Phong cách thiết kế danh thiếp đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

thiet ke danh thiep 6

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để thiết kế danh thiếp, thế nhưng để tạo ra một danh thiếp đẹp và mang lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đang định hướng và muốn công việc kinh doanh phát triển và tạo nên một niềm tin vững chắc trong tâm trí của khách hàng thì danh thiếp của bạn bắt buộc phải có những dấu ấn và đặc trưng riêng. Bài viết dưới đây của KPAT sẽ giúp cho bạn có thể tham khảo một số loại danh thiếp phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Danh thiếp theo trường phái chủ nghĩa tối giản

Yếu tố đơn giản và sang trọng là hai yếu tố quan trọng nhất để nên dấu ấn riêng của một tấm danh thiếp. Nếu nó thực hiện đúng chức năng của mình sẽ có khả năng truyền đạt được toàn bộ những thông tin liên hệ của mình đến với khách hàng một cách nhanh nhất mà còn đảm bảo được sự hài lòng với tất cả mọi người.

 

Sử dụng hình ảnh đặc trưng giúp tăng nhận diện 

Đối với một chiếc name card nếu quá nhiều chữ sẽ tạo nên sự khó chịu trong mắt của người nhìn. Cho nên các designer về thiết kế danh thiếp nên thêm những hình ảnh sinh động để tạo ra sự ấn tượng dành cho danh thiếp của bạn, từ đó sẽ giúp cho việc ghi nhớ trở nên tốt hơn. Thậm chí bạn cũng có thể tự thêm ảnh của chính mình vào danh thiếp để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân. Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra bạn và dễ dàng nhớ về ngành nghề hiện tại của bạn.

Tạo ấn tượng bằng Logo thương hiệu ấn tượng

Logo là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp cho khách hàng ghi nhớ được bộ mặt của thương hiệu. Hầu hết các khách hàng sẽ có thể dễ dàng nhớ ra về thương hiệu đó thông qua logo. Cho nên việc đặt logo và một vị trí nổi bật sẽ giúp cho danh thiếp tăng tính nhận diện về thương hiệu của công ty.

Tạo ấn tượng bằng Logo thương hiệu ấn tượng
Tạo ấn tượng bằng Logo thương hiệu ấn tượng

Thiết kế kiểu chữ hình dáng độc đáo

Với sự ấn tượng đặc biệt sẽ giúp cho các khách hàng dễ dàng nhớ đến bạn lâu hơn. Cho nên hãy thử sáng tạo cùng với những con chữ được kết hợp với những kích thước và kiểu dáng sáng tạo sẽ giúp cho khách hàng gây ấn tượng mạnh mẽ đối với danh thiếp của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kiểu chữ viết tay để tạo nên sự khác biệt.

1. Sử dụng màu sắc khác biệt làm điểm nhấn

Màu sắc là một trong những yếu tố hàng đầu để kích thích thị giác khách hàng tốt nhất. Cho nên hãy ưu tiên những gam màu đặc trưng của thương hiệu đó để tạo ra một chiếc danh thiếp hoàn chỉnh từ đó sẽ tạo nên sự đồng bộ giữa các sản phẩm. Tuy nhiên điều cần lưu ý trong việc thiết kế danh thiếp đó chính là không nên chọn những gam màu quá nổi bật, bởi vì những màu sắc càng nhẹ nhàng sẽ giúp cho một chiếc danh thiếp càng trở nên tinh tế.

Sử dụng màu sắc khác biệt làm điểm nhấn
Sử dụng màu sắc khác biệt làm điểm nhấn

2. Name Card với hình dáng bo góc, bế hình cực chất

Thông thường đối với một chiếc danh thiếp hiệu quả đó chính là tạo nên những yếu tố độc đáo. Cho nên để tạo ra một chiếc danh thiếp cùng với những hình dạng thú vị sẽ giúp cho khách hàng lưu giữ nó lâu dài. Thông thường đối với một chiếc danh thiếp bo góc sẽ được thiết kế theo khuôn cùng với đường kính chuẩn là 20 mm.

Thiết kế name card hình vuông

Trong thời gian hiện tại đối với danh thiếp hình vuông chỉ vừa phổ biến trong thời gian gần đây và vẫn còn khá ít người sử dụng kích thước này để làm danh thiếp. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn vào số ít thì chắc chắn sẽ tạo nên những sự ấn tượng và độc đáo hơn. Khi tạo ra một chiếc danh thiếp khác biệt hoàn toàn với những chiếc danh thiếp giống nhau trên thị trường, thêm một điều tất nhiên bạn sẽ trở thành một người có sức hút.

Danh thiếp làm bằng chất liệu nhựa

Nếu bạn đang mong muốn in nên một chiếc danh thiếp chất lượng và có độ bền cao nhưng vẫn phải đảm bảo được tính sáng tạo thì chiếc danh thiếp có chất liệu bằng nhựa là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Đối với một chiếc danh thiếp có chất liệu bằng nhựa sẽ không sợ thấm nước, gãy nếp hay rách mà còn tạo nên sự sang trọng nhất định. Cho nên khi khách hàng nhận được chiếc danh thiếp này sẽ đảm bảo hài lòng và có ấn tượng khá tốt.

Danh thiếp làm bằng chất liệu nhựa
Danh thiếp làm bằng chất liệu nhựa

Ý nghĩa của danh thiếp sử dụng trong kinh doanh

Ý nghĩa chủ yếu của danh thiếp đối với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết sau khi gặp khách hàng. Dưới đây là một số ý nghĩa quan trọng của danh thiếp: 

  • Danh thiếp giúp cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết: bởi vì trí nhớ của con người có hạn không thể nào có thể lưu giữ được tất cả những thông tin thông qua trao đổi với nhau. Thay vì việc ghi chép những địa chỉ của khách hàng trong kinh doanh thêm một chiếc danh thiếp sẽ chứa đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn. Khi đi gặp khách hàng hoặc đối tác bạn chỉ cần giới thiệu và đưa cho họ một chiếc danh thiếp là đã đầy đủ thông tin mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp.
  • Giúp xây dựng hình ảnh hiệu quả: một chiếc danh thiếp sẽ giúp cho thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu của doanh nghiệp gây được ấn tượng hiệu quả và nhanh chóng nhất với khách hàng hoặc đối tác. Đặc biệt là những thiết kế độc đáo và đặc sắc chắc chắn sẽ gây được sự ấn tượng nhất định.
  • Tạo lòng tin cho khách hàng và đối tác: cho dù bạn phải đối tác với bất kỳ đối tượng nào, nếu họ biết bạn là ai đang thuộc chức vụ gì thì sau khi nắm rõ được thông tin của bạn thông qua danh thiếp thì vị thế của bạn trong mắt của họ sẽ được nâng lên. Cho nên việc cung cấp những thông tin cá nhân đầy đủ đến cho đối tác hoặc khách hàng sẽ tạo nên sự ấn tượng tốt đối với họ, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc kinh doanh.

KPAT hi vọng rằng đối với bài viết trên bạn sẽ dễ dàng có một thiết kế danh thiếp phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên sản xuất về danh thiếp, thế nên nếu bạn mong muốn có một chiếc danh thiếp đặc sắc thì hãy nhanh chóng liên hệ hỗ trợ với một số địa điểm thiết kế hiện nay.