Top các hình thức Digital Marketing đầy hiệu quả cần phải biết

digital marketing 1 7

Hiện nay, có rất nhiều phương thức Inbound Marketing khác nhau để cho mọi người có thể thực hiện chiến lược Digital Marketing sao cho có hiệu quả nhất. Theo đó, với những phương pháp quảng bá này thì sẽ giúp cho đơn vị của bạn sẽ được nhiều khách hàng biết tới. Cùng KPAT tìm hiểu sâu hơn về các hình thức này trong bài viết sau.

Hình thức viết blog 

Viết blog được xem là một trong những phương thức quảng bá khá hiệu quả, đặc biệt dành cho những cá nhân. Theo đó, bạn sẽ sáng tạo ra các bài viết mang tính giải đáp về một vấn đề nào đó mà mình đang hướng tới.

Hình thức này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các khách hàng tiềm năng, có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Đồng thời, giúp gia tăng một lượng đáng kể số người truy cập vào trang web của bạn 

Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải biết cách Digital Marketing này sẽ không thể có ngay kết quả nhanh. Trong trường hợp các bạn có thể thực hiện khoảng vài bài viết/ tuần thì cũng mất vài tháng thì website mới thể hiện rõ sự tăng trưởng.

Social media marketing ( Chia sẻ nội dung lên mạng xã hội)

Khi bạn đã có một nội dung chất lượng thì nếu muốn quảng bá rộng rãi thì nhất định phải cần tới một chiến lược Inbound Marketing phù hợp. Theo đó, hình thức được hầu hết mọi người lựa chọn là Social media marketing ( quảng bá trên các nền tảng xã hội).

Cụ thể, bạn có thể thông qua những trang có lượng người truy cập lớn như Facebook, Tiktok, Instagram,… để tiến hành chia sẻ nội dung của mình lên. Đồng thời, nếu có thể thì mọi người hãy chi ra một khoản phí nhất định để đẩy nhanh tốc độ. 

Với cách này, những bài đăng của bạn sẽ có được một lượng tương tác vô cùng lớn, hỗ trợ hiệu quả trong việc điều hướng người dùng sang trang sang web của mình.Qua đó, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết tới nhiều hơn, giúp xây dựng và hoạt động lâu dài.

Tạo chủ đề nội dung nâng cao

Việc tạo những mẫu nội dung nâng cao được xem là cách Digital Marketing vô cùng hiệu quả, nhằm thúc đẩy lưu lượng khách hàng truy cập website sản phẩm của bạn. Theo đó, những loại thường được xem là hấp dẫn nhất gồm hướng dẫn cách làm, eBook, các mẹo,…

Tạo chủ đề nội dung nâng cao
Tạo chủ đề nội dung nâng cao

Ngoài ra, những nội dung này sẽ thường hay đi sâu vào chủ đề đang hướng tới và cần phải lưu ý tới vấn đề này. Đặc biệt, ở những đoạn cuối bài thì đừng quên lời kêu gọi CTA.

Email marketing

Chiến lược tiếp thị qua email được xem là hình thức Inbound Marketing đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng vẫn cho thấy được sự hiệu quả khi mang tới một lượng khách hàng đáng kể. Theo đó, phương pháp này liên kết với tài khoản email và blog để độc giả thông báo tới độc giả.

Quy trình này hoàn toàn tự động và bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như đăng rồi gửi, phần còn lại sẽ do hệ thống. Điều này mang tới những thuận lợi và giúp tiết kiệm thời gian.

Tự động hóa marketing

Xu hướng tự động hóa đang diễn ra trên toàn cầu và đây cũng là hình thức Digital Marketing được nhiều người lựa chọn. Theo thống kê, có tới hơn 80% đơn vị đang áp dụng loại mô hình này.

Theo đó, phương pháp Auto marketing là một quy trình giúp thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả. Cụ thể, sau khi bạn đã có nội dung thì chỉ việc sử dụng trình tự động để tiến hành đăng bài qua một công cụ nhất định và liên kết tới các hội nhóm để quảng bá sản phẩm liên quan.

Hình thức này thay thế các cách tiếp thị từ dạng truyền thống thống tới các ngữ cảnh khác nhau, giúp đa dạng hóa thông tin mà khách hàng nhận được. Mang tới lưu lượng theo đúng ý muốn của bạn.

Tự động hóa marketing
Tự động hóa marketing

SEO công cụ tìm kiếm cần tối ưu hóa

Việc tố ưu hóa quy trình SEO tìm kiếm là hình thức Inbound Marketing cần thiết khi bạn viết Blog hoặc tạo các chủ đề thông tin nâng cao. Nếu không SEO tốt thì nội dung của mọi người sẽ khá khó để được các khách hàng nhìn thấy khi search engine. Do đó, việc nghiên cứu từ khóa và xác định rõ nội dung cần phải rõ ràng.

Tuy có không ít yếu tố có thể ảnh hưởng tới việc SEO nội dung của bạn, như liên quan tới những trải nghiệm và phản hồi của người dùng. Những chỉ cần thông tin hữu ích, cũng chủ đề rõ ràng thì nội dung của bạn sẽ được đánh giá cao.

Phương pháp tăng trưởng (GDD – Growth Driven Design)

Thông thường, những nội dung trước đây trên trang web của bạn sẽ mất không ít thời gian để lập kế hoạch, rồi mới bắt đầu triển khai. Điều này đã trở nên không còn phù hợp khi công nghệ phát triển như hiện tại.

Theo đó, để tối ưu hiệu quả và giúp Digital Marketing được tốt hơn thì nhiều người đã hướng tới dạng thiết kế hướng tăng trưởng (GDD – Growth Driven Design). Phương pháp này được áp dụng hình thức lặp lại dựa trên những dữ liệu tập trung để cải thiện hiệu suất trang web.

Cụ thể, phương thức này sẽ bắt đầu phân tích hành vi của người dùng hoạt động trên trang web của bạn. Thực hiện những thông báo cải tiến và tự động cập nhật để có thể nâng cao được khả năng trải nghiệm độc giả.

Phương pháp tăng trưởng (GDD – Growth Driven Design)
Phương pháp tăng trưởng (GDD – Growth Driven Design)

Content video

Content video hiện được xem là xu hướng của hiện tại và tương lai với mức độ ngày càng mở rộng hơn qua các năm. Theo đó, ước tính gần đây cho thấy có đến 80% lưu lượng người dùng thường xuyên xem những dạng Content video này.

Đây cũng là phương thức Inbound Marketing hiện có nhiều trang web áp dụng và mang đến hiệu quả cao. Cụ thể, khi bạn có một nội dung chất lượng thì sẽ thu hút được không ít khác hàng tiềm năng vào truy cập.

Có rất cách làm content video để bạn lựa chọn như nghiên cứu về một tình huống nào đó, demo sản phẩm, blog chủ đề,… Dù là gì thì điều quan trọng là mọi người có thể mang lại giá trị của nội dung tới người xem.

 

Như vậy, thông qua bài viết này thì bạn đã biết được những hình thức giúp cho việc Digital Marketing một cách hiệu quả, giúp thu hút nhiều người truy cập trang web. Ngoài ra, hãy truy cập ngay vào KPAT để biết thêm được những thông tin mới liên quan mà chắc chắn mọi người quan tâm để có thêm kiến thức cho mình.