Phương pháp lập trình Web qua việc điều hướng kết nối các trang

Đối với lập trình Web, việc điều hướng trang hay Website Navigation  được xem là vô cùng quan trọng, khi có thể hướng nội dung tiếp cận một cách vô cùng nhanh chóng tới độc giả. Đồng thời, tạo ra được uy tín về thương hiệu website. Cùng tìm hiểu hình thức này trong bài viết sau của KPAT.

Tìm hiểu về Website Navigation

Web Navigation có thể được hiểu là việc điều hướng các trang website bao gồm các quá trình thực hiện những ứng dụng với gần như toàn bộ web hoạt động như hiện nay trên internet. Một trong những cách mà bạn có thể áp dụng đó là những liên kết đầy chặt chẽ những trang nội bộ một cách hiệu quả theo nhu cầu.

Theo đó, với công cụ này thì bạn sẽ sử dụng thanh menu chứa các internal link để giúp độc giả có thể dễ dàng tìm thấy được những địa chỉ web có nhu cầu. Nếu trong trường hợp chuyển hướng tốt thì sẽ website sẽ có ảnh hưởng như độ thân thiện đối với người sử dụng.

1. Điều hướng cho người dùng trước tiên

Điều hướng cho người dùng được xem là một trong những mục tiêu mà website của bạn cần phải luôn nhớ rõ ràng. Điều này sẽ giúp mọi người có thể tối ưu hóa một cách rõ ràng đến công cụ SEO tìm kiếm mà không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm độc giả.

Theo đó, lập trình Web phần còn lại của bạn sẽ có thể duy trì một sự tập trung cao hơn vào những thực hiện để có thể điều hướng tốt cho trang web. Theo đó, những tình huống phác thảo liên kết nội bộ tránh gây ra các sự cố không mong muốn với công cụ tìm kiếm.

2. Phân cấp nội dung và định vị lại website navigation

Khi bạn tìm kiếm một trang web cụ thể để Website Navigation thì sẽ chỉ cần phải đọc qua phần mục lục và chỉ mục. Theo đó, việc phân cấp nội dung sẽ được giúp bạn đơn giản hóa quá trình định vị lại điều hướng trang web của bạn, nếu nội dung quá lớn thì các phần sẽ được chia ra nhỏ hơn.

Tầm quan trọng của việc điều hướng website 

Tầm quan trọng của việc điều hướng khi lập trình Web sẽ giúp cho trang của bạn sẽ được cải thiện thứ hạng một cách rõ ràng. Điều này thông qua những điều khoản dài hạn hoặc chung khác nhau.

Ngoài ra, việc danh mục chi tiết được sắp xếp một cách khoa học và dễ hiểu có sắp xếp theo một hướng chủ đích sẽ giúp tăng cao sự trải nghiệm đối với khách hàng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể dành ra không ít thời gian để có thể tìm thấy những nội dung được cung cấp trên web, lúc này thì tỷ lệ trang sẽ được cải thiện đáng kể.

Tầm quan trọng của việc điều hướng website 
Tầm quan trọng của việc điều hướng website

Tiếp thị content và liên kết giữa các trang sản phẩm

Thông thường, những người quản lý trang web có dạng kinh doanh các sản phẩm sẽ tiến hành phân loại sản phẩm theo từng nội dung. Qua đó, tạo ra sự liên kết hoặc những silo content với nhau.

Thế nhưng, một vài cách SEO sẽ được áp dụng sẽ có thể điều hướng khi lập trình Web, giúp cho việc chia sẻ được dễ dàng. Theo đó, các độc giả sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của mình.

Bài đăng trên blog đặc biệt tỏ ra vô cùng hữu ích với lưu lượng truy cập ngày càng nhiều hơn khi truy cập các trang sản phẩm. Đồng thời, những điều hướng này lại thường không có bất kỳ trở ngại nào để xem.

Điều hướng trang web với ngôn ngữ JavaScript

Thông thường, những liên kết trang web hay được viết bằng ngôn ngữ JavaScript. Đây được xem là vấn đề mà những công cụ tìm kiếm gặp phải khó khăn định vị khi liên kết ở JavaScript.

Mặc dù Google đã có những cải thiện đáng kể trong một vài năm gần đây với công cụ đọc JavaScript. Tuy nhiên, các chuyên gia SEO đã đưa ra kết quả không hề nhất quán với nhau.

Các công cụ tìm kiếm gần như không hề có khả năng đọc JavaScript, nên người dùng cần có những lựa chọn thật hợp lý. Điều này có nghĩa là việc liên kết những công cụ thu nhập nội dung hoặc tìm kiếm của bạn.

Ngoài ra, khi lập trình web thì những người dùng cũng nên sử dụng JavaScript để tối ưu hóa công cụ để SEO cho hiệu quả. Qua đó, trang nội dung của bạn sẽ nhanh chóng leo tóp tìm kiếm Google.

Điều hướng trang web với ngôn ngữ JavaScript
Điều hướng trang web với ngôn ngữ JavaScript

Sử dụng tham số URL để xem nội dung web

Những chuyên gia trong lĩnh vực SEO thường đưa ra những lời khuyên cho các nhà quan trị trang web là hãy chuyển đổi lại các hành vi của người dùng theo những cách khác nhau. Theo đó, điều này sẽ có liên quan trực tiếp tới việc theo dõi URL bên trong trang web.

Điều này có thể được lý giải khi mà giúp hạn chế tối đa những liên kết khác nhau của URL có liên quan tới cùng một chủ đề. Muốn giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể dùng Canonical để Website Navigation.

Ưu tiên các dạng liên kết đầu tiên

Khi lập trình web thì các bạn thường hay chia các trang có chứa từ 2 tới nhiều đường liên kết khác nhau. Việc này sẽ làm giảm tối thiểu những vấn đề trong việc áp dụng công cụ tìm kiếm. Trong đó, đặc biệt nhất chính là những liên kết trùng lặp hoặc thiếu xem xét.

Ngoài ra, nếu bạn ưu tiên những dạng liên kết đầu tiên thì nội dung chính sẽ thường có xu hướng tập trung vào nhiều từ khóa khác nhau. Cụ thể ở đây nằm ở việc hỗ trợ tìm kiếm sao cho có hiệu quả cao.

Ưu tiên các dạng liên kết đầu tiên
Ưu tiên các dạng liên kết đầu tiên

Xử lý điều hướng trong những website lớn

Những website lớn thường chứa tới hàng trăm nghìn hoặc triệu nội dung khác nhau được đăng tải mỗi ngày. Nên có thể hiểu khi bạn điều hướng trang theo thông thường sẽ gặp phải không ít những khó khăn nhất định.

Vì vậy, việc điều hướng trang theo dạng menu phân loại hoặc sitemap XML sẽ có thể giúp bạn lập ra được những chỉ mục của các trang. Hỗ trợ hiệu quả trong việc tìm kiếm của độc giả.

 

Như vậy, thông qua những nội dung này thì mọi người đã có thể hiểu hơn về Website Navigation trong việc lập trình Web. Đừng quên truy cập vào KPAT để có thể theo dõi những nội dung mới có liên quan và đặc biệt là có thể giúp cho bạn SEO trang web của mình một cách hiệu quả và giúp nhận về nhiều lượt tìm kiếm lớn.