Tăng traffic cho website đơn giản với 6 mẹo đơn giản

tang traffic cho website 2

Làm sao để tăng traffic cho website luôn là điều được doanh nghiệp quan tâm. 6 phương pháp được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn thúc đẩy lượng truy cập.

 

Tăng traffic cho website là một trong những điều doanh nghiệp cần phải làm để có thể kinh doanh tốt hơn trên nền tảng online. Tuy nhiên, bạn đã biết đâu là cách tăng lượng truy cập cho website đơn giản nhất hay chưa? Hãy cùng KPAT tham khảo ngay 6 mẹo giúp website tăng lượt truy cập nhanh nhất nhé.

Traffic website là gì?

Trước hết, traffic website là một thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực digital marketing, để chỉ lượng truy cập vào website tại một thời điểm cụ thể nào đó. Lượng traffic đóng một vai trò quan trọng hàng đầu để doanh nghiệp có thể đo lường mức độ hiệu quả của quá trình SEO web.

Nếu lượng traffic website càng cao chứng tỏ bạn đang cung cấp cho khách hàng nhiều nội dung giá trị. Đây cũng là cơ sở để website của bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và tăng doanh thu nhanh chóng.

Lý do doanh nghiệp cần tăng traffic cho website

Tăng traffic cho website có thể đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích khác nhau như:

  • Giúp doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi bởi nếu khách biết đến và truy cập vào trang thì có thể tìm hiểu được nhiều hơn về dịch vụ và sản phẩm được doanh nghiệp cung cấp.
  • Thương hiệu được nâng tầm vị thế khi tăng traffic cho website. Bởi website chất lượng tốt, lượng traffic cao sẽ lấy được niềm tin của khách hàng, thậm chí được khách quảng bá thêm cho nhiều đối tượng tiềm năng.
Tầm quan trọng của traffic trong website của doanh nghiệp
Tầm quan trọng của traffic trong website của doanh nghiệp
  • Khi website có lượng traffic càng cao thì thứ hạng của website đó ngày càng được cải thiện. Bởi lẽ Google thường đánh giá cao những website có lượng truy cập ổn định, và khi có thứ hạng cao thì càng có cơ hội nhận backlink chất lượng từ website khác.
  • Một website có lượng traffic cao sẽ khuyến khích khách hàng của bạn quay lại vào những lần kế tiếp. Đặc biệt với những website bán hàng, nếu khách quay lại thì sẽ tăng doanh thu bền vững cho doanh nghiệp.

Một số phương pháp giúp tăng lượt truy cập cho website

Có lẽ các bạn đều đang rất mong muốn tăng traffic cho website của mình phải không nào? Dưới đây là những phương pháp giúp bạn cải thiện lượng người truy cập cho trang của mình hiệu quả nhất.

1. Tăng lượt truy cập qua mạng xã hội

Tăng lượt truy cập cho website bằng các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Linkedin,… không mất phí. Với cách thức này, sau khi xuất bản nội dung trên website, các bạn có thể chia sẻ nội dung này tại các trang mạng xã hội.

Lợi ích đầu tiên là giúp đường link chia sẻ có thể tăng traffic cho website miễn phí. Mặt khác, mọi người khi nhấp vào liên kết này sẽ được Google đánh giá cao hơn về chất lượng của website, nâng cao độ uy tín và thẩm quyền của nội dung. Từ đó, website của bạn có thể cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Không chỉ vậy, nếu nội dung của bạn chất lượng và hấp dẫn thì sẽ có nhiều lượt chia sẻ. Khi đó, nội dung được lan truyền mạnh mẽ, tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

2. Sử dụng email marketing

Phương thức tăng traffic website tiếp theo được nhiều doanh nghiệp áp dụng là sử dụng email marketing. Tỷ lệ mở email của các khách hàng thường từ 20 đến 30%.

Tăng traffic website bằng một phương pháp hiệu quả
Tăng traffic website bằng một phương pháp hiệu quả

Chẳng hạn, bạn nhận được những email gửi quà tặng hay update kiến thức từ một đơn vị nào đó. Mặc dù ở Việt nam, thói quen đọc email vẫn chưa được cao và nhiều người chỉ subcribe khi đăng ký nhận một thứ gì đó.

Dù sao, đây cũng được coi là hình thức quảng bá bài viết để các doanh nghiệp  tăng traffic cho website lớn hơn. Lượng độc giả mở email của bạn nhiều hay ít còn phụ thuộc ít hay nhiều vào thương hiệu và nội dung được cung cấp trong email.

3. Sử dụng quảng cáo Google ads, Facebook ads,…

Với Google ads hay Facebook ads, các bạn cần phải trả tiền để tăng traffic cho website của mình. Trang web của bạn sẽ được hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho các từ khoá cụ thể. 

Dựa trên lượt truy vấn từ khoá đó, Google sẽ xem xét tài khoản đặt giá thầu trên những từ khoá đó và xếp hạng các kết quả được trả tiền. Kết quả tìm kiếm nào có trả tiền sẽ được hiển thị đầu tiên, ở đầu những trang có kết quả. 

Loại hiển thị này được coi là cách tuyệt vời để chúng ta tăng thêm lưu lượng truy cập cho website bởi những khách truy cập đủ điều kiện. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của các bạn.

4. Seo website

Đa số các khách hàng hay người tiêu dùng đều có thói quen tìm kiếm những thông tin liên quan đến sản phẩm hay lĩnh vực được họ quan tâm thông qua Google. Vậy nên, việc xây dựng và phát triển chiến lược SEO hoàn chỉnh được coi là phương thức giúp chúng ta thu hút lượng độc giả cho website của mình.

Bạn có thể thực hiện nhiều chiến thuật SEO để tăng traffic cho website để tăng thứ hạng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tối ưu SEO cho website bằng cách tạo ra những nội dung chất lượng tốt nhất mà khán giả đang tìm kiếm và viết meta ngắn gọn cho trang.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website giúp tăng lượt truy cập
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website giúp tăng lượt truy cập

Meta description thường xuất hiện dưới url của bạn trong phần kết quả tìm kiếm. Nếu thấy mô tả, người dùng sẽ biết được nội dung trang và dễ nhấp chuột tìm kiếm hơn. Mặc dù chiến thuật SEO này không mất chi phí nhưng sẽ mất một chút thời gian.

5. Tối ưu hoá hồ sơ doanh nghiệp hiệu quả

Thông thường, danh sách doanh nghiệp được tối ưu hoá bởi Google cao hơn 7 lần so với hồ sơ không đầy đủ. Các bạn có thể sử dụng một số tính năng để dễ dàng tăng traffic cho website của mình bằng cách:

  • Tăng hiển thị của mình trên những nền tảng mà khách hàng đang có ý định muốn mua.
  • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến website cũng như cửa hàng của mình.
  • Cho phép khách hàng có cơ hội đăng bài đánh giá và tăng cường sự hiện diện của website.

6. Xây dựng backlink

Backlink là một liên kết từ trang web khác đến website của bạn. Những backlink của doanh nghiệp sẽ bổ sung sẽ thúc đẩy tăng traffic cho website cho mình tốt hơn.

Bên cạnh đó, Google thu thập những backlink và tăng mức độ tin cậy của doanh nghiệp. Khi đó, chúng ta cũng có thứ hạng cao hơn và có nhiều lượng truy cập hơn cho website.

 

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tham khảo những thông tin liên quan đến những phương pháp tăng traffic cho website. Hy vọng thông qua những bí kíp này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thúc đẩy lượng truy cập của mình hơn.