Top những phần mềm thiết kế UI/UX ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

Thiet ke UI UX ung dung 3

Để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web thì các website cần phải được thiết kế UI/UX ứng dụng một cách bắt mắt.

Thiết kế UI/UX là một thuật ngữ quen thuộc đối với các lập trình viên thiết kế app mobile. Để thiết kế UI/UX ứng dụng hoàn hảo để thu hút người dùng là điều không hề dễ dàng. Làm thế nào để thiết kế cho đẹp mắt, sáng tạo và độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây. 

 

Làm thế nào để thiết kế UI/UX ứng dụng thành công?

Thiết kế giao diện mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị sẽ khiến cho ứng dụng của bạn thành công. Những thiết kế UI/UX ứng dụng hiệu quả theo xu hướng là điều cần thiết để tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn. Nhằm để tạo ra một hình ảnh thương hiệu để làm mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thiết kế UI/UX ứng dụng cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thật về thế giới thực trong khi đọc bằng cách sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp để chuyển sang các trang. Tuy nhiên, luồng thông tin không bao giờ kết thúc. Điều này tạo ra lượng truy cập thực và doanh thu tự nhiên. Đồng thời mang lại những trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng trong thời gian dài.

 

Những khía cạnh quan trọng của thiết kế UI/UX?

1. Biểu tượng, màu sắc thiết kế

Yếu tố quan trọng trong thiết kế UI/UX ứng dụng
Yếu tố quan trọng trong thiết kế UI/UX ứng dụng

Các yếu tố để cung cấp một giao diện bắt mắt cần phải sử dụng các biểu tượng, màu sắc hoặc nút thông dụng để dễ dàng thuyết phục người dùng. Một giao diện đơn giản, bắt mắt sẽ làm cho họ quen thuộc hơn khi dùng ứng dụng. Đồng thời giúp truyền tải nhanh chóng các nội dung và tác động lớn đến hành vi của người sử dụng.

2. Tính đồng nhất của UI/UX

Để đảm bảo được tính đồng nhất trong thiết kế UI/UX ứng dụng phải giúp người dùng dễ dàng xác định được toàn bộ mô hình của ứng dụng. Nếu có quá nhiều thao tác phức tạp sẽ làm giảm đi sự quan tâm của người dùng. Bởi vì họ bị phân tâm, nhầm lẫn khi điều hướng trên các thiết bị.

 

Lợi ích của UI/UX ứng dụng trong thiết kế Website?

1. Truyền tải thông điệp, tạo sự mạch lạc, rõ ràng cho website?

Những vai trò của UI/UX ứng dụng trong thiết kế Website
Những vai trò của UI/UX ứng dụng trong thiết kế Website

Việc thiết lập một Website giúp bạn truyền đạt được các thông tin muốn cung cấp lên internet, nhằm để thuận tiện cho việc tìm kiếm của người dùng. Bạn cần phải khai thác được thông điệp mà bạn muốn truyền tải như thế nào đối với người dùng để có thể bắt tay thiết kế.

2. Có tính điều hướng và khả dụng cao

Để người đọc nắm bắt được toàn bộ thông tin thì nội dung phải được sắp xếp khoa học. Vì thế mà các yếu tố liên quan đến việc tối ưu hóa SEO khi website đạt tiêu chuẩn UI/UX sẽ dễ dàng kích thích người dùng muốn sử dụng sản phẩm có thể dễ dàng chuyển hướng sang một sản phẩm, dịch vụ khác mà chỉ thao tác bằng 1 cú click chuột.

3. Thu hút khách hàng

Việc thiết kế UI/UX ứng dụng chuẩn chuyên nghiệp không những giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, mà còn tạo dụng nên sự tin tưởng từ phía khách hàng, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Bởi vì giao diện tạo nên sự chú ý của nhiều khách hàng. Tạo nên sự khác biệt và nổi bật giữa thị trường có nhiều đối thủ cạnh tranh khốc liệt với nhau.

Những phần mềm thiết kế UI/UX ứng dụng chuyên nghiệp dành cho Designer hiện nay

1. Flinto

Các ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp dành cho Designer hiện nay
Các ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp dành cho Designer hiện nay

Flinto là công cụ cho phép những người thiết kế web có thể tạo ra được các mẫu khác nhau để tương tác cho ứng dụng ngay trên điện thoại di động, máy tính hay bất kỳ ứng dụng web nào. Flinto là phần mềm thiết kế UI/UX ứng dụng có thể tạo ra được những tương tác hết sức phức tạp trên các lớp được xuất khẩu từ bản phác thảo.

Đa số phần mềm này được tương thích với máy tính sử dụng hệ điều hành MAC và Window. Tuy nhiên, phí để sử dụng phần mềm này là 99$ hay 20$/tháng đối với các dự án không giới hạn. Đây là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến trên thị trường nhất hiện nay.

2. Invision

Một trong những phần mềm được Webby cung cấp nhằm để cho các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo, đánh giá, chia sẻ các kết quả đối với các nhà phát triển khác ở trong nhóm. Những tính năng nổi bật của phần mềm này chính là cho pháp tất cả người dùng có thể đưa ra phản hồi, nhận xét, ghi chép và xem xét những sản phẩm được thay đổi trong một thời gian thực.

Phần mềm có thiết kế vô cùng đơn giản, cho phép xây dựng nguyên mẫu cho điện thoại di động. Vì thế mà các có thể mô phỏng được sự linh hoạt của các sản phẩm. Điểm đáng nổi bật của phần mềm đó chính là có thể tương thích với mọi thiết bị và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

3. Sketch

Sketch là phần mềm chuyên nghiệp giúp người dùng có thể thiết kế giao diện Website một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nguyên lý dựa trên một công cụ tạo mẫu hay phần mềm được thiết kế dưới dạng vector. Người dùng có thể dễ dàng làm việc với những layer thông qua các bảng công cụ với vài thao tác đơn giản.

Dung lượng của phần mềm này khá nhẹ, có chức năng đơn giản nên không tốn nhiều dung lượng bộ nhớ. Giúp tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình thiết kế. Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm này là chỉ tương thích đối với người dùng Macbook và phí sử dụng lên đến 99$.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về những phần mềm thiết kế UI/UX ứng dụng. KPAT cho rằng việc thiết kế UI/UX hiệu quả sẽ giúp tăng doanh số và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Việc xây dựng, thiết kế website không phải là công việc đơn giản, mà nó còn đòi hỏi những ý tưởng độc đáo để có thể nắm bắt được tâm lý của người dùng. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế UI/UX ứng dụng.