Kỹ năng thiết kế đồ họa mới cần trang bị để đảm bảo thành công vào năm 2023

thiet ke do hoa 1 2

Khi bắt đầu năm 2023 thì theo như thường lệ mỗi chúng ta sẽ bắt đầu đánh giá về những thách thức phải đối mặt để tạo ra sự thành công. Sau một vài năm gần đây đã được đánh dấu bởi những hạn chế từ covid-19, đã có rất nhiều sự thay đổi về thiết kế đồ hoạ đã được diễn ra và điều này đã giúp cho các designer tiếp tục cải thiện và học hỏi về thế giới đầy sự biến động.

Cho nên mỗi một nhà design cần phải chuẩn bị hành trang để thích ứng thời đại mới trên hầu hết các nền tảng và nội dung khác nhau, những kỹ năng này KPAT sẽ cung cấp trong bài viết sau.

Xu hướng sẽ đánh dấu cọc mốc  2023

Một điều có thể khẳng định rằng năm 2023 hứa hẹn sẽ tạo ra vô số những cơ hội khác nhau để mỗi designer có thể tiếp tục và nỗ lực học hỏi để tạo ra một thế giới ổn định và an toàn hơn. Từ đó sẽ sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ dữ liệu mới và những khả năng để kết nối tốt hơn trong thời đại mới. Vì thế bản thân là một designer thì bản thân bạn cần phải thích nghi và sẵn sàng với sự thay đổi vào năm 2023. Dưới đây là một số xu hướng hứa hẹn sẽ bắt đầu bùng nổ trong năm 2023:

1. Teleworking

Teleworking là một loại hình công việc sẽ cho phép các nhân viên làm việc với không gian ngoài văn phòng công ty. Hiện nay đã có rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau đã lựa chọn hình thức này để tạo cho các nhân viên một cảm giác thoải mái và linh hoạt hơn bằng cách điều chỉnh nghề làm việc phù hợp hơn với lịch trình của họ khi làm việc từ xa.

Như vậy số giờ làm việc tại văn phòng công ty sẽ ít hơn nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra ngay từ ban đầu. Về đây hứa hẹn sẽ là một hình thức làm việc sẽ được củng cố và được ưu tiên nhiều hơn tại các doanh nghiệp trong năm 2023.

2. Artificial Intelligence

Artificial Intelligence mang một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ mặc dù đây không phải là một khái niệm quá là mới mẻ. Nhưng nhờ sự tiến bộ của AI trong những năm gần đây thì hầu hết các thiết bị điện tử đều xuất hiện hình thức công nghệ này. Đồng thời người dùng đã dần quen và thích nghi tốt hơn, trở thành một trong những hình thức được yêu thích.

Artificial Intelligence mang một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ
Artificial Intelligence mang một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ

3. Metaverse

Trong năm 2022 để cho mọi người chúng ta có một cái nhìn tổng quan hơn về công nghệ kỹ thuật và đối với lĩnh vực công nghệ trong tương lai sẽ còn rất nhiều điều cần được khám phá nhiều hơn để phát triển hơn nữa trong tương lai. Và metaverse là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu còn được ưu tiên. Thế nhưng để có thể chuẩn bị kỹ càng và làm chủ được hình thức này các designer cần phải chuẩn bị cho mình một tâm thế nhảy vào một thế giới song song khiến cho tất cả mọi người đều phải bàn tán.

Metaverse là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu
Metaverse là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu

4. BeReal

BeReal là một trong những ứng dụng được các khách hàng tải xuống thường xuyên nhất. Mặc dù nó không có bộ lọc hoặc là những chỉnh sửa trong ứng dụng này bởi nó chỉ là thực tế của “plain and simple”.

Bước qua 2023 bạn cần chuẩn bị kỹ năng gì để thành công?

Thông qua những xu hướng sẽ diễn ra vào năm 2023, điều này sẽ có sự ảnh hưởng rất lớn đến các designer mà các doanh nghiệp mong muốn đáp ứng những nhu cầu về content và creative dành cho những chân trời mới này.

Bước qua 2023 bạn cần chuẩn bị kỹ năng gì để thành công?
Bước qua 2023 bạn cần chuẩn bị kỹ năng gì để thành công?

Mặc dù sẽ không có một chìa khóa để giải mã sự thành công nhưng với một tầm nhìn xa và sự kiên định của các designer chắc chắn sẽ mang lại những kết quả tốt. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc khẳng định vị thế của mình với một tư cách là designer vào năm 2023 thông qua việc rèn luyện những kỹ năng thiết kế đồ họa dưới đây: 

  • Independence & Problem-solving skills: Với tư cách là một designer thì điều đầu tiên mà bạn cần phải thiết lập cho bản thân mình đó chính là kỹ năng độc lập để có thể thực hiện được những mục tiêu mà bạn đã đề ra. Đối với định nghĩa này sẽ giúp cho bạn có thể học cách tự tổ chức và quản lý được thời gian của tuần project mà bạn đang thực hiện. Kéo theo sự phát triển đó chính là kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ phát sinh trong quá trình bạn làm việc độc lập.
  • Artificial Intelligence tools: đây sẽ là một trong những phương diện về công nghệ sẽ được áp dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Cho nên mỗi designer không nên lãng phí quá nhiều thời gian của mình mà hãy nhanh chóng bắt đầu làm quen với nó bởi vì đây chính là ngành công nghiệp creative giúp cho bạn có thể trải nghiệm cuộc cách mạng công nghệ theo cách riêng của mình với việc tạo ra những hình ảnh với AI.
  • Đối với công nghệ metaverse là ảo nhưng tác động của nó sẽ là thực. Bởi vì nhu cầu sáng tạo hiện nay sẽ phát sinh từ vũ trụ để có thể tạo ra những tài liệu về đồ họa 3D. Cho nên nếu bạn chưa làm như vậy bao giờ thì đây sẽ là thời điểm tốt để bạn có thể bắt đầu với thiết kế 3 chiều.
  • Đối với năm 2023 mỗi designer sẽ mang cho mình những trải nghiệm nhập vai vào thế giới ảo cùng với trí tuệ nhân tạo. Nhưng điều này cần phải đi đôi với nhu cầu lớn của khách hàng đối với việc tiêu thụ và truyền đạt với những trải nghiệm thực tế hơn. Cho nên đó chính là một trong những kỹ năng hàng đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sáng tạo và publish content phù hợp hơn với xu hướng hiện nay.

Một điều tất nhiên là các doanh nghiệp hiện nay yêu cầu rất cao về những kỹ năng khác như học hỏi giao tiếp và khả năng tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp. Việt giao tiếp sẽ nói tiếp những thành công của một nhà graphic designer và đó cũng là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu. 

 

Bởi điều này sẽ giúp cho bạn có thể thể hiện được thông điệp với khách hàng của bạn một cách trực quan. Cho nên kỹ năng giao tiếp sẽ là một trong những chìa khóa tạo nên sự thành công trong sự nghiệp thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp. Và đây chính là lúc mà bạn nghĩ về những thử thách tiếp theo vào năm 2023 nếu mong muốn những thiết kế của bạn được nâng lên theo tầm cao mới.