Nghệ thuật lên Search Engine Optimization (SEO) qua từ khóa

Search Engine Optimization 1 3

Từ khóa luôn rất được xem trọng khi người viết muốn content lên Search Engine Optimization (SEO). Thế nhưng, không có nhiều bạn biết được những nghệ thuật giúp bài viết tiếp cận được nhiều người đọc hơn thông qua keyword. Bài viết sau của KPAT sẽ giúp bạn thực hiện một cách hiệu quả.

Suy nghĩ về cụm từ khóa áp dụng trong bài viết

Bất kỳ một người làm content trước khi viết một bài nào đó thì ngoài việc tìm kiếm chủ đề thì còn cần phải xác định được từ khóa mà mình muốn áp dụng trong bài. Theo đó, bạn nên tìm key bát sát với ý nghĩa của nội dung mà mình đang hướng tới để Content SEO phù hợp.

Để có thể tìm chính xác những từ mà bản thân cảm thấy phù hợp để áp dụng vào trong nội dung thì bạn hãy dùng thử những công cụ hỗ trợ lọc key từ khóa. Qua đó, người viết sẽ có thể chọn ra những từ khóa có độ truy cập cao nhất.

Nghiên cứu kỹ về từ khóa chính 

Khi đã chọn được những từ khóa phù hợp với chủ đề thì bạn hãy tiến hành nghiên cứu key. Theo đó, người viết hãy lựa chọn từ khóa làm keyword chính, tốt nhất là từ đang có lượng độc giả tìm kiếm lớn và những từ còn lại để làm key phụ.

Sau đó, các bạn cần đi tìm hiểu sâu vào khám phá để có thể xây dựng được một dàn ý chất lượng dựa trên từ khóa đã chọn. Tuy nhiên, trong vài trường hợp mà keyword sẽ có lượng tìm kiếm khác nhau, nên bạn cần có sự linh hoạt trong việc thay key để content Seo được hiểu quả.

Tìm hiểu các đối thủ sử dụng từ khóa để Search Engine Optimization (SEO)

Trong content, việc tham khảo lại bài viết từ chính những đối thủ cạnh tranh trong chủ đề mà bạn đang thực hiện là điều hoàn toàn bình thường. Đặc biệt là những dạng bài đang có lượt truy cập cao trên các Website với lưu lượng tìm kiếm cao, giúp bạn biết được nên theo định hướng nào để có những đổi mới trong nội dung.

Trong đó, từ khóa mà đối thủ dùng cũng hết sức quan trọng bởi nhiều khả năng các từ này đang là key có độ Seo tốt và được những công cụ tìm kiếm xếp ưu tiên. Hãy áp dụng chính các từ khóa này và tạo ra một bài content cùng chủ đề, nhưng nội dung mới để hấp dẫn độc giả.

Tham khảo thông tin từ nguồn của đối thủ
Tham khảo thông tin từ nguồn của đối thủ

Mỗi phần trong bài để từ 1 cho tới 2 từ khóa mục tiêu

Thông thường, trong mỗi bài viết thì các Content Writer sẽ chia nhỏ ra thành một số phần khác nhau, nhưng sẽ đảm bảo tính liền mạch của nội dung, cũng như liên quan tới chủ đề mà mình đang định hướng. Theo đó, để cho bài viết có thể tăng cơ hội lên top thì cần chèn thêm từ khóa vào các phần này.

Cụ thể, người viết tốt nhất nên sử dụng một cách linh hoạt giữa key chính và phụ để mỗi phần có từ khoảng 1 đến 2 từ khóa mục tiêu. Điều này góp phần mở rộng lượng tìm kiếm khi độc giả tra cứu thông tin.

Để từ khóa chính ở những thông tin quan trọng 

Một trong những cách mà đa phần người viết nội dung thường áp dụng chính là để từ khóa chính vào những thông tin quan trọng. Đặc biệt là những phần mà độc giả có thể thấy ngay khi tìm kiếm hoặc gây ấn tượng và được ưu tiên khi xuất hiện khi Search Engine Optimization (SEO), cụ thể:

  • Title: Thẻ tiêu đề của nội dung
  • Những liên kết đi kèm trong nội dung
  • Những dòng caption hình ảnh trong bài.
  • Các heading về giới thiệu nội dung
  • Dòng thẻ mô tả sơ lược meta

Bôi đậm từ khóa và nội dung quan trọng để làm nổi bật bài viết

Thông thường, công nghệ của google sẽ hay chú ý tới những từ hoặc trích đoạn nổi bật trong nội dung. Chính vì vậy, điều cơ bản mà bất kỳ người viết content nào cũng cần phải biết là phải bôi đậm key từ khóa lẫn các phần nội dung trong bài.

Điều này sẽ giúp bài viết của bạn kích thích được thị giác và tính tò mò của độc giả. Đồng thời, công nghệ AI của Google cũng sẽ đánh giá cao và có cơ hội để leo top tìm kiếm, nhưng cần tránh lạm dụng để không bị spam.

Thẻ tiêu đề cần đặt từ khóa hợp lý và đúng yêu cầu chuẩn

Thẻ tiêu đề được xem là hết sức quan trọng để có thể thu hút người đọc và lên Search Engine Optimization (SEO) hiệu quả. Do đó, việc đặt một tiêu đề mang tính chất kích thích hoặc giật gân thường được đánh giá cao, nhằm kích thích trí tò mò của độc giả.

Thẻ tiêu đề cần đặt từ khóa hợp lý và đúng yêu cầu chuẩn trong SEO.
Thẻ tiêu đề cần đặt từ khóa hợp lý và đúng yêu cầu chuẩn trong SEO.

Theo đó, để tiêu đề hiển thị một cách đầy đủ khi người xem tìm kiếm thì bạn nên tránh đặt câu dài quá 60 ký tự. Hãy nghĩ một câu đơn giản và ngắn gọn, nhưng ngôn ngữ vẫn phải bám sát vào mục tiêu chủ đề.

Điều này sẽ giúp cho bạn nhận thêm được nhiều lượt truy cập hơn. Đặc biệt, một điều không thể quên là người viết cần đặt từ khóa chính trong khoảng từ 20 ký tự đầu tiên đúng tiêu chuẩn.

Bổ sung thêm những từ có liên quan key chính

Người viết không nên chỉ cố gắng nhồi nhét các từ khóa để đủ số lượng mà hãy nghiên thêm những từ hoặc câu có liên quan tới key chính để bổ sung vào bài. Theo đó, bạn hãy lập nên một danh sách cụ thể về những dạng này.

Sau đó, khi viết bài thì hãy thêm những từ này để làm phong phú thêm nội dung và giúp cho văn phong của bạn được đổi mới. Đây cũng là cách giúp content lên Seo một cách tự nhiên.

Đặt từ khóa mục tiêu dòng đầu tiên trong Meta

Thông thường, google sẽ không coi meta như một yếu tố để xếp hạng truy cập. Nhưng điều này lại liên quan tới tính hấp dẫn người đọc bài, khi đây là phần tóm lược cơ bản của cả nội dung.

Đặt từ khóa mục tiêu dòng đầu tiên trong Meta
Đặt từ khóa mục tiêu dòng đầu tiên trong Meta

Do đó, bạn hãy chú trọng đến việc chèn key từ khóa mục tiêu ở trong khoản dòng đầu tiên meta. Hãy viết theo hướng thôi thúc người đọc cần phải bấm vào bài viết để theo dõi đầy đủ.

 

Với những kiến thức giúp Search Engine Optimization (SEO) hiệu quả trong content thông qua từ khóa một cách hiệu quả. Ngoài ra, đừng quên truy cập vào KPAT để theo dõi và bổ sung cho mình những kiến thức mới để lên content chất lượng, thu hút nhiều lượt theo dõi.