những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới với cộng đồng người tiêu dùng. 

Ai mới nên sử dụng Email Marketing? 
Ai mới nên sử dụng Email Marketing?

Sơ lược đôi nét về Video quảng cáo 

Kế bên Email Marketing, Video quảng cáo cũng sớm được đánh giá là một công cụ Marketing mang đến hiệu quả cực kỳ cao trong chiến dịch tấn công khách hàng. Thực tế, những doanh nghiệp lớn luôn phải đầu tư một nguồn kinh phí cực khủng cho công tác phát triển công cụ Marketing này. 

Như vậy, Video quảng cáo là công cụ Marketing như thế nào? Thực hiện các Video quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tốn cụ thể bao nhiêu tiền? Tất cả mọi thắc mắc của quá bạn đọc xoay quanh chủ đề Video quảng cáo đều sẽ được tiết lộ ngay dưới đây. 

1. Video quảng cáo được định nghĩa như thế nào? 

Video quảng cáo hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi khác là TVC quảng cáo. Đây hiểu một cách đơn giản nhất là hình thức sử dụng Video vào mục đích tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với tệp khách hàng tiềm năng. Nhằm mục đích chính là tăng nhanh doanh thu bán hàng. 

Cũng gần giống với Email Marketing, Video quảng cáo cũng được xem là một cách truyền thông cực kỳ hiệu quả. Bởi lẽ hằng ngày, người tiêu dùng thường phải đối mặt với hàng nghìn thông tin quảng cáo sản phẩm trên các nền tảng xã hội. Và họ thường sẽ có chung một hành động, đó là lặng lẽ lướt qua khi gặp những Video quảng cáo có nội dung lộ liễu, phản cảm và quá nhàm chán. 

Tuy nhiên, đối với những Video quảng cáo truyền tải nội dung đầy sáng tạo, ấn tượng lại cực kỳ thu hút nhiều sự chú ý, tò mò và theo dõi của cộng đồng người tiêu dùng hơn. 

Như thế nào là Video quảng cáo? 
Như thế nào là Video quảng cáo?

2. Thực hiện Video quảng cáo tốn cụ thể bao nhiêu tiền? 

Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều cách để tạo nên một Video quảng cáo thu hút người xem. Chắc hẳn rằng, bất kỳ ai trong số tất cả chúng ta đều đã ít nhất một lần xem Video quảng cáo đầu tư chỉnh chu, hoành tráng trên truyền hình. 

Đó chính xác là loại hình quảng cáo ngắn gọn nhưng mang đến hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, kinh phí để thực hiện nó thì lại được đánh giá rất tốn kém. Chưa kể đến việc bạn phải đầu tư thực hiện nhiều Video quảng cáo cho từng sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. 

Thực hiện Video marketing có tốn kém nhiều chi phí không? 
Thực hiện Video marketing có tốn kém nhiều chi phí không?

Liệt kê nhanh 4 loại hình Video quảng cáo hiệu quả nhưng thực hiện ít tốn kém nhất 

Dưới đây là chi tiết 4 loại hình Video quảng cáo được đánh giá rất cao về hiệu quả mang lại nhưng phí thực hiện thì lại cực kỳ “hạt dẻ” mà bạn nhất định không được bỏ qua. 

1. Video Review sản phẩm

Video Review sản phẩm được đánh giá là cách tự nhiên nhất mà bạn có thể sử dụng vào mục đích giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với cộng đồng khách hàng. 

Bởi vậy, trước khi đưa ra quyết định có mua dùng sản phẩm hay không, phần lớn người tiêu dùng thường sẽ có thói quen lên mạng tìm kiếm thông tin. Đặc biệt là những Video Review về sản phẩm này, xem nó có thực sự đáp ứng được nhu cầu sử dụng của họ hay không. 

Video quảng cáo như thế này được đánh giá rất cao về tính chân thật và dễ thực hiện. Chỉ cần sở hữu một thiết bị quay phim như chiếc điện thoại thông minh, máy ảnh,… và phần mềm chỉnh sửa Video trên điện thoại là bạn đã hoàn toàn có thể thực hiện được một Video quảng cáo đúng theo ý mình. 

Video Review sản phẩm như thế này cực kỳ phù hợp với những ngành beauty, vật lý và cuối cùng là thiết bị công nghệ. 

2. Video dạng hướng dẫn

Video có tựa đề như hướng dẫn sử dụng kem nền đúng cách, hướng dẫn tạo trang Website vừa đơn giản vừa dễ thực hiện cho người mới bắt đầu hoặc mẹo chữa bệnh viêm họng cho trẻ nhỏ,… đều được gọi chung là Video dạng hướng dẫn. 

Mục tiêu chính của loại Video quảng cáo này được xác định là hướng dẫn, đồng thời giải đáp tất cả những thắc mắc của cộng đồng khách hàng. Dù không tiếp thị trực tiếp vào sản phẩm nhưng Video quảng cáo dạng này cơ bản đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. 

Nói một cách chính xác hơn, nó sẽ là công cụ kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Hay được xem là nơi cung cấp những nguồn thông tin hữu ích nhất cho khách hàng. Dần dần họ sẽ trở thành tệp khách hàng trung thành của bạn. 

3. Video dạng Vlog, nhật ký cá nhân

Video Vlog được xem là một dạng Video cá nhân. Điều này có nghĩa là tất cả mọi thứ đều của riêng bạn nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái chia sẻ nhiều điều trong Video. Chủ đề thực hiện Video dạng Vlog thường rất đa dạng, phong phú. 

Bạn có thể tạo ra những Video chia sẻ về kiến thức tổng quan, trải nghiệm, đánh giá của bản thân về sản phẩm, thử thách độ bền của sản phẩm,… Đôi khi cũng có thể viết kịch bản về một câu chuyện hài giải trí bất kỳ nào đó. Những Video quảng cáo như thế này được đánh giá có sức thu hút cũng như tính tương tác với người xem cực kỳ cao.

4. Video dạng lồng tiếng và cắt ghép

Điểm mạnh của dạng Video lồng tiếng, cắt ghép được đánh giá rất phù hợp với nhiều loại sản phẩm, dịch vụ hiện nay. Luôn mang đến cho người xem những phút giây giải trí, thư giãn đầy tiếng cười bởi các lời thoại và hình ảnh hài hước. Tất cả đều được mượn từ các bộ phim nổi tiếng trên mạng.

Việc quay những dạng Video quảng cáo như thế này sẽ giúp bạn tiết kiếm được tối đa chi phí quay phim. Tuy nhiên, khi thực hiện dạng Video quảng cáo này, đòi hỏi bạn phải có ý tưởng tốt cùng với khả năng dựng Video điêu luyện. 

 

Kết luận

Theo góc nhìn riêng của KPAT, bạn nên kết hợp sử dụng cả Email Marketing và Video Marketing cũng như các hình thức tiếp thị truyền thông xã hội cùng nhau. Bởi vì chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn nguồn doanh thu lý tưởng nhất. Đồng thời, cũng mong rằng qua những thông tin mà bài viết trên đây chia sẻ, quý bạn đọc sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về Email Marketing và Video quảng cáo nhé!