Hướng dẫn tạo nội dung cho Email Marketing hấp dẫn nhất

tiep thi truyen thong xa hoi 1

Email Marketing hiện nay đang là hình thức được rất nhiều đơn vị sử dụng để được nhiều người biết đến dịch vụ của mình hơn. Nếu như quá nghiệp dư hay liên tục đưa ra các lời mời khác hành chắc chắn sẽ rời bỏ. Chính vì vậy, KPAT sẽ chia sẻ các phương pháp và kỹ thuật để tạo nội dung sao cho hấp dẫn nhất. 

Nội dung Email Marketing có quan trọng hay không?

Trong chiến lược Email Marketing của bạn sở hữu thiết kế đẹp nhưng điều này sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa khi mà phần nội dung không hề liên quan hay sự hấp dẫn. Theo như thống kê hơn 90% nhà tiếp thị doanh nghiệp với doanh nghiệp (Business to business – B2B) sử dụng để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. 

Email chuẩn cần có cược những yếu tố cơ bản sau đây:

  • Thông điệp cần được truyền tải hấp dẫn, rõ ràng.
  • Cách diễn đạt mang tính cá nhân, dễ liên tưởng.
  • Tạo dựng được mối quan hệ với người nhận.
  • Tạo ra được câu chuyện riêng.
  • Chia sẻ về dịch vụ hay sản phẩm của bản thân.
  • Tạo ra được sự chuyển đổi thành khách hàng.

 

Các phương pháp hay nhất để tạo nội dung Email Marketing

Đối với những người mới bước vào nghề thường sẽ không biết được cách để tạo ra nội dung tốt nhất. Nhưng điều đó sẽ được trả lời thông qua các phương pháp mà KPAT chia sẻ sau đây.

1. Đặt mục tiêu chính

Bạn cần phải đặt ra cho mình câu hỏi về mục đích của email này là gì? Điều đó sẽ hạn chế được việc nội dung không đánh được đúng vào tâm lý và đối tượng đang muốn hướng đến.

Cho dù mục tiêu mà bạn đang thực sự muốn hướng đến là gì như tiếp cận khách hàng mới hay giữ chân người dùng. Tất cả đều phải xây dựng dựa trên cơ sở cốt lõi mới tạo ra được sự hiệu quả.

2. Xác định nhu cầu đối tượng

Bạn cần phải nắm được nhu cầu mà đối tượng chính của sản phẩm hay dịch vụ đang cần là gì và đáp ứng điều đó. Đó cũng là cách mà email marketing cần áp dụng, luôn luôn đặt ra mục tiêu và thông điệp rõ ràng đến khách hàng tiềm năng.

Xác định nhu cầu đối tượng
Xác định nhu cầu đối tượng

Tạo nội dung riêng biệt cho từng nhóm đối tượng nhỏ được chứng minh là sẽ đem lại được hiệu quả của chiến dịch. Khi đã tạo ra được sự liên quan nhất định hay thông điệp cụ thể nào đó việc quảng cáo sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. Tạo nội dung email marketing hấp dẫn và trực quan

Nếu như thông điệp được truyền tải đến người đọc một cách đẹp mắt và trực quan nhất sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều. Nếu như email được viết quá dài, nhìn vào toàn chữ sẽ khiến cho đối tượng khách hàng sẽ không quan tâm và bỏ qua ngay.

Hãy chia nhỏ các đoạn ra để người đọc có thể lướt ngay đến mục cần thiết. Hay tốt nhất là tạo đoạn nội dung thật ngắn gọn chứa đủ thông tin cần thiết mà khách hàng thực sự mong muốn.

4. Giúp cho người đọc hiểu rõ mình cần phải làm gì

Để hướng đến được mục đích cuối cùng bạn phải cho đối tượng biết chính xác mình cần phải làm gì tiếp theo. Luôn luôn kết thúc email bằng lời kêu gọi hành động (Call to action) một việc gì đó thật rõ ràng.

Các kỹ thuật viết nội dung email marketing 

Những người làm Email Marketing thường áp dụng rất nhiều những thủ thuật để cải thiện được khả năng tương tác. Sau đây là các kỹ thuật tạo nội dung cho chiến dịch quảng cáo qua email mà bạn không thể bỏ qua.

1. Tạo tiêu đề hấp dẫn

Điều đầu tiên gây ấn tượng cho người đọc đó chính là tiêu đề hấp dẫn. Có những đối tượng nhận được rất nhiều email mỗi ngày nên việc tạo ra được dòng title ngắn gọn, dễ hiểu giúp nổi bật giữa đám đông.

Tạo tiêu đề hấp dẫn
Tạo tiêu đề hấp dẫn

Bạn nên lên cho mình một danh sách với nhiều hướng tiếp cận khác nhau và chọn lọc ra tiêu đề tốt nhất. Tốt nhất là nên để bạn bè hay đồng nghiệp đánh giá bởi sẽ mang theo được sự khách quan. 

2. Tạo ra sự phản hồi

Một đoạn hội thoại được xem là tốt nhất là phải có được sự cân bằng giữa lắng nghe cũng như chia sẻ. Ngoài ra, việc đặt ra câu hỏi để tạo ra được sự suy nghĩ từ người đọc cũng rất hay.

Nhưng cách tốt hơn nữa được nhiều người áp dụng đó chính là cho phép đối tượng phản hồi. Có hướng hai hướng để tiếp cận đó chính là cung cấp link khảo sát hoặc trả lời trực tiếp email.

Nhưng để tạo ra được sự thúc đẩy việc đăng ký hay thực hiện cuộc khảo sát cần phải có mẹo. Cách được nhiều đơn vị áp dụng nhất hiện nay đó chính là đem lại ích như nhận mã giảm giá hay tham gia đổi thưởng.

3. Đặt tính khẩn cấp vào nội dung

Đặt tính cấp thiết vào trong email marketing sẽ tạo ra được sự thu hút lớn hơn rất nhiều so với cách diễn đạt thông thường. Ý tưởng khá hay mà bạn nên sử dụng đó là đặt một đồng hồ đếm ngược thời gian kết thúc chương trình đăng ký nhận thưởng hay số lượng quà còn lại có thể nhận.

4. Sử dụng chiến thuật tâm lý

Sau đây là những chiến thuật về tâm lý mà bạn nên sử dụng để áp dụng vào email marketing của mình như:

  • Sự kiện hay sản phẩm mới hấp dẫn được cho ra mắt nhưng chỉ trong thời gian nhất định.
  • Thêm phần hình ảnh về đội ngũ hay người có sức ảnh hưởng vào nội dung sẽ đem đến sự tin tưởng lớn hơn.
  • Thêm bằng chứng xác thực về sản phẩm hay thương hiệu giúp khơi dậy cảm xúc tích cực nhất.
  • Đem đến chương trình có ích cho người đăng ký một cách hoàn toàn miễn phí.
Sử dụng chiến thuật tâm lý
Sử dụng chiến thuật tâm lý

5. Cá nhân hóa email cho đối tượng khách hàng

Tất cả mọi chiến lược được áp dụng vào email marketing đều cần phải được cá nhân hóa bởi sẽ tạo nên được sự liên kết với đối tượng. Nếu như gọi trong thư bằng tên sẽ nhận lại được sự phản hồi nhiều hơn so với việc chỉ gọi một cách chung chung.

 

Với bài viết trên đây bạn đã biết được cách để tạo nên được nội dung Email Marketing hấp dẫn người đọc nhất có thể. Ngoài ra, tại KPAT còn cung cấp hàng loạt những kiến thức cần thiết về chiến lược truyền thông quan nhiều nền tảng khác nhau.