Hình thành chiến lược Inbound marketing trong Digital Marketing

digital marketing 1 6

Trong Digital Marketing, việc hình thành chiến lược Inbound marketing được rất nhiều người quan tâm thực hiện. Đặc biệt khi người tiêu dùng luôn có xu hướng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ trước khi ra quyết định mua hàng. Nội dung sau KPAT sẽ giúp bạn hiểu được giai đoạn thích hợp cũng như quy trình thực hiện để đạt hiệu quả Inbound tối ưu nhất. Bạn cùng theo dõi nhé.

Tổng quan về Inbound marketing

Inbound marketing là cách thức tiếp cận với người dùng vào thời điểm đang tìm kiếm thông tin bằng cách mang đến những nội dung chất lượng và hữu ích. Việc truyền tải thông tin này có thể qua hình ảnh, video, website, email, Facebook, Instagram, Youtube,… hỗ trợ người dùng xử lý những vướng mắc đang gặp phải.

Để Inbound marketing thành công, trước tiên bạn cần xây dựng nên những nội dung hữu ích, có giá trị và liên quan nhất đến đối tượng mục tiêu cũng như khách hàng tiềm năng. Cả những khách hàng có nhu cầu mua lại cũng cần được quan tâm. Khi đã thu hút được người click xem, bạn bắt đầu chia sẻ những kiến thức chuyên môn, thú vị.

Inbound marketing trong Digital Marketing luôn mang đến giá trị tốt đẹp và hoạt động với phương châm đặt khách hàng lên đầu tiên. Khi có được sự hài lòng và ủng hộ từ khách hàng thì doanh nghiệp cũng có những bước tiến mới, phát triển và tăng trưởng ổn định hơn.

Giai đoạn hoạt động hợp lý của chiến lược Inbound marketing

Dù quy mô doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ thì việc xây dựng chiến lược Inbound marketing cũng cần được quan tâm và thực hiện một cách phù hợp. Đây là cách thức có nhiều giá trị trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Một doanh nghiệp xây dựng chiến lược Inbound marketing hợp lý thì cả doanh nghiệp và khách hàng đều đạt được lợi ích. Điều này còn được ví như “chìa khóa vàng” để nâng cao chất lượng dịch vụ và ổn định trong hoạt động phát triển kinh doanh. Trước khi xây dựng chiến lược, bạn cần hiểu về 4 giai đoạn hoạt động của Inbound marketing.

Giai đoạn hoạt động hợp lý của chiến lược Inbound marketing
Giai đoạn hoạt động hợp lý của chiến lược Inbound marketing

Giai đoạn 1: Thu hút – Attract

Inbound marketing chỉ thu hút những người thực sự muốn kết nối với doanh nghiệp. Do đó bạn nên hiểu ai là đối tượng tiềm năng để có chiến lược phục vụ phù hợp như viết blog, sử dụng email, các nền tảng mạng xã hội,…

Giai đoạn 2: Tăng tỷ lệ chuyển đổi – Convert

Khi đã thu hút được đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn chuyển đổi lượng khách hàng này thành khách hàng tiềm năng. Bạn nên có bước yêu cầu thông tin liên lạc để tiến hành trao đổi, mang lại sự thuận tiện.

Giai đoạn 3: Đóng – Close

Giai đoạn tiếp theo sẽ sử dụng kỹ thuật tự động hóa việc tiếp thị cũng như chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Điều này cực kỳ quan trọng trước khi có bước hình thành chiến lược Inbound marketing hiệu quả.

Giai đoạn 4: Làm hài lòng – Delight

Bên cạnh hình thức bán hàng thì Inbound marketing còn mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Bạn có thể tận dụng những công cụ như Social Media, Email Marketing để mang lại nhiều lợi ích làm hài lòng khách hàng.

Quy trình hoạch định chiến lược Inbound marketing mang lại nhiều giá trị

Để có một chiến lược Inbound marketing chất lượng và mang lại nhiều giá trị, bạn cần có quy trình hoạch định để xây dựng mục tiêu cũng như có KPI để làm động lực phát triển. Bạn có thể tham khảo hai bước cốt lõi sau trong quy trình hoạch định chiến lược Inbound marketing nhằm mang lại hiệu quả cao. 

Quy trình hoạch định chiến lược Inbound marketing mang lại nhiều giá trị
Quy trình hoạch định chiến lược Inbound marketing mang lại nhiều giá trị

Bước 1: Xây dựng mục tiêu SMART

Chiến lược Inbound marketing hoạt động tốt khi được đo lường và xây dựng mục tiêu rõ ràng. Bạn cần thực hiện chính xác, phù hợp với doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo theo phương pháp SMART sau:

 • Specific: Rõ ràng.
 • Measurable: Đo lường được.
 • Attainable: Có thể đạt được.
 • Realistic: Thực tế.
 • Timely: Thời gian deadline.

Bước 2: Đặt ra chỉ số KPI

Trong quá trình thực hiện chiến lược Inbound marketing, bạn cần thường xuyên có bước kiểm tra để đánh giá hiệu quả hoạt động, từ đó có những điều chỉnh và tối ưu hóa. Bạn đặt ra chỉ số KPI về tỷ lệ chuyển đổi, số lượng khách hàng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng, nguồn lưu lượng truy cập, lượng khách hàng trả tiền.

Hình thành chiến lược Inbound marketing mạnh mẽ trong Digital Marketing

Khi đã có quy trình hoạch định thì việc hình thành chiến lược Inbound marketing trong Digital Marketing sẽ diễn ra nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao hơn. Một chiến lược bài bản sẽ bao gồm ba phần cụ thể:

Hình thành chiến lược Inbound marketing mạnh mẽ trong Digital Marketing
Hình thành chiến lược Inbound marketing mạnh mẽ trong Digital Marketing

1. Thu hút lượng người dùng truy cập vào trang web

Chiến lược Inbound marketing chỉ vận hành hiệu quả khi thu hút được lượng khách hàng ổn định truy cập website. Lượng khách hàng chủ động truy cập trang web sẽ tăng khi khách nhận thấy những giá trị mà trang web mang lại. Bạn có thể “kéo” đối tượng mục tiêu thông qua các cách thực hiện như sau:

 • Xác định và phát triển người mua tiềm năng.
 • Kiểm toán content kịp thời để phân tích, đánh giá nội dung đang sử dụng.
 • Tiến hành sản xuất content mới có giá trị với khách hàng mục tiêu.
 • Tối ưu hóa SEO để có lượng truy cập tự nhiên từ khách hàng.

2. Chuyển đổi lượng khách truy cập thành khách hàng mang lại giá trị

Thu hút khách hàng truy cập vào trang web thành công nhưng bạn cũng cần có cách thức để chuyển đổi lượng khách hàng này thành người mua. Khi người dùng có xu hướng thoát ra, bạn nên sử dụng tính năng “Popup”, bạn cũng cần thường xuyên sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp với khách hàng để nắm bắt tâm lý.

3. Có chế độ “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng

Bạn cũng cần xây dựng chế độ “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng để biến thành khách hàng trả tiền. Một số chiến thuật không thể bỏ qua gồm:

 • Nắm bắt được mục tiêu.
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua đa kênh.
 • Theo dõi đúng thời điểm.
 • Email cá nhân.

 

Những thông tin được KPAT chia sẻ ở bài viết trên đã giúp bạn hiểu được quy trình hoạch định và hình thành chiến lược Inbound marketing trong Digital Marketing. Mong rằng bạn đã có thêm được kiến thức hữu ích và áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn, bạn hãy liên hệ ngay tới KPAT để được hỗ trợ nhé!