Cách Thiết Kế Danh Thiếp 2 Mặt Trực Tiếp Trên Word Đơn Giản

thiet ke danh thiep 6 1

Danh thiếp đã trở thành một vật dụng vô cùng cần thiết đối với hoạt động kinh doanh. Nếu bạn mong muốn giới thiệu và quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả thì danh thiếp sẽ giúp cho khách hàng hiểu và gắn kết hơn với công ty. Bài viết của KPAT dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về cách thiết kế danh thiếp trên word cực kỳ đơn giản.

Lưu ý trước khi bắt đầu thiết kế danh thiếp

Trước khi làm danh thiếp bất kỳ designer nào cũng còn phải lên ý tưởng. Bởi vì khi hình dung ra được ý tưởng ngay trong đầu sẽ giúp định hình được thiết kế của danh thiếp sao cho phù hợp với thương hiệu. Đây là một điều vô cùng quan trọng sẽ giúp cho nhà thiết kế vận hành một cách nhanh chóng.

Lưu ý trước khi bắt đầu thiết kế danh thiếp
Lưu ý trước khi bắt đầu thiết kế danh thiếp

1. Chọn phông chữ kết hợp màu sắc phù hợp

Khi lựa chọn được phông chữ cùng với màu sắc phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với cái nhìn đầu tiên của khách hàng với thương hiệu. Chính vì thế việc lựa chọn màu sắc nên dựa theo những lĩnh vực mà bạn đang lựa chọn, phong cách làm việc đối tượng làm danh thiếp. 

Thông thường người ta sẽ sử dụng Hồng neon, xanh dương, cam, đỏ, đen bởi vì phù hợp với mắt nhìn và tạo nên thiện cảm cho người đối diện. Đối với những công việc đòi hỏi sự tươi mới năng động thì nên ưu tiên những phông chữ hiện đại và phá cách. Còn đối với những công việc mang tính chất truyền thống thì hãy lựa chọn phông chữ đơn giản tinh tế.

Chọn phông chữ kết hợp màu sắc phù hợp
Chọn phông chữ kết hợp màu sắc phù hợp

2. Chọn kích thước vừa vặn

Kích thước phổ biến nhất hiện nay thường được nhiều người sử dụng là 3,5 x 2 inch. Bên cạnh đó danh thiếp con được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau còn phụ thuộc vào mục đích và mong muốn của người sử dụng. Hoặc bạn có thể thiết kế danh thiếp thông qua kích thước tương tự trên phần mềm Microsoft word. Nhưng nếu bạn mong muốn có một chiếc danh thiếp chuyên nghiệp hơn thì nên chọn những phần mềm thiết kế chuyên dụng như AI, Photoshop, Corel…

3. Thông tin cho cả hai mặt đầy đủ

Thông thường đối với danh thiếp có kích thước nhỏ thì các thông tin được in ra phải được chắt lọc một cách kỹ lưỡng. Cho nên hãy đưa những thông tin mà khách hàng thật sự cần chứ không phải điền tất cả những thông tin mà bạn có. 

Nếu điều như vậy xảy ra sẽ khiến cho danh thiếp của bạn khó hiểu và kém phần chuyên nghiệp. Đối với việc tạo danh thiếp hai mặt hãy chú ý hơn đối với những thông tin mà bạn cung cấp sao cho người xem dễ dàng nhìn thấy những thông tin cần thiết.

Thông tin cho cả hai mặt đầy đủ
Thông tin cho cả hai mặt đầy đủ

Cách làm danh thiếp 2 mặt bằng các mẫu có sẵn trên Word

Đối với phiên bản Ms Word 2016 cùng với những tính năng tối ưu, giao diện và những tính năng có thể sẽ khác hơn so với những phiên bản word trước. Dưới đây làm những bước thiết kế danh thiếp bằng word:

1. Chọn mẫu danh thiếp phù hợp với nhu cầu cá nhân

Việc đầu tiên hãy tạo ra một trang word mới, từ đó chọn vào mục new ở góc trái màn hình. Lúc này hợp tìm kiếm sẽ được xuất hiện ở phía bên phải, bạn hãy nhập cụm từ business card và chọn vào enter. Lúc này bạn sẽ có thể tìm ra được những mẫu danh thiếp đã được thiết kế sẵn.

Chọn mẫu danh thiếp phù hợp với nhu cầu cá nhân
Chọn mẫu danh thiếp phù hợp với nhu cầu cá nhân

2. Tạo danh thiếp từ mẫu đã có sẵn

Lúc này bạn sẽ tiến hành kéo xuống dưới để tìm ra những mẫu danh thiếp có sẵn. Trong word có rất nhiều những dạng danh thiếp được thiết kế nghệ thuật khá đẹp mắt và bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Nếu đã tìm ra được cho mình một chiếc danh thiếp ưng ý hãy chọn vào màn hình để phóng to. Sau đó bạn sẽ chọn vào Create, để xác nhận lựa chọn mẫu danh thiếp mà bạn yêu thích.

3. Chèn logo đặc trưng của bạn

Bước tiếp theo sẽ chọn vào hình ảnh biểu trưng có sẵn trong mẫu bạn nhấp chuột vào insert từ menu để chọn ra picture. Lúc này bạn sẽ chọn những hình ảnh logo mà bạn mong muốn chèn vào danh thiếp.

4. Thêm thông tin cần thiết mà bạn đã chuẩn bị

Lúc này bạn sẽ tiến hành thay đổi những thông tin trên thẻ sao cho phù hợp với những thông tin cá nhân của bạn. Bạn có thể xóa đi những mục thông tin không cần thiết để chú trọng vào những nội dung mà khách hàng thật sự cần.

5. Chọn phông chữ cho danh thiếp

Lúc này bạn có thể tùy ý thay đổi phông chữ kích thước và màu sắc tùy theo mong muốn của bạn về chiếc danh thiếp. Nếu bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp thì nên lựa chọn một phông chữ đơn giản và dễ nhìn.

Chia sẻ các mẹo để bạn thiết kế danh thiếp đẹp nhất

Bên cạnh cách để tạo ra chiếc danh thiếp thì bạn cũng cần phải chú ý một số vấn đề để tạo ra một chiếc danh thiếp đẹp nhất để gây ấn tượng với khách hàng.

1. Thấu hiểu mục đích của danh thiếp

Cho dù là bạn đang làm công việc nào thì sự kết nối giữa khách hàng và công ty là một điều hết sức quan trọng. Trước khi bạn lựa chọn màu sắc và chất liệu thì hãy đảm bảo rằng thông tin đã được hiển thị chính xác và bố cục đã được sắp xếp dễ nhìn và khoa học.

2. Phân biệt sự khác nhau giữa cá nhân và thương hiệu

Để làm một chiếc danh thiếp bạn cần phải phân biệt là chiếc danh thiếp này sẽ sử dụng cho công việc kinh doanh hay chỉ đơn thuần là giới thiệu bản thân mình với người đối diện. Không nên thêm sở thích hay tính cách cá nhân vào danh thiếp nếu bạn sử dụng chiếc danh thiếp này để trao đổi với khách hàng của công ty.

3. Tránh làm giống y hệt với các mẫu của người khác

Hãy tạo ra một chiếc danh thiếp với những thiết kế khác biệt, bởi vì điều này sẽ giúp khách hàng có dấu ấn sâu sắc hơn đối với bạn. Chính vì thế đừng ngại nghiên cứu để tạo ra cho mình một chiếc danh thiếp mang đậm nét cá nhân. Từ đó sẽ giúp bạn có thể quyết định được những nguồn thông tin mà bạn nên hoặc không nên đưa vào danh thiếp của mình.

 

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về việc hướng dẫn thiết kế danh thiếp trên Microsoft word. Hi vọng bạn sẽ có cho mình một chiếc danh thiếp độc đáo thú vị và gây ấn tượng với khách hàng của mình.