Tổng hợp những bí quyết để thiết kế Landing Page một cách chuyên nghiệp

Thiet ke Landing Page 4

Làm thế nào để thiết kế Landing Page một cách chuyên nghiệp là một trong những quy trình quan trọng không thể bỏ qua đối với doanh nghiệp kinh doanh online.

 

Thiết kế Landing Page là một trong những cách để tiếp thị trực tuyến một cách thành công. Đây là dịch vụ mà các doanh nghiệp kinh doanh online thường hay hướng đến. Nhằm mục đích tiếp cận nhiều hơn đối với khách hàng có tiềm năng, kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng.

Tại sao các doanh nghiệp nên thiết kế Landing Page?

Tại sao các doanh nghiệp nên thiết kế Landing Page?

Việc thiết kế Landing Page sẽ giúp các doanh nghiệp thuyết phục được sự chú ý của khách hàng. Nếu doanh nghiệp biết khai thác vào đúng sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ làm gia tăng doanh số. Đồng thời, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng tốt hơn đối với một sản phẩm, dịch vụ cụ thể.

Ngoài ra, việc thiết kế Landing Page chính là yếu tố hiệu quả để có thể giữ chân được khách hàng. Kêu gọi khách hàng hành động để doanh nghiệp có thể có thông tin tư vấn, các chương trình khuyến mãi, quà tặng. Để bộ phận Sales của doanh nghiệp có nhiều cuộc trò chuyện thú vị để tiếp cận với khách hàng.

So với các dịch vụ khác, thiết kế Landing Page chỉ có một trang duy nhật được thiết kế độc lập, chỉ chủ yếu tập trung vào một nội dung. Khách hàng không phải bị phân tâm khi đưa ra quyết định mua hàng. Đồng thời không phải tốn quá nhiều chi phí quảng cáo.

Sự khác nhau giữa thiết kế Landing Page và thiết kế Website?

Đã có rất nhiều người nhầm tưởng thiết kế Landing Page và thiết kế Web. Tuy nhiên trên thực tế cả 2 thiết kế này đều có sự khác biệt rõ rệt. 

1. Về giao diện 

Đối với quá trình thiết kế giao diện Website có phần khá phức tạp hơn so với quá trình thiết kế giao diện Landing Page. Bởi vì thiết kế Website bao gồm nhiều trang khác nhau với mỗi chủ đề riêng biệt. Trong khi thiết kế Landing Page chỉ có duy nhất một trang.

Thiet ke Landing Page 2
Thiết kế Landing Page theo yêu cầu

2. Về chức năng và nội dung

Đối với thiết kế Website sẽ cung cấp nhiều nội dung và bao gồm nhiều chức năng hỗ trợ lẫn nhau. Nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người dùng khi truy cập vào website. Riêng thiết kế Landing Page chỉ tập trung vào một mục đích nhất định, nhằm thuyết phục người dùng thực hiện việc chuyển đổi.

3. Về mục đích sử dụng

Thiết kế Website giúp gia tăng hành vi tiêu thụ các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời giúp liên kết người dùng với doanh nghiệp gắn kết thể hiện mức độ uy tín đối với thương hiệu trong lòng của khách hàng. Gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Thiết kế Landing Page giúp kêu gọi hành động mua hàng của người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Đồng thời làm gia tăng tỷ lệ thành công từ các chiến dịch quảng cáo. Đây là điểm nhấn để dẫn dắt khách hàng đăng kí trải nghiệm dịch vụ và quyết định mua hàng.

4. Về chi phí và thời gian thiết kế 

Đối với thiết kế Website, việc thiết kế có thể mất từ 1 đến 2 tuần để có thể xây dựng. Tùy thuộc vào quy mô, ngôn ngữ và các chức năng đối với Website. Giá thành chi phí sẽ cao hơn so với thiết kế Landing Page. Trong khi Landing Page chỉ mất từ 3 đến 5 ngày là có thể hoàn thiện.

Những bí quyết thiết kế landing page chuyên nghiệp

1. Sự gọn gàng, tối giản trong thiết kế

Tối giản trong thiết kế Landing Page
Tối giản trong thiết kế Landing Page

Thiết kế Landing Page có bố cục và giao diện tổng thể bắt mắt sẽ có tác động rất lớn đến hiệu quả và cách thức chuyển đổi. Việc sử dụng màu sắc một cách thông minh và hình ảnh bắt mắt sẽ khiến trang đích tăng chuyển đổi. Đồng thời cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để khách hàng truy cập. 

Không nên thiết kế Landing Page có quá nhiều thông tin khiến khách bị choáng ngợp. Mà hãy chỉ cung cấp những thông tin cần thiết, nội dung rõ ràng, dùng các gạch đầu dòng để giải thích chi tiết. Ngoài ra, có thể sử dụng các video để có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hơn cho khách hàng.

2. Tiêu đề truyền thông phải rõ ràng, thuyết phục

Một trong những cơ hội chính để quảng bá giá trị doanh nghiệp đó chính là dòng tiêu đề chính và tiêu đề phụ của Landing Page. Cần phải tập trung vào tiêu đề truyền thông để có thể dễ dàng thuyết phục người tiêu dùng để sản phẩm có doanh nghiệp đáng để họ quan tâm

3. Thiết kế Landing Page thân thiện với thiết bị di động

Việc thiết kế Landing Page tương thích với các thiết bị di động sẽ giúp cho người dùng truy cập vào trang Landing Page cao. Bởi bị người dùng chủ yếu là những khách hàng  sử dụng điện thoại di động, họ có thể dễ dàng truy cập. Ngoài ra, trang Landing Page phải trông hấp dẫn, dễ điều hướng, tải nhanh và dễ sử dụng.

Những lợi ích của việc thiết kế Landing Page

Lợi ích của thiết kế Landing Page
Lợi ích của thiết kế Landing Page

Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, chuẩn SEO sẽ giúp tăng lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng. Điều này giúp kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng và đẩy mạnh doanh số cho doanh nghiệp. Đây là cơ hội để tạo tiền đề cho các chiến dịch với những sản phẩm, dịch vụ khác nhau.

Sở hữu một trang Landing Page sẽ có thể tiết kiệm được chi phí quảng cáo hơn so với các kênh khác. Chỉ cần thiết kế Landing Page một cách bắt mắt sẽ tạo khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Đồng thời, đảm bảo lợi ích về hiệu quả kinh doanh.

Giúp nâng cao nhận thức và hành vi của khách hàng đối với sản phẩm. Qua đó mà khách hàng có thể tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm, lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ đó mang lại để có thể giữ chân khách hàng lâu hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp đẩy mạnh xây dựng tệp dữ liệu, chăm sóc nhóm khách hàng tiềm năng của mình.

 

KPAT cho rằng thiết kế Landing Page là một thành phần quan trọng trong các chiến dịch marketing online hiện nay. Điều này có thể giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ chuyển đổi. Đồng thời tăng hiệu quả quảng cáo trên Google gấp nhiều lần để làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ cụ thể.