Cách lên Search Engine Optimization (SEO) qua content strategy

Search Engine Optimization 1 7

Một trong những điều giúp bài viết lên Search Engine Optimization (SEO) nằm ở chiến lược nội dung hay Content Strategy. Theo đó, một định hướng rõ ràng sẽ giúp cho nội dung của nhận được đánh giá cao và tiếp cận hiệu quả tới độc giả. Cùng KPAT tìm hiểu Content Strategy trong bài viết dưới đây.

Khái niệm cơ bản của Content Strategy

Content Strategy hay chiến lược nội dung có thể được hiểu là việc người viết sẽ đưa ra những định hướng, kế hoạch, nguyên tắc, phương thức phát triển. Cuối cùng, sáng tạo n các nội dung để đạt được mục tiêu truyền thông và tiếp thị. 

Đây được xem làm chiến lược mang về tầm nhìn vô cùng cao cấp, mang tầm dài hạn, đưa bài viết có thể đi trúng định hướng trong tương lai. Hỗ trợ hiệu quả người viết đạt mức đề ra.

Theo đó, một bản chiến lược xuất sắc sẽ tạo ra một khung sườn cấu trúc thật vững chắc cho nội dung. Đồng thời, giúp cho việc xác định các thông tin trên Web được bao quát nhất, đặc biệt là từ khóa khi Search Engine Optimization (SEO) nhằm tạo khác biệt.

Không chỉ vậy, Content Strategy cũng sẽ giúp cho người viết có thể xác định một cách dễ dàng văn phong, cũng như quy trình để đăng bài. Khi đó, bài viết được tạo ra sẽ đúng theo mong mong với khách hàng, phù hợp trong giai đoạn phát triển sắp tới của thương hiệu Web.

Tầm quan trọng của việc lên được chiến lược content

Người viết thường khá dễ đi chệch hướng hoặc sáng tạo nội dung không có tính đồng nhất và tính hiệu quả sẽ bị suy giảm khi thiếu chiến lược nội dung. Điều này sẽ khiến mục tiêu đối tượng mà bạn muốn truyền tải bị nhầm lẫn. Thậm chí, trường hợp này còn có thể dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực đến uy tin tín thương hiệu.

Không chỉ vậy, việc không có Content Strategy còn có thể dẫn tới khả năng xếp hạng trên Web của nội dung kém hiệu quả. Theo đó, thông tin sẽ bị lãng phí một cách vô ích đối với doanh nghiệp về giá trị hoặc khó đạt mục tiêu tiếp thị.

Tầm quan trọng của việc lên được content strategy
Tầm quan trọng của việc lên được content strategy

Tóm lại, content được chiến lược sẽ cho người viết thấy được một bức tranh khá lớn, cùng cái nhìn tương đối tổng quan với tầm nhìn của thương hiệu. Nhờ đó, bạn sẽ có thể  Search Engine Optimization (SEO) lẫn thống nhất nội dung, cấu trúc của Web.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tự xây dựng nên một quy trình lẫn khuôn mẫu chuẩn theo hướng biên tập nội dung và sản xuất tốt nhất. Từ đó, bạn sẽ xác được cách thức, công nghệ và giải pháp để xử lý khi truyền tải thông tin.

Yếu tố để xây dựng Content Strategy để Search Engine Optimization (SEO)

Nhiều người thường không nắm vững được những yếu tố để có thể xây dựng được chiến lược cho nội dung. Cho nên, một số bạn thường hay gặp phải khó khăn nhất định, những điều sau sẽ hỗ trợ cho bạn.

1. Định hướng chiến lược mục tiêu bài viết

Người viết có thể xây dựng đa dạng các mục tiêu khác nhau tùy thuộc vào những định hướng mà bản thân đang hướng tới. Thế nhưng, bạn cũng cần phải lưu ý cho thật kỹ là phải hướng tới một mục tiêu thật rõ ràng và cụ thể. Theo đó, quá trình tiến hành sẽ cần bám sát chiến lược mục tiêu đã lên từ trước.

Ngoài ra, nội dung của mọi người cũng cần tập trung đi sâu để có sức cuốn hút với các khách hàng lẫn độc giả. Tuy nhiên, người viết cũng cần đảm bảo chủ đề không bị thu hẹp hoặc hạn chế.

Định hướng chiến lược mục tiêu bài viết
Định hướng chiến lược mục tiêu bài viết

2. Xác định những điểm khác biệt

Trong việc xây dựng chiến lược nội dung, người viết cũng cần phải xác định được những điểm nào thực sự khác biệt mà Content của mình mang đến cho khách hàng. Theo đó, hãy đánh giá nội dung với các đối thủ khác để giúp bài viết có thể được truyền thông quảng bá hiệu quả hoặc điều chỉnh lại cho phù hợp với tương lai.

Chẳng hạn, trong trường hợp bài viết của bạn có hình ảnh đẹp, bố cục tốt, cung cấp đầy đủ hoặc đa dạng thông tin lẫn kiến thức. Chắc chắn, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và độc giả sẽ truy cập trang Web nhiều hơn, giúp đưa nội dung lên Search Engine Optimization (SEO).

3. Tiêu chuẩn về nội dung của Content

Bên cạnh những sự khác biệt có thể dẫn tới sự thành công về nội dung của bạn trước các đối thủ. Trong đó, phải đảm bảo giá trị thông tin mang lại thực sự hữu ích và đáp ứng một cách đầy đủ những yêu cầu đến từ khách hàng, cũng như phù hợp với yêu cầu cá tính của thương hiệu.

Do đó, bài viết của bạn nhất thiết phải được tối ưu hóa về mặt cấu trúc, giúp nâng cao khả năng tiếp cận của người xem. Hơn nữa, nội dung cũng cần phải có được sự sáng tạo và tính cập nhật liên tục với tính thực tế cao.

4. Lựa chọn kênh truyền thông

Một trong những điều được xem là quan trọng nhất mà người viết không được bỏ qua và có liên quan tới việc phổ biến, cũng như được nhiều người biết tới. Đó chính là sử dụng các trang mạng xã hội để đăng tải nội dung của mình, đáp ứng đầy đủ tính tiếp cận của khác hàng.

Lựa chọn kênh truyền thông
Lựa chọn kênh truyền thông

Không chỉ vậy, khoảng thời gian mà người viết đăng tải nội dung thì cũng cần phải trùng khớp với khoảng lúc mà số lượng người truy cập vào trang mạng xã hội đang tăng cao. Điều này sẽ giúp tối đa hóa việc bài viết được nhiều người xem nhất có thể.

5. Triển khai kế hoạch bài viết và Deadline hoàn thành

Sau khi bạn đã lên được một chiến lược nội dung được đánh giá là tốt nhất thì việc tiếp theo là triển khai chiến dịch. Theo đó, bạn cần phải có cho mình một đội nhóm cụ thể để tham gia thực và phân chia người công tác chịu trách nhiệm cho từng vị trí cụ thể như phê duyệt, chịu trách nhiệm nội dung, biên tập, viết bài, theo dõi giám sát, đăng bài,…

Điều này sẽ giúp cho mọi người có thể xác định được vai trò và trách nhiệm của từng cá nhân. Giúp tiến độ công việc được diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng cần thiết. Đồng thời, kịp thời điều chỉnh khi mà có sự cố diễn ra để Deadline được hoàn thành đúng kỳ hạn.

 

Như vậy, thông qua những nội dung trên đây thì các bạn đã có những kiến thức để lên  Search Engine Optimization (SEO) thông qua chiến lược nội dung Content. Hãy áp dụng ngay các thông tin này để tạo ra các tác phẩm chất lượng và truy cập KPAT để xem nội dung mới.