Tăng thu nhập với Affiliate marketing trong Digital Marketing

Digital Marketing 1 5

Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Affiliate marketing trong Digital Marketing làm công việc chính của mình bởi nhận được nguồn thu nhập được đánh giá là cao và ổn định. Để giúp newbie có cái nhìn tổng quan về tiếp thị liên kết cũng như cách hoạt động thành công trong ngành, bạn hãy cùng KPAT theo dõi bài viết sau đây.

Cách newbie tìm hiểu về Affiliate marketing

Với những người mới tham gia vào cộng đồng Affiliate của Digital Marketing thì có rất nhiều vấn đề lớn cần làm quen. Điều này giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn khi chính thức bước vào hành trình tiếp thị liên kết.

1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing là hình thức bạn sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng. Khi khách hàng sử dụng và tạo ra doanh thu cho đơn vị cung cấp thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

2. Affiliate marketing được hoạt động như thế nào?

Affiliate marketing được hoạt động theo nhiều cách thức nhưng phổ biến vẫn là dạng người dùng click vào liên kết bạn đang quảng cáo. Hoạt động này sẽ được theo dõi thông quan cookie.

3. 8 bước để bắt đầu Affiliate marketing

Bạn có thể bắt đầu Affiliate marketing với 8 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Tạo trang web hoặc blog cho riêng bạn.
 • Bước 2: Lựa chọn ngách phù hợp sau đó tìm hiểu chuyên sâu.
 • Bước 3: Nghiên cứu sản phẩm thuộc Niche Sites.
 • Bước 4: Đăng ký làm cộng tác viên cho Amazon.
 • Bước 5: Tìm kiếm chương trình liên kết phù hợp để thực hiện đánh giá.
 • Bước 6: Xây dựng nội dung thu hút dưới nhiều hình thức.
 • Bước 7: Tối ưu hóa trang web/ blog và theo dõi bảng xếp hạng Google.
 • Bước 8: Làm mới quá trình và thực hiện lại.

4. Cần làm gì khi lần đầu tiên kiếm tiền từ Affiliate marketing?

Bạn không cần trang bị quá nhiều kỹ năng khi lần đầu kiếm tiền từ Affiliate marketing. Bạn xây dựng trang web/ blog và phát triển theo xu hướng mới cùng chiến lược bài bản, phù hợp.

5. Thu nhập nhận được từ Affiliate marketing là bao nhiêu?

Doanh thu của Affiliate marketing sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hiệu suất làm việc của bạn, đơn vị cung cấp sản phẩm, lượng traffic bạn nhận được,… Thu nhập thường dao động từ hàng trăm đến hàng triệu. 

6. Cách trở thành Affiliate marketing giỏi

Để trở thành Affiliate marketing giỏi, bạn cần chọn cho mình sản phẩm phù hợp tại đơn vị cung cấp uy tín. Sau đó vận dụng toàn bộ kỹ năng, kinh nghiệm của mình để quảng cáo sản phẩm, bạn cũng có thể sử dụng SEO và Email Marketing để hỗ trợ thu hút khách hàng.

7. Trước khi quảng cáo sản phẩm cần đặt ra câu hỏi gì?

Trước khi bắt tay vào quảng cáo sản phẩm, bạn cần tự đặt ra câu hỏi cho mình. Từ đó có được hướng đi phù hợp nhất.

 • Tôi có sử dụng sản phẩm/ dịch vụ này không?
 • Lợi ích sản phẩm/ dịch vụ mang đến cho khách hàng là gì?
 • Quy trình mua hàng có đơn giản không?

Hành trình bắt đầu Affiliate marketing trong Digital Marketing

Trước khi bắt đầu Affiliate marketing trong Digital Marketing, bạn cần xây dựng cho mình ý tưởng về các sản phẩm, dịch vụ sẽ tiến hành quảng cáo. Bạn có thể tham khảo tiếp thị sản phẩm trên Amazon, sản phẩm thông tin và sản phẩm dịch vụ.

Hành trình bắt đầu Affiliate marketing trong Digital Marketing
Hành trình bắt đầu Affiliate marketing trong Digital Marketing

1. Tiếp thị sản phẩm trên Amazon

Những sản phẩm dạng vật lý sẽ dễ dàng quảng cáo hơn cả và bạn nên lựa chọn Amazon làm nơi tiếp thị sản phẩm. Nền tảng này có chương trình liên kết lớn và bạn sẽ dễ dàng nhận được hoa hồng khi liên kết sản phẩm tại đây.

2. Affiliate marketing cho sản phẩm thông tin

Bạn cũng có thể chọn sản phẩm thông tin để Affiliate marketing. Các blogger thường lựa chọn hình thức này khi tiếp thị bởi khả năng định giá tốt, có thể cung cấp được đúng sản phẩm khách hàng đang tìm kiếm.

3. Affiliate marketing dịch vụ

Việc Affiliate marketing sản phẩm dịch vụ được nhiều người lựa chọn bởi có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng hiệu quả. Điều này giúp tăng hoa hồng, từ đó thu nhập cũng được nâng cao.

Tại sao Affiliate marketing là lựa chọn phù hợp để kiếm tiền?

Ở thời kỳ công nghệ 4.0 lên ngôi, các công việc freelancer được giới trẻ ưu tiên lựa chọn thì Affiliate marketing là lựa chọn phù hợp để kiếm tiền và nâng cao thu nhập. Đây được đánh giá là công việc mang lại nhiều giá trị hơn so với việc quảng cáo hình ảnh:

 • Affiliate marketing sẽ không làm ảnh hưởng đến website của bạn.
 • Ngay cả khi website có ít lượng traffic, bạn vẫn có thể thực hiện.
 • Nếu thực hiện theo quy trình, Affiliate sẽ xây dựng uy tín tốt cho sản phẩm.
 • Bạn sẽ được nhận hoa hồng cho những sản phẩm bạn sử dụng và yêu thích.
 • Khi trở nên nổi tiếng, bạn sẽ được các nhãn hàng gửi sản phẩm miễn phí để đánh giá và cân nhắc việc quảng cáo.
Affiliate marketing là lựa chọn phù hợp để kiếm tiền
Affiliate marketing là lựa chọn phù hợp để kiếm tiền

Hướng dẫn cách quảng cáo liên kết ưu đãi nhanh chóng, thành công

Bạn cần có cách quảng cáo Affiliate marketing trong Digital Marketing hiệu quả thì mới có thể phát huy được tiềm năng và nhanh chóng thành công. Bạn có thể xem xét và cân nhắc một số cách thực hiện sau:

1. Affiliate marketing thông qua trang tài nguyên

Bạn tiến hành tạo một trang tài nguyên dù doanh nghiệp bạn cung cấp công cụ, sản phẩm hay dịch vụ. Từ trang tài nguyên này bạn có thể xây dựng bất cứ nội dung hữu ích nào để chia sẻ tới cộng đồng.

2. Affiliate marketing khi thực hiện đánh giá sản phẩm

Khi bạn là người có sức ảnh hưởng thì việc đánh giá sản phẩm cũng cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra doanh thu. Bạn cần đảm bảo các yếu tố sau khi thực hiện đánh giá: Tiêu đề rõ ràng, không để link mua, chia sẻ về sản phẩm.

3. Affiliate marketing với các bài hướng dẫn

Bạn tạo nên những hướng dẫn dễ sử dụng cũng sẽ đẩy mạnh việc tăng trưởng doanh số. Tuy thời gian thực hiện khá mất thời gian nhưng thành quả nhận được sẽ cực kỳ xứng đáng.

4. Affiliate marketing với các bài viết so sánh

Bạn có thể viết về các bài so sánh sản phẩm, dịch vụ. Điều này sẽ rất phù hợp với những khách hàng đang có sự phân vân về hai hay nhiều sản phẩm và bạn sẽ người mang đến giải pháp lựa chọn hữu ích.

5. Sử dụng chuỗi email để bắt đầu Affiliate marketing

Phương pháp sử dụng chuỗi email để bắt đầu Affiliate marketing mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt khi danh sách của bạn có 1000 người, sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi tốt, sản phẩm đã sử dụng và có chất lượng.

Mách bạn một vài kinh nghiệm Affiliate marketing

Để trở thành một người làm Affiliate marketing thành công, bạn nên tham gia vào cộng đồng Affiliate để trau dồi và tích lũy cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhất. Bạn cũng có thể tham khảo tips sau từ KPAT:

Mách bạn một vài kinh nghiệm Affiliate marketing
Mách bạn một vài kinh nghiệm Affiliate marketing

1. Sử dụng công cụ rút gọn đường link

Các liên kết dài thường dẫn tới trang web phụ và xu hướng người dùng sẽ không click xem. Bạn nên sử dụng công cụ rút gọn link uy tín để thu ngắn đường liên kết lại, mang đến sự dễ chịu cho người nhìn.

2. Xây dựng mối quan hệ bền vững với người quản lý

Các chương trình liên kết thường có người quản lý làm đại diện. Bạn nên xây dựng mối quan hệ bền vững để được học hỏi, tư vấn mang đến hiệu quả công việc cao hơn. Song, bạn cũng cần thể hiện tiềm năng và sở trường của bản thân.

Giải pháp thay thế Affiliate marketing hỗ trợ hoạt động kinh doanh

Nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh Affiliate marketing được thực hiện thành công nhất, bạn nên quan tâm đến các giải pháp có thể sử dụng để thay thế. Cụ thể gồm 4 giải pháp sau:

 • Freelancer: Đây là giải pháp đơn giản nhất cho hoạt động kinh doanh online, bạn nên xây dựng cho mình kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc.
 • Niche Sites: Bạn có thể tích lũy kiến thức về Affiliate marketing để tạo website phù hợp tùy theo từng chủ đề.
 • Làm blogger: Bạn sử dụng kỹ năng viết blog để chuyển đổi sang công việc kinh doanh online có liên quan.
 • Sản phẩm vật chất: Bạn tạo nên sản phẩm sau đó cung cấp cho thị trường ngách.

Nên làm gì để bắt đầu Affiliate marketing tăng thu nhập ngay bây giờ?

Không chỉ newbie mà cả những người có kinh nghiệm làm Affiliate marketing cũng thường xuyên có băn khoăn về việc tăng trưởng thu nhập. Bạn cần liên tục cập nhật kiến thức mới để bắt đầu đạt được thành tựu với công việc này.

Bên cạnh đó, việc tham gia vào khóa học về Affiliate marketing cũng là lựa chọn hoàn hảo và bạn nên đăng ký tham gia. Khóa học này thân thiện với người dùng và chắc chắn sẽ trang bị cho bạn kỹ năng tốt để tăng thu nhập.

 

Những thông tin được KPAT chia sẻ ở bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về Affiliate marketing trong Digital Marketing cũng như cách tăng thu nhập hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ có được áp dụng tối ưu cho công việc của mình. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn, bạn hãy liên hệ ngay tới KPAT để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!