Top những công ty giải trí và truyền thông lớn nhất Việt Nam

giai tri va truyen thong 9

Nói về các công ty giải trí và truyền thông hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên chỉ rất ít trong số đó là có được nền tảng tài chính đủ vững chắc cũng như đủ uy tín để có thể đưa những ngôi sao của mình lên tâm siêu sao là rất ít. Vậy đó là các công ty nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về công ty giải trí và truyền thông

Trước khi tìm hiểu về top các công ty đạt được uy tín cũng như nhiều thành tựu trong lĩnh vực giải trí, truyền thông. Trước hết bạn phải hiểu về công ty giải trí là gì. Mục đích và nhiệm vụ của công ty giải trí có gì.

1. Định nghĩa công ty giải trí và truyền thông

Công ty giải trí, truyền thông còn được gọi với tên gọi khác là các công ty chủ quản. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm chính cho những ca sĩ thuộc quyền quản lý của mình. Một công ty đại diện là một loại hình kinh doanh doanh nghiệp với mục đích quản lý và xây dựng hình ảnh thương hiệu cho nghệ sĩ.

Họ đưa ra những quy trình cụ thể, những hướng đi cũng như định hướng cho ca sĩ để trở nên nổi tiếng. Bên cạnh đó họ còn sắp lịch và điều hướng hoạt động nghệ sĩ của mình. Bù lại nghệ sĩ sẽ đem về cho công ty các hợp đồng tài chính khác nhau, tiêu biểu nhất là các hợp đồng quảng cáo.

Đối với một công ty giải trí & truyền thông kiểu mẫu sẽ có các thành phần dưới đây

  • Giám đốc điều hành hoạt động giải trí
  • Đội ngũ nhân viên làm truyền thông
  • Đội ngũ đối nội – đối ngoại
  • Đội ngũ gây quỹ – xin đầu tư từ nhà tài trợ
  • Bộ phận trang điểm – makeup

2. Những điểm khác biệt giữa công ty giải trí và truyền thông Phương Tây và các nước Phương Đông

Sự khác biệt giữa các công ty phương đông và phương tây
Sự khác biệt giữa các công ty phương đông và phương tây

Có một sự khác biệt không hề nhỏ giữa hoạt động của các công ty truyền thông và giải trí ở các nước phương tây so với các nước phương đông. Trong đó điểm khác biệt lớn nhất là cách đầu tư cho nghệ sĩ của công ty.

Đối với các nước phương tây, ví dụ tiêu biểu nhất là tại Mỹ. Các công ty ở đây chỉ đóng một vai trò rất nhỏ trong quá trình phát triển sự nghiệp của nghệ sĩ. Họ giống như những người quản lý nhưng với trình độ chuyên nghiệp hơn và cao cấp hơn một người quản lý nghệ sĩ thông thường.

Các công ty này thường chỉ đồng hành với nghệ sĩ trong khoảng thời gian đầu. Ngược lại đối với các công ty đào tạo idol của phương Đông. Những nghệ sĩ ở đây không phải được phát hiện một cách tình cơ. Mà chính họ đã được đào tạo trở thành nghệ sĩ từ nhỏ.

Các công ty này có sẵn một kế hoạch tuyển mộ nhân tài hoặc những cô cậu bé có khả năng trở thành những idol tương lai. Tiêu biểu và hoạt động năng nổ nhất trong lĩnh vực này có lẽ phải kể đến các công ty đến từ Hàn Quốc. Khi ta thấy họ luôn cho ra đời rất nhiều nhóm nhạc thần tượng mới.

Top các công ty giải trí và truyền thông tại Việt Nam

Các công ty đang ăn nên làm ra trong lĩnh vực giải trí và truyền thông
Các công ty đang ăn nên làm ra trong lĩnh vực giải trí và truyền thông

Đối với cái bánh ngọt như giải trí, truyền thông hiện nay đang rất lớn ở Việt Nam. Có rất nhiều công ty đã nổi lên và nắm giữ cho mình nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Dưới đây là top 3 công ty thành công nhất hiện nay.

1. Tìm hiểu về công ty DreamS Entertainment

Hiện đang được đánh giá là một trong những công ty thành công nhất trong lĩnh vực giải trí và truyền thông. Đây cũng là công ty đỡ đầu cho rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện tại. Công ty này chính là chủ nhân của những MV hàng triệu lượt xem: trong đó phải kể đến MV Nơi Này Có Anh của Sơn Tùng M-TP

2. Công ty 6th Sense Entertainment có gì

Đây là công ty giải trí & truyền thông thành công thứ hai tại Việt Nam. 6th Sense Entertainment được viết tắt 6SE là một công ty được thành lập bởi Ông Cao Thắng – chồng hiện tại của ca sĩ Đông Nhi.

Lĩnh vực mà công ty này chiếm trọn chính là quay các thước phim ngắn, thu âm và quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng. Một trong số đó có thể kể đến các nghệ sĩ như: Đông Nhi, Han Sara, Anh Tú,…

3. Hồng Ân Entertainment công ty âm nhạc đỉnh

Nhắc đến các công ty giải trí thành công tại Việt Nam về mảng âm nhạc không thể không nhắc đến Hồng Ân Entertainment. Được thành lập vào giữa năm 2009, Hồng Ân Entertainment đã trở thành đơn vị phát hành rất nhiều MV ca nhạc cho nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Ngoài ra đây cũng là đơn vị cung cấp bản quyền cho nhiều kênh âm nhạc tuổi thơ của chúng ta như: ITV, Yeah1TV,…

Làm sao để làm việc tại các công ty giải trí

Gia nhập và làm việc tại các công ty giải trí hàng đầu Việt Nam
Gia nhập và làm việc tại các công ty giải trí hàng đầu Việt Nam

Sau khi đã tìm hiểu về các công ty giải trí thành công nhất tại Việt Nam. Câu hỏi tiếp theo là làm sao để có thể làm việc tác các công ty này. Thực ra có rất nhiều cách nhưng nhìn chung chỉ có hai hướng lớn để bạn có thể làm việc tại các công ty này.

1. Hợp tác với công ty nếu bạn là một nghệ sĩ nổi tiếng

Đây là cách giúp bạn và công ty quản lý của mình hay các công ty giải trí và truyền thông làm việc với nhau. Ở đây bạn thuê các công ty này thực hiện quản lý công việc của mình để bạn tập trung ra các sản phẩm phục vụ khán thính giả

2. Ứng tuyển tại các vị trí làm việc trong công ty

Đây là dạng thứ hai để bạn có thể làm việc trong các công ty giải trí và truyền thông. Để có thể quản lý một số lượng lớn nghệ sĩ cũng như người nổi tiếng. Nhu cầu nhân lực của các công ty này là không hề nhỏ.

Chưa kể đến các vị trí công việc cũng rất đa dạng với nhiều bộ phận khác nhau. Nếu bạn học về quản lý nhân sự có thể xin ứng tuyển vào công ty trong bộ phận quản lý nghệ sĩ. Nếu bạn học về kinh doanh cũng có thể ứng tuyển chức vụ này trong công ty.

Kết luận

Các công ty giải trí đang thực sự thổi một làn gió mới vào thị trường giải trí của Việt Nam. Nhờ sự xuất hiện của các công ty này mà nhu cầu công việc trong ngành này cũng dần tăng lên. Truy cập trang chủ của KPAT để tìm hiểu thêm nhiều thông tin.