Top ngành nghề thuộc khối ngành giải trí và truyền thông bạn nên thử

giai tri va truyen thong 2 3

Kpat cho rằng giải trí và truyền thông hiện nay là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về lĩnh vực khởi nghiệp. Giải trí & truyền thông đang lọt top những ngành nghề có mức thu nhập khủng. Vậy đâu là những ngành và khối ngành của lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu về các khối ngành đang siêu hot này nhé.

Tố chất để trở thành một con người của truyền thông

Truyền thông và giải trí là ngành của tương lai
Truyền thông và giải trí là ngành của tương lai

Trước khi tìm hiểu về một số lựa chọn về các lĩnh vực trong công việc về giải trí và truyền thông. Bạn phải biết bạn có đủ tố chất để thực hành trong lĩnh vực này không. Tuy nhiên đây thường là các kỹ năng có thể lĩnh hội được. Vì vậy không cần quá lo lắng khi bạn không có những tố chất ấy nhé

 

1. Là một người tự tin

Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên mà một người muốn tồn tại trong lĩnh vực giải trí và truyền thông cần có. Hơn thế nữa bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự tự tin trong công việc.

Trong giải trí điều này hết sức quan trọng vì vậy nó được đưa lên làm vị trí đầu tiên. Nếu bạn là một người tự tin và có thể nói chuyện trước đám đông (Public speaking) thì bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi nộp đơn tại xin việc tại lĩnh vực này.

Sở dĩ tự tin quan trọng đến như vậy là do bạn sẽ là người truyền đạt thông tin đến rất nhiều người khác. Nếu không có tự tin, khán giả sẽ đặt câu hỏi về độ tin tưởng của các thông tin mà bạn đưa ra. Từ đó dễ dàng mất điểm trong đánh giá của họ.

2. Khả năng tự học và tự trau dồi bản thân

Đây là điểm mạnh cũng như yếu tố quan trọng thứ 2 mà bạn cần có để có thể tồn tại trong ngành này. Với thời đại phát triển rất nhanh như hiện nay, nếu không có tinh thần tự học sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Việc tự học cũng góp phần giúp bạn trở nên tự tin hơn, là điều kiện để củng cố thêm yếu tố tự tin ở trên. Vì vậy nếu bây giờ bạn vẫn chưa có tin thần tự học hay ít nhất là cầu tiến. Thì hãy tập luyện nó ngay đi nhé.

3. Biết cách nhẫn nhịn và kiên trì

Tự học là cách nhanh nhất để thành công
Tự học là cách nhanh nhất để thành công

Đây có lẽ không phải chỉ riêng ngành giải trí và truyền thông cần có. Mà đối với tất cả các ngành khác cũng đều cần đến sự kiên trì cũng như tính nhẫn nại. Ngành nào cũng có góc khuất của nó. 

Đối với giải trí và truyền thông, góc khuất là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu học được cách nhường nhịn và kiên trì với nghề thì bạn rồi sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

Đặc điểm nghề thuộc lĩnh vực giải trí và truyền thông

Ngành truyền thông có điểm gì riêng biệt với các ngành khác
Ngành truyền thông có điểm gì riêng biệt với các ngành khác

Sau khi đã xác định các yếu tố cốt lõi để trở thành một con người có thể hoạt động trong lĩnh vực giải trí hoặc truyền thông. Tới đây bạn cần chọn cho mình một công việc phù hợp. Đối với nhiều người khi nhắc về giải trí và truyền thông sẽ nghĩ ngay đến những người nổi tiếng.

Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm khi không phải cứ ở trong lĩnh vực này là phải làm người nổi tiếng. Thực tế có rất nhiều công việc xung quanh người nổi tiếng mà bạn có thể ứng cử với mức lương vô cùng hấp dẫn. 

1. Lĩnh vực âm nhạc

Đây có lẽ là lĩnh vực nằm trong khối ngành giải trí được nhiều người biết đến nhất. Bởi vì đây cũng là ngành có rất nhiều hiện tượng cũng như idol, người nổi tiếng đối với giới trẻ. Ngành công nghiệp âm nhạc ở nước ta đang phát triển rất mạnh. Có thể nói là mạnh nhất trong các năm vừa qua.

Để tham gia lĩnh vực này đầu tiên phải kể đến đó chính là làm ca sĩ. Tuy nhiên vẫn còn một số ngành khác như làm nhạc sĩ, nhạc công,… Với mức lương tuy kém hơn một chút nhưng vấn thu hút nhiều người tham gia.

2. Lĩnh vực ngành vũ đạo

Đây là khối ngành được đánh giá top 2 trong số những công việc thuộc về giải trí và truyền thông. Tuy không quá nhiều người biết về công việc của các vũ đạo, hoặc sự nổi tiếng của họ không lớn như các ca sĩ.

Tuy nhiên vũ đạo là một ngành hái ra tiền. Ngày từ thời cấp 3 hoặc đại học các hoạt động văn nghệ đều có đầu tư thuê vũ đạo. Vì vây cơ hội làm việc trong ngành này là rất lớn.

3. Ngành thời trang hái bộn tiền

Tuy chỉ đứng thứ 3 nhưng ngành thời trang có mức độ nổi tiếng lớn hơn rất nhiều so với ngành vũ đạo. Hiện nay thời trang hay người mẫu đang có những bước tiến lớn. Đặc biệt là những hoa hậu của nước liên tục giành được những thành công lớn trên sân đấu quốc tế.

Cơ hội làm việc của ngành giải trí và truyền thông

Việc làm hiện nay của giải trí và truyền thông có còn nhiều không 
Việc làm hiện nay của giải trí và truyền thông có còn nhiều không

Đối với giải trí &truyền thông, nên công nghiệp này dường như không có giới hạn. Nhu cầu của khán giả là rất lớn vì vậy nếu bạn định làm trong ngành nghề này thì không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm.

Về cơ bản con người ngày càng tiến bộ, nhu cầu được thụ hưởng những món ăn tinh thần là không hề thiếu. Vì vậy ngành giải trí cũng như truyền thông, xa hơn là các ngành làm về dịch vụ sẽ vẫn phát triển đều đặn.

Về vấn đề lương thưởng của các ngành trong khối ngành giải trí cũng là rất cao. Bởi người xem trả rất nhiều tiền để có được cảm giác thỏa mãn về tinh thần.

Truyền thông cũng là một công cụ mạnh mẽ để các công ty, doanh nghiệp cá nhân tận dụng để đánh bóng tên tuổi làm đẹp cho bản thân. Do đó họ sẵn sán trả tiền cho các hoạt động trên.

Điều duy nhất mà bạn cần chú ý là các góc khuất trong nghề này. Tuy hiện nay vấn đề trên đã giảm đi rất nhiều. Những hiện tượng ma cũ bắt nạt ma mới vẫn còn đó. Bên cạnh đó yếu tố, yêu cầu cần có của khối ngành này cũng khá đặc biệt mà bạn nên tham khảo.

 

Tóm lại, giải trí và truyền thông vẫn là 1 trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Tuy nhiên bạn cần tự vấn chính bản thân mình xem mình đã phù hợp với ngành này chưa. Trước khi đưa ra quyết định theo học. Hãy tham khảo thật nhiều ý kiến xung quanh về con đường mà bạn sẽ đi.