7 bước triển khai Affiliate Marketing – Xu hướng Digital Marketing mới

Digital Marketing 1 8

Nếu bạn đang là người quan tâm đến hình thức Affiliate Marketing thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này của KPAT. Đây đang là hình thức bán hàng trực tuyến mang lại doanh thu không nhỏ. Trong Digital Marketing hình thức tiếp thị này đã trở thành xu hướng của giới trẻ. Hiện có 7 bước để triển khai Affiliate Marketing, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bước 1: Xác định nền tảng bạn sẽ thực hiện tiếp thị

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau và trước khi bạn thực hiện tiếp thì cần xác định được mình sẽ thực hiện tiếp thị liên kết trên nền tảng nào, có thể là Blog, Facebook, Instagram, YouTube, shopee, Lazada,… tất cả đều hỗ trợ hình thức Affiliate Marketing. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia hiện nay, thì hai nền tảng đang có doanh số cao và chưa hề dừng lại đó là hai blog và kênh YouTube. Thực hiện tiếp thị liên kết ở Blog hoặc Youtube đều có cách thực hiện khá dễ dàng. Tuy nhiên, điều bạn cần chú ý là tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm để bài viết, video của bạn được lot top tìm kiếm cao nhất.

Bước 2: Lựa chọn thị trường ngách hiệu quả

Hiện nay, bất kỳ một doanh nghiệp nào đều thực hiện  Digital Marketing rất chỉn chu, vì thế nếu bạn là người bán hàng bằng cách Affiliate Marketing thì cần tạo ra được sự sáng tạo và lấy được lòng tin của khách hàng. Đặc biệt, với đông đảo các blogger cũng đang cùng thực hiện công việc này thì bạn phải khiến bài viết của mình có giá trị cao. 

Để dễ dàng cạnh tranh hơn với các đối thủ thì bạn có thể chọn thị trường ngách để có cơ hội thành công cao hơn, giảm bớt được các đối thủ lớn. Ví dụ: Thay vì bạn chọn cả lĩnh vực thời trang để tiếp thị thì có thể chọn cụ thể hơn là thời trang nam, thời trang nữ hoặc thời trang trẻ em thì sẽ giảm bớt được các đối thủ cạnh trang với mình.

Bước 3: Tìm kiếm và tham gia các chương trình liên kết

Nên tham gia các chương trình liên kết để nâng cao lợi nhuận từ việc tiếp thị. Bên cạnh đó, ở các chương trình này còn giới thiệu tới bạn các sản phẩm phù hợp để bán. Đặc biệt, là các chương trình liên kết với Amazon có thể nhận được hoa hồng lên tới  10%. Một số chương trình phổ biến bạn có thể tham khảo như: 

  • Chương trình liên kết nhận hoa hồng cao: Đây là chương trình mang lại hoa hồng cao nhưng cũng cần bỏ ra một số tiền theo quy định để tham gia.
  • Chương trình liên kết với số lượng sản phẩm thấp: Đây là chương trình khá phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết và bạn chỉ cần tri chả mức phí khá thấp. 
Tìm kiếm và tham gia các chương trình affiliate marketing
Tìm kiếm và tham gia các chương trình affiliate marketing

Bước 4: Xây dựng nội dung có giá trị cao

Việc tiếp thị liên kết là hình thức bán hàng tạo ra doanh thu trực tuyến vì thế người tiêu dùng sẽ chưa được tai nghe mắt thấy về thực tế sản phẩm của bạn mà mới chỉ nhìn thấy qua các bài đăng trên trang web. Vì vậy, nếu muốn thu hút được mọi người mua hàng thì bạn cần xây dựng được nội dung chất lượng để người tiêu dùng tin tưởng. 

Một bài đăng đạt hiệu quả sẽ được đánh giá qua các bình luận của mọi người và lượt chuyển đổi. Đừng quên phổ rộng thương hiệu đến mọi người và cập nhật thêm nhiều sản phẩm mới để kéo lượt truy cập, tương tác của mọi người. 

Bước 5: Tăng cường traffic cho trang web liên kết 

Kể cả trong Digital Marketing hay Affiliate Marketing thì sau khi bạn đã xây dựng được content chất lượng thì cần có các chiến lược cụ thể để thúc đẩy mọi người truy cập vào link mà bạn đã giới thiệu. Say đây là ba chiến lược để tăng cường được lượng traffic nhanh nhất. 

Tăng cường traffic cho trang web liên kết
Tăng cường traffic cho trang web liên kết

1. Sử dụng quảng cáo PPC để thu hút người truy cập

Đây là hình thức quảng cáo cần trả phí và từ thời điểm bạn trả phí lượng truy cập sẽ tăng và mức phí có thể điều chỉnh theo nhu cầu của bạn. Với cách quảng cáo này khá hay vì sẽ khai thác được nhu cầu khách hàng, từ đó lượt chuyển đổi sẽ tăng cao nếu tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng.

2. Đảm bảo bài viết chuẩn SEO

Bất kể một hình thức Digital Marketing nào đều cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO. Đây có thể hiểu là từ content đến link tiếp thị và quảng cáo cần phải chuẩn SEO thì mới được Google ưu tiên. Muốn các bài viết chuẩn SEO bạn phải chỉ ra được các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, từ đó tối ưu các từ khóa liên quan để tạp một bài viết có giá trị. 

Bước 6: Nghiên cứu về vị trí liên kết affiliate của bạn

Nếu bạn chỉ mang đến những nội dung chất lượng thì không phải người tiêu dùng sẽ nhấp ngay vào  liên kết affiliate của bạn. Mà trong bài viết đó bạn cần sắp xếp các yếu tố logic, khoa học và không quên kèm theo lời kêu gọi hành động để giúp khách hàng quyết định nhanh chóng hơn. Cần xét một số yếu tố quan trọng như sau:

  • Vị trí đặt liên kết: Nên chú ý link affiliate thì chưa chắc đã tốt, vì khi khách hàng tham khảo bài viết có thể sẽ không kéo xuống dưới cũng để đọc các thông tin đó. Vì thế, những phần quan trọng bạn nên để ở phần giới thiệu và link liên kết cũng vậy. 
  • Xem xét hoàn cảnh: Bạn nên có gắng giới thiệu đến khách hàng sản phẩm cần thiết trong hoàn cảnh nào và từ đó sẽ thúc đẩy được lượt chuyển đổi nhanh hơn.
  • Sử dụng các công cụ gây chú ý:  Nên dùng các chú thích gây chú ý hơn như  nút, bảng hoặc hộp sẽ thu hút người đọc khám phá sâu hơn. 

Bước 7: Chuyển đổi nhấp chuột thành lượt mua

Trong tiếp thị liên kết, bạn cần đi đến 2 bước chuyển đổi để kiếm được doanh thu: Đầu tiên là nhấp vào liên kết sản phẩm và khách hàng mua sản phẩm. Với bước đầu tiên bạn cần nâng cao lượng truy cập và xây dựng một bài viết chất lượng để khách hàng thấy rằng sản phẩm của bạn mang lại lợi ích cao.

Chuyển đổi nhấp chuột thành lượt mua
Chuyển đổi nhấp chuột thành lượt mua

Với lần nhấp mua sản phẩm thì người bán sẽ kiểm soát việc thanh toán và tỷ lệ chuyển đổi này bạn không được kiểm soát. Vì thế, cần đưa ra các thông tin thiết thực khi mua sản phẩm, lời kêu gọi hành động để hướng khách hàng chốt đơn thành công. 

 

Trên đây chính là 7 bước để triển khai hình thức tiếp thị liên kết và xây dựng được một trang web tạo thu nhập cho bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn kiếm được thu nhập trong thị trường Digital Marketing.