Những lợi ích khi tiến hành thực hiện chiến lược tiếp thị video Marketing

Tối ưu hóa thuật toán công cụ tìm kiếm dễ dàng

Tiếp cận với khách hàng thông qua tiếp thị video đã trở thành một xu hướng “béo bở” được marketer hướng đến. Vậy khái niệm là gì? Những lợi ích khi sử dụng tiếp thị video?

 

Trong thời đại 4.0 cách để tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng được phát triển với nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như việc viết content trên website quảng cáo hình ảnh hoặc thậm chí là sử dụng sức mạnh của mạng xã hội. Việc xây dựng những video quảng bá sản phẩm (tiếp thị video) là một trong những xu hướng mới nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn về khái niệm video marketing và lý do phát triển của hình thức này.

 

Tiếp thị video Marketing định nghĩa như thế nào?

Tiếp thị Video Marketing là một trong những hình thức quảng bá về thương hiệu và xây dựng sản phẩm thông qua những câu chuyện. Với những phút giây trên video này người xem sẽ có thể nắm rõ được về sản phẩm và dịch vụ đó một cách toàn diện. Các video đó có sức ảnh hưởng khá lớn và bắt kịp theo xu hướng của người dùng hiện nay là thích xem video hơn so với việc đọc tin tức như thông thường.

Tiếp thị video Marketing định nghĩa như thế nào?
Tiếp thị video Marketing định nghĩa như thế nào?

 

7 lợi ích bất ngờ từ tiếp thị video marketing mang lại

Đối với hình thức tiếp thị video marketing đã mang đến nhiều lợi ích dành cho việc quảng bá thương hiệu và tăng doanh số trong kinh doanh. Đối với một video thành công sẽ mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp như:

 

1. Viral video đang thay thế dần 

Đối với giới trẻ hiện nay thay vì đọc báo họ sẽ xem những tin tức được xây dựng theo dạng video cùng với edit viral. Hiện nay nhóm đối tượng là giới trẻ có xu hướng truy cập internet nghe tin tức và xem video nhiều hơn là đọc. Hay tại những trang báo lớn họ cũng đang cập nhật về xu hướng xây dựng những nội dung thành một video. 

Thông qua điều này có thể nhận thấy rằng nhu cầu xem video đang dần thay thế rất nhiều các hình thức quảng cáo khác. Và việc bắt kịp được xu hướng hiện nay là một điều vô cùng quan trọng đối với các marketer. Thông thường đối với video viral sẽ được dùng để thực hiện các hạng mục để cạnh tranh lành mạnh và thu về những kết quả tốt trong kinh doanh và xây dựng hình ảnh thương hiệu.

 

2. Lượng người truy cập tiếp nhận được nhiều thông tin hơn

Nếu số lượng người xem video marketing tăng lên thì chứng tỏ một điều rằng thương hiệu của sản phẩm đó sẽ được nhiều khách hàng biết đến. Từ đó sẽ giúp cho người dùng dần quen với thương hiệu, cho nên khi nghe đến tên thương hiệu của bạn khách hàng sẽ biết nhiều hơn. 

Và tạo nên sự tin cậy khi mua sắm. Hoặc thậm chí video quá là xuất sắc khiến cho khách hàng phải nhanh chóng click ngay để chọn mua sắm và sử dụng dịch vụ ngay lập tức. Khiến cho những video này trở thành một video thịnh hành có số lượng người xem đông đảo.

Lượng người truy cập tiếp nhận được nhiều thông tin hơn
Lượng người truy cập tiếp nhận được nhiều thông tin hơn

3. Video sẽ trở thành công cụ đắc lực trong Marketing chiến lược

Bạn sẽ có thể dễ dàng thấy những quảng cáo trên YouTube được xây dựng thông qua tiếp thị video marketing bằng lời bài hát. Hay là những review sản phẩm từ KOL hoặc celeb. Đối với những video này sẽ là một công cụ vô cùng hiệu quả để các nhà chiến lược gia tăng được thị hiếu và kích thích sự quan tâm của người dùng.

Cụ thể như mì Hảo Hảo đã tăng được số lượng người mua sản phẩm sau khi ra mắt bài hát Hảo Hảo – làm gối đỡ thèm. Hoặc thậm chí đối với Goodmood được nhiều khách hàng biết đến thông qua bài hát ờ mấy zing good mood của rapper Binz. Đối với những mặt hàng là mỹ phẩm thời trang thì các thương hiệu này chủ yếu sẽ sử dụng những video review từ người nổi tiếng như Influencers, KOC, KOL…chính vì thế sử dụng video Marketing là một công cụ vô cùng quan trọng và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua.

4. Khách hàng xem video chuyển đổi sang hành động mua sắm cao

Khi một video có những màu sắc vô cùng phong phú những góc quay đẹp kết hợp với nhạc nền đặc sắc, có sự quan sát một cách toàn diện về sản phẩm và những diễn viên quảng cáo phù hợp. Sẽ giúp cho những chiếc video này có khả năng thôi miên được khách hàng trở nên yêu thích hơn với sản phẩm và mong muốn được sử dụng ngay lập tức sau khi xem xong video.

5. Tối ưu hóa thuật toán công cụ tìm kiếm dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được các video được liên tục đăng tải trên nhiều nền tảng hoặc các kênh khác nhau. Cho nên khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm được cho dù đang sử dụng bất kỳ kênh nào. Trong đó tiktok là một trong những kênh mạng xã hội được quan tâm và phát triển cực kỳ mạnh mẽ thông qua những video ngắn.

Tại đây các công cụ tìm kiếm sẽ khá là đa dạng và trải rộng về các video review sản phẩm từ các influencer. Chính vì thế đây là một trong những kênh mạng xã hội được các doanh nghiệp hay công ty quan tâm để đầu tư nên những video chất lượng giúp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

Tối ưu hóa thuật toán công cụ tìm kiếm dễ dàng
Tối ưu hóa thuật toán công cụ tìm kiếm dễ dàng

 

6. Lan tỏa và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp nhanh chóng

Đối với những video có cần trên hay tạo nên những câu slogan vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Từ đó thương hiệu sẽ nhanh chóng lan tỏa đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Cho nên để giúp cho khách hàng có thể nhận diện tốt hơn đối với thương hiệu thì video sẽ là một giải pháp tốt hơn so với xây dựng những bài viết hoặc những hình ảnh thông thường.

 

7. Tạo nên câu chuyện ý nghĩa cho sản phẩm và dịch vụ

Hiện nay đã có rất nhiều video marketing đã được tạo ra và xây dựng nên những câu chuyện đẹp dành cho sản phẩm. Chính vì thế hầu hết các khách hàng mua sản phẩm mua với lý do là vì những câu chuyện được xây dựng nên những content hấp dẫn. Cũng có những câu chuyện về quảng cáo trên video được xây dựng vô cùng công phu thậm chí khiến cho người xem rơi nước mắt. Các sản phẩm và dịch vụ đó sẽ được người tiêu dùng mua về để dành quà biếu cho người thân thay lời muốn nói.

Tạo nên câu chuyện ý nghĩa cho sản phẩm và dịch vụ
Tạo nên câu chuyện ý nghĩa cho sản phẩm và dịch vụ

 

KPAT cho biết xu hướng sử dụng tiếp thị video đang ngày một phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam đặc biệt là trên nền tảng Tik Tok. Nếu bạn là người mới bắt đầu và mong muốn lấn sâu hơn về lĩnh vực này thì hãy cố gắng nhạy bén hơn đối với marketing online. Kết hợp với những hình thức xây dựng video có thể tạo ra lợi nhuận cao trong kinh doanh.