Cách thêm Rich Cards khi lập trình Web nhanh chóng

Rich Cards thể hiện trong các kết quả tìm kiếm

Khi tiến hành lập trình Web chắc hẳn bạn không còn xa lạ với Rich Cards data nhằm mục đích đưa trang web trở nên nổi bật trong kết quả tìm kiếm cũng như thu hút người dùng click xem. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về công cụ này, KPAT đã tổng hợp và chia sẻ chi tiết ở nội dung sau. Bạn theo dõi nhé!

Thế nào là Rich Cards?

Rich Cards là khái niệm không còn xa lạ với những người lập trình Web, đây là tập hợp các thẻ chứa nhiều thông tin dữ liệu, mang lại sự thu hút lượt truy cập và hỗ trợ tăng khả năng hiển thị trực quan trên Google Search. Rich Cards tương thích với giao diện phiên bản web trên điện thoại thông minh.

Đến thời điểm hiện tại, Rich Cards được cung cấp cho lượt tìm kiếm liên quan đến phim điện ảnh và công thức nấu ăn. Khi trang web của bạn nằm trong hai chủ đề này thì có thể thực hiện đánh dấu dữ liệu Rich Cards, ngoài ra bạn không nên cố gắng thêm vì cũng sẽ không được Google công nhận.

Phân biệt giữa Rich Cards và Rich Snippets

Rich Cards và Rich Snippets là hai loại cấu trúc dữ liệu được đánh dấu trên nền tảng Rich Snippet của Google, đều có điểm tương đồng về mặt cấu trúc và code bởi Rich Cards mang đến thông tin hữu ích liên quan đến hoạt động tìm kiếm và được hình thành trên cơ sở nền tảng dữ liệu cũng như tính năng của Rich Snippets.

Song, hai loại này cũng có những điểm khác nhau cơ bản giúp dễ dàng phân biệt. Rich Cards chỉ hiển thị trên điện thoại di động với hai lĩnh vực phim ảnh và công thức nấu ăn. Trong khi đó, Rich Snippets tương thích trên mọi nền tảng Google Search như máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại.

SEO cần lưu ý gì khi sử dụng Rich Cards nhằm đảm bảo tối ưu lợi ích?

Nhằm tối ưu hóa lợi ích khi thêm Rich Cards trong quá trình lập trình Web, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng. Điều này không chỉ giúp quá trình thêm nhanh chóng hơn mà còn đảm bảo trang web sẽ trở nên nổi bật trong kết quả tìm kiếm và thu hút người dùng click xem nhiều hơn.

  • Bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết để được Google “hiểu hơn”, từ đó ưu tiên hiển thị khi có người tìm kiếm nội dung liên quan.
  • Việc thêm Rich Cards không giúp trang web đạt top SEO cao hơn mà chỉ giúp bot hiểu rõ về nội dung URL.
  • Có chuẩn bị trước về việc đánh dấu dữ liệu Rich Cards và xác định rõ về vị trí đặt card phù hợp.
  • Bạn nên kiểm tra lỗi cũng như bản xem trước của kết quả tìm kiếm Rich Cards để có điều chỉnh phù hợp trước khi tiến hành xuất bản trang được đánh dấu dữ liệu. Bởi một số website có thể phát sinh lỗi trong quá trình thực hiện.
  • Bạn có thể tham khảo và đánh dấu dữ liệu bằng JSON-LD, đây cũng là công cụ được Google khuyên dùng.
  • Sử dụng công cụ quản lý để liên tục có bước kiểm tra số lượng Rich Cards để kịp thời phát hiện cũng như sửa lỗi.
  • Rich Cards trên thiết bị di động chỉ tương thích với chủ đề phim ảnh, công thức nấu ăn do đó cần có kiểm tra trước khi thực hiện, tránh trường hợp không được Google tính.
Bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết để được Google hiểu
Bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết để được Google hiểu

Mách bạn cách thêm Rich Cards data nhanh chóng khi lập trình Web

Sử dụng Rich Cards data khi lập trình Web được nhiều SEO ưu tiên sử dụng bởi mang lại hiệu quả hiển thị trên Google Search. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện sao cho mang lại chất lượng tối ưu.

Bạn có thể tham khảo cách thực hiện đơn giản với việc sử dụng mã nguồn mở WordPress và cài đặt Plugin hỗ trợ. Quá trình này cũng sẽ đơn giản hơn khi bạn biết code. Một số Plugin phổ biến được nhiều người ưa chuộng sử dụng gồm:

  • All In One Schema Rich Snippets được sử dụng hoàn toàn miễn phí.
  • Schema pro có trả phí nhưng là một công cụ sở hữu nhiều tính năng.

Việc đánh dấu dữ liệu bằng JSON-LD khi lập trình Web được Google đánh giá cao và khuyên người dùng thực hiện. Bạn cũng nên lưu ý trước khi thêm Rich Cards cần xác định chủ đề có nằm trong phim ảnh và công thức nấu ăn hay không để tránh mất thời gian thực hiện.

Hướng dẫn cách kiểm tra dữ liệu Rich Cards

Xuyên suốt quá trình thực hiện, bạn cũng cần thường xuyên có bước tự kiểm tra xem Rich Cards đã tối ưu hay chưa và có điều chỉnh phù hợp. Công cụ Structured Data Testing Tool được khuyên dùng rất nhiều với giá trị sử dụng cao.

Khi truy cập vào công cụ này, bạn sẽ click vào “PREVIEW” để xem bản demo của Rich Cards. Lúc này bạn sẽ theo dõi được thứ hạng của Rich Cards được sắp xếp như thế nào trên bảng kết quả tìm kiếm trên Google.

Hướng dẫn cách kiểm tra dữ liệu Rich Cards
Hướng dẫn cách kiểm tra dữ liệu Rich Cards

Chia sẻ cách quản lý Rich Cards trong Search Console

Sau khi tiến hành thêm dữ liệu cấu trúc Rich Cards, Google sẽ làm việc và index toàn bộ dữ liệu này. Thời gian hoàn thiện sẽ căn cứ vào độ mạnh và độ tin cậy của website. Trong quá trình thêm và vận hành Rich Cards không tránh khỏi sai sót, do đó bạn cần thực hiện quản lý bằng công cụ trong Search Console để biết dữ liệu nào bị lỗi và khắc phục.

Tại báo cáo mới của công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra được số trang trong Search Console được đánh index. Khi bạn đã xây dựng thành công Rich Cards trên site thì những Rich Cards này sẽ được thể hiện đầy đủ trong bảng dữ liệu của Search Console.

Bạn cũng cần thường xuyên có bước kiểm tra, rà soát để phát hiện lỗi sau đó điều chỉnh lại nhằm nâng cao hiệu quả hiển thị khi có tìm kiếm liên quan. Thêm vào đó, bạn thực hiện thêm bước gửi sitemaps cho Google nhằm mục đích tìm được toàn bộ nội dung có cấu trúc tương tự trên các trang web.

Chia sẻ cách quản lý Rich Cards trong Search Console
Chia sẻ cách quản lý Rich Cards trong Search Console

Như vậy, nội dung bài viết trên KPAT đã chia sẻ cách thêm Rich Cards nhanh chóng khi thực hiện lập trình Web nhằm nâng cao khả năng hiển thị trên Google Search. Hy vọng bạn sẽ có áp dụng hữu ích trong việc thu hút người dùng click xem cho trang web của mình. Nếu có băn khoăn cần hỗ trợ bạn hãy gửi yêu cầu tại email hoặc hotline để được KPAT tiếp nhận tư vấn nhé!