Hướng dẫn tăng like Facebook để tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả

tiep thi truyen thong va xa hoi 1 3

Doanh nghiệp muốn bán hàng trên Facebook một cách hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao thì cần có các chiến lược cụ thể. Cách để bạn tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp cận khách hàng dễ nhất là tăng lượt like. Vậy hãy cùng KPAT tìm hiểu cách tăng like nhanh chóng được tổng hợp ngay dưới dây.

Áp dụng chiến lược phát triển quảng cáo Facebook theo hình thức Smart

Một chiến lược quảng cáo hiệu quả được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia marketing chính là chiến lược quảng cáo SMART. Chiến lược này được định hướng dựa trên mục tiêu kinh doanh. Với chiến lược này doanh nghiệp cần nắm rõ những yếu tố sau:

1. Xác định cụ thể đối tượng hướng đến 

Để tăng lượt like từ khán giả bạn cần nắm rõ được đối tượng tiềm năng của doanh nghiệp. Ngoài ra, có thể tìm kiếm về nhu cầu, xu hướng của lĩnh vực mình đang phát triển để mang đến những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng. Từ đó, mới thu hút được những lượt like từ khán giả. 

2. Nghiên cứu sự cạnh tranh

Trước khi bắt đầu với các chiến dịch quảng cáo thì bạn nên dành thời gian phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp bạn tránh những sai lầm của họ khi thực hiện chiến dịch quảng cáo hoặc cách đăng tải nội dung trên Trang của mình. Bạn có thể sử dụng Social listening để nghiên cứu về đối tượng, mục tiêu và đặc biệt là đối thủ cạnh tranh của mình.

3. Mục tiêu đề ra (Goals)

Cần xác định được các mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến, nên thực hiện các mục tiêu theo mô hình SMART, được hiểu là: 

  • Specific – cụ thể
  • Measurable – có thể đo lường
  • Achievable- có thể đạt được 
  • Realistic – thực tế
  • Timely –  kịp thời

Mọi nội dung đăng tải đều cần đầu tư kỹ lưỡng

Bất kể một bài viết nào khi đăng lên các trang mạng xã hội để quảng bá về thương hiệu của mình. Với các nội dung thì bạn nên trình bày ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và đặc biệt cần thêm các hình ảnh ấn tượng để thu hút người xem.

1. Hình ảnh ấn tượng sẽ thu hút người xem

Theo nghiên cứu, việc đăng các hình ảnh hấp dẫn, thu hút người xem là một cách để thu thập lượt like nhanh nhất. Nếu bạn đăng bài chỉ có văn bản không sẽ rất nhàm chán vì thế nên thêm các hình ảnh có thể tự thiết kế hoặc tìm kiếm trên kho ảnh miễn phí. 

2. Tiêu đều hay sẽ tiếp thị truyền thông xã hội tốt

Một bài viết thu hút được người xem ngay đầu tiên là cần có tiêu đề hoàn hảo. Đây là sự chú ý lớn nhất của bài đăng. Facebook gợi ý một số mẹo để tiêu đề của bạn tạo ấn tượng chính là:

  • Tổng hợp tiêu đề có nhiều thông tin 
  • Sử dụng từ ngữ súc tích, rõ ràng và chính xác.
Tiêu đều hay sẽ tiếp thị truyền thông xã hội tốt
Tiêu đều hay sẽ tiếp thị truyền thông xã hội tốt

3. Không phụ thuộc vào quảng cáo

Doanh nghiệp không nên quảng cáo quá nhiều trong bài đăng, cần chứa đựng cả các thông tin giải trí. Nên hướng khán giả đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang muốn quảng bá. 

Đăng tải nhất quán và biết chọn thời điểm vàng

Nếu chỉ đầu tư vào bài đăng thì là không đủ, bạn nên chú ý thời điểm đăng và cách đăng bài sao cho phù hợp nhất. Để tiếp thị truyền thông xã hội một cách hiệu quả thì các nội dung bài đăng trên Facebook phải nhất quán, mang đến thông điệp ý nghĩa hoặc phù hợp với nhu cầu của khán giả. 

Nên đăng liên tục bằng cách đặt lịch bài đăng và xác định thời điểm vàng để đăng bài. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời gian tối ưu để đăng bài phù hợp là từ 12–3 giờ chiều và 7-10 giờ tối các ngày trong tuần. 

Tương tác học hỏi các thương hiệu khác trên Facebook

Mỗi chiến lược quảng cáo đều có ưu điểm riêng, vì thế doanh nghiệp không nên phụ thuộc quá nhiều vào một chiến dịch quảng cáo mà nên tương tác với nhiều thương hiệu khác để học hỏi về cách quảng cáo đa dạng. Facebook là trang mang xã hội lớn vì thế muốn tiếp thị truyền thông xã hội tốt cần có chiến lược quảng cáo hay. 

Tương tác học hỏi các thương hiệu khác trên Facebook
Tương tác học hỏi các thương hiệu khác trên Facebook

Nội dung quảng cáo nên liên quan nhiều đến lĩnh vực của doanh nghiệp, nên đi sâu vào thị trường ngách để tìm ra tệp khách hàng tiềm năng. Như vậy mới có thể thu hút thêm nhiều lượt thích của khán giả. Ngoài ra, mỗi một lượt thích của người xem có thể là một cơ hội để bạn tham khảo và học hỏi cách quảng cáo của họ.

Đồng thời, có thể tìm kiếm thêm các cộng đồng những người theo dõi Trang tiềm năng để tạo Group và trao đổi các chủ đề liên quan. Đây là cách tiếp cận hiệu quả đến chiến lược quảng cáo của các đơn vị khác. 

Sử dụng thuật toán Facebook để mang lại lợi nhuận trong quảng cáo

Trong Social Media, Facebook là mạng xã hội có nhiều thuật toán khác nhau để lọc ra tệp khách hàng tiềm năng. Đây là chìa khóa để tiếp thị truyền thông xã hội thành công.  Thuật toán Facebook luôn ưu tiên những bài viết có nội dung chất lượng, không chứa quá nhiều quảng cáo, câu từ phải lịch sự và dễ hiểu. 

Đây là điều dễ hiểu vì Facebook muốn mang đến một News Feed chất lượng và thuật toán Facebook sẽ chọn những nội dung tốt nhất để đưa lên đầu. Những bài viết được nhiều Like, share cũng được chú trọng hơn. Đặc biệt, với những bài viết được xác thực và cung cấp những thông tin bổ ích sẽ có giá trị hơn. 

Chạy quảng cáo Facebook để hướng đến mục tiêu tiềm năng

Chạy quảng cáo Facebook đang là một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội ưa chuộng nhất hiện nay. Kể cả các doanh nghiệp lớn hay nhà bán hàng nhỏ lẻ đều chú trọng chạy quảng cáo Facebook để hướng đến những khách hàng tiềm năng. Facebook ngày càng hướng đến những mục tiêu khách hàng rất chi tiết về địa lý, độ tuổi và nhu cầu,..

Chạy quảng cáo Facebook để hướng đến mục tiêu tiềm năng
Chạy quảng cáo Facebook để hướng đến mục tiêu tiềm năng

Hiện nay, có hai loại quảng cáo Facebook chính là tăng cường bài đăng và chiến dịch quảng cáo. Hai chiến dịch này đều là một hình thức quảng cáo tuyệt vời mang đến một lượng lớn lượt like cho các bài đăng Facebook kể cả những người chưa theo dõi Trang của bạn. 

 

Trên đây là toàn bộ những chiến lược để tăng like trên Facebook và tiếp thị truyền thông xã hội. Những nội dung này đều được KPAT tổng hợp và gửi tới bạn đọc, doanh nghiệp cũng tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn tăng like Facebook một cách hiệu quả nhất.