Xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội dẫn đầu năm 2023

tiep thi truyen thong 1

Tiếp thị truyền thông xã hội là xu hướng hàng đầu tiếp cận người tiêu dùng trong thời đại 4.0. Đặc biệt, năm 2023 là một năm được đánh giá công nghệ số sẽ lên ngôi. Do đó, các doanh nghiệp cần nắm được xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội qua bài viết này của KPAT để có thể phát triển thương hiệu và đạt được mục tiêu đề ra.

Tiếp thị truyền thông xã hội có ý nghĩa gì?

Tiếp thị truyền thông xã hội được hiểu là một hình thức tiếp thị trực tuyến thông qua các phương tiện tiếp thị xã hội. Các phương tiện này giống như công cụ để tiếp thị. Tiếp thị truyền thông xã hội có mục tiêu tạo ra nội dung mà người dùng cảm thấy hứng thú và muốn chia sẻ rộng rãi với cộng đồng mạng xã hội. Từ đó, thương hiệu sẽ tăng độ nhận dạng và được nhiều người biết đến.  

 

Tiếp thị truyền thông xã hội có tầm quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?

Truyền thông xã hội là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thực hiện tiếp thị. Sau đây là những vai trò quan trọng của truyền thông xã hội với việc tiếp thị kỹ thuật số:

1. Tiết kiệm chi phí tối ưu nhất cho doanh nghiệp bằng truyền thông xã hội

Phương tiện tiếp thị kỹ thuật số rẻ nhất trên thị trường hiện nay chính là chiến dịch truyền thông xã hội. Thậm chí, nếu vận dụng đúng cách, đây có thể là cách tiếp thị miễn phí. Hầu như tất cả doanh nghiệp sẽ nhắm vào lĩnh vực này đầu tiên ngay khi họ bắt đầu quá trình tiếp thị.

Không những tạo ra nhiều hiệu quả về việc tiết kiệm chi phí mà nó còn giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với người dùng. Nền tảng này còn cho phép người dùng tương tác qua lại với doanh nghiệp. Hiện tại có rất nhiều mạng xã hội có thể thực hiện được chức năng này: Instagram, Facebook, Twitter, Tiktok…. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng tiếp cận mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn.

2. Lợi tức đầu tư được đánh giá là tốt nhất

Trong kinh doanh, lợi tức đầu tư đặc biệt được chú trọng. Theo đó, truyền thông xã hội có hiệu quả tích cực về mặt chi phí, do đó sẽ tuân theo ROI. Bạn chỉ cần đầu tư một khoảng nhỏ nhưng lợi nhuận mang lại sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Chính điều đó khiến truyền thông xã hội có tầm quan trọng cực kỳ lớn.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số đều nhằm vào nó và khai thác nó một cách tối ưu nhất. Do đó, không có bất cứ lý do gì khiến bạn phải do dự khi sử dụng hình thức này để thúc đẩy doanh thu và phát triển doanh nghiệp của mình. Chỉ cần đáp ứng tiêu chí doanh nghiệp và người dùng đang cùng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là có thể áp dụng ngay. 

Lợi tức đầu tư được đánh giá là tốt nhất
Lợi tức đầu tư được đánh giá là tốt nhất

3. Góp phần lớn tăng tương tác xã hội

Tiếp thị kỹ thuật số còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tương tác xã hội. Mọi người ngày càng sử dụng Facebook, Twitter và Instagram để tương tác nhiều hơn thì các nền tảng này cũng trở thành phương tiện tốt nhất để doanh nghiệp gia tăng mức độ tương tác với người tiêu dùng. 

4. Góp phần tăng số người theo dõi và truy cập trang web

Việc tăng số người theo dõi là một trong những mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội. Các nhà cung cấp sẽ thực hiện các chiến dịch nhằm cung cấp những lợi ích cho người tiêu dùng và họ sẽ bị thuyết phục theo dõi trang của bạn để theo dõi tiếp các lợi ích khác.

Nếu bạn sử dụng trang web để tiếp thị truyền thông xã hội thì mục đích lớn nhất vẫn là gia tăng lượng người truy cập trang web. Các chuyên gia SEO không ngừng tìm kiếm nhiều giải pháp để mang lại lưu lượng truy cập tiềm năng từ phương tiện truyền thông xã hội.

5. Hỗ trợ doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng 

Thu thập khách hàng tiềm năng từ truyền thông xã hội là điều nhiều doanh nghiệp đã áp dụng và gặt hái được thành công. Đây là một triển vọng kinh doanh được đánh giá cực kỳ cao. Theo thống kê của nhiều doanh nghiệp, mạng xã hội hay website mang lại lượng khách hàng lớn hơn cả những khách hàng trực tiếp, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19.

Hỗ trợ doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng 
Hỗ trợ doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng

6. Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp một cách tối ưu

Quảng bá thương hiệu là giá trị cốt lõi để xây dựng niềm tin với khách hàng. Khi mạng xã hội chưa phát triển, các doanh nghiệp chỉ có thể quảng bá thương hiệu trên báo in, báo điện tử nhưng khi mạng xã hội xuất hiện, cuộc chơi đã dần thay đổi. Có hàng triệu khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội mà doanh nghiệp có thể tiếp cận.

7, Hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu thị trường dễ dàng

Trước đây, việc phân tích thị trường đối với doanh nghiệp rất khó khăn. Việc lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng cũng gặp nhiều trở ngại. Giờ đây, có thể dễ dàng thực hiện nó thông qua truyền thông xã hội. Mạng xã hội là vùng đất màu mỡ để doanh nghiệp giao lưu với khách hàng và thấu hiểu tâm tư của họ.

Một số loại hình tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều hình thức để tiếp thị truyền thông xã hội được đa số doanh nghiệp áp dụng hiện nay:

1. Facebook

Hiện tại, nước ta có hơn ¾ dân số tham gia Facebook. Do đó, không khó để doanh nghiệp thực hiện các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình tại đây. Thậm chí, Facebook cũng hỗ trợ doanh nghiệp với nhiều tính năng, trong đó có chạy quảng cáo. 

2. Youtube

Youtube vẫn giữ vững được vị thế của mình dù trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều nền tảng khác. Sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh của các video trên Youtube giúp sản phẩm trở nên sống động hơn trong mắt người dùng. Và từ đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng đánh vào thị hiếu khách hàng.

3. Tiktok

Một trong những nền tảng mới được đánh giá cao hiện nay là Tiktok. Nó thu hút người dùng bởi các video ngắn nhưng lại tạo nên giá trị giải trí cao. Nền tảng này cũng phát triển do doanh nghiệp mở các gian hàng như một sàn thương mại điện tử. Thành công từ đó mang lại lợi nhuận cực lớn cho nhiều nhà bán lẻ và doanh nghiệp.

Một số loại hình tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay
Một số loại hình tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nayMột số loại hình tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin bổ ích về tiếp thị truyền thông xã hội. Nhiều doanh nghiệp vẫn đang trăn trở chiến lược truyền thông hiệu quả, có thể tham khảo bài viết này để thực hiện một cách hiệu quả nhất!