Hướng dẫn cách SEO Facebook để tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả

tiep thi truyen thong va xa hoi 7 1

Chuẩn SEO là bài đăng của bạn phải đáp ứng các nhu cầu, tiêu chí về chất lượng. Đảm bảo bài viết cung cấp được đầy đủ các thông tin về kỹ thuật SEO và mang đến những thông tin hữu ích thì mới tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả. Việc chuẩn SEO giúp bài viết của bạn lên top nhanh chóng. Cùng KPAT tìm hiểu các cách chuẩn SEO sau đây. 

Rút gọn liên kết trang cho chuẩn SEO

Thường khi bạn truy cập vào một Trang của Facebook sẽ có các URL khác nhau, đây là link để người xem truy cập. Link này có thể xuất hiện theo 2 cách cụ thể là 

 • Những ký tự dài dòng bao gồm cả con số và chữ cái như: facebook.com/52323rfsdaf2/
 • Link rút gọn và có tên thương hiệu như: facebook.com/kpat/
Rút gọn liên kết trang cho chuẩn SEO
Rút gọn liên kết trang cho chuẩn SEO

Hình thức rút gọn URL rất tiện lợi, giúp khách hàng biết đây là thương hiệu của doanh nghiệp bạn và dễ dàng theo dõi hơn. Việc rút gọn liên kết này có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng và sẽ xuất hiện ngay bên dưới tên Trang của bạn. 

Theo đó, muốn tiếp thị truyền thông xã hội đạt hiệu quả thì liên kết Trang của bạn chuẩn SEO thì phải tuân thủ theo một số nguyên tác nhất định. Khi đảm bảo những tiêu chí này thì thuật toán Facebook sẽ ưu tiên hơn cho Trang của bạn. Một số nguyên tắc cụ thể Facebook đưa ra như sau:

 • Liên kết cần ít nhất năm ký tự
 • Nên chứa các ký tự chữ và số, đảm bảo chỉ từ A-Z và 0-9
 • Nên thêm dấu chấm trong liên kết
 • Liên kết không được phép trùng với những liên kết khác.

Theo điều khoản của Facebook các liên kết không được trùng nhau, vì thế mỗi liên kết chỉ dẫn đến một Trang duy nhất. Nếu bạn thuộc nhượng quyền thì có thể thêm vào vị trí. Ngoài ra, nên đặt các dấu chấm để phân biệt với liên kết của Trang khác.

Tối ưu hóa phần giới thiệu của doanh nghiệp

Mỗi Trang trên Facebook đều phải trau chuốt về phần giới thiệu, đây được xem là bộ mặt của thương hiệu và gây sự chú ý cho người xem. Vì thế, ngoài việc mang đến nội dung giới thiệu ấn tượng thì bạn cần tối ưu hóa để chuẩn SEO. Nên kết hợp thêm các từ khóa có liên quan để xuất hiện nhanh nhất khi khách hàng tìm kiếm.

Ví dụ nếu khách hàng tìm kiếm sản phẩm áo thun thì sẽ thêm các thông tin hoặc từ khóa liên quan như: áo thun nam, áo thun nữ, áo thun giá rẻ,… Việc này sẽ giúp tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm của khách hàng và Trang của bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn, đó là cơ hội để tiếp thị truyền thông xã hội tốt hơn.

Sử dụng hình ảnh nổi bật trên Trang của Facebook để thu hút người xem

Bài đăng cần có hình ảnh nổi bật và nội dung thu hút, đặc biệt các bài đăng trên mạng xã hội Facebook có nhiều người theo dõi thì cần đầu tư hơn về hình ảnh. Đây là yếu tố lớn nhất để tạo sự chú ý cho mọi người khi lướt qua bài viết hoặc Trang của bạn. 

Sử dụng hình ảnh nổi bật trên Trang của Facebook để thu hút người xem
Sử dụng hình ảnh nổi bật trên Trang của Facebook để thu hút người xem

Vậy, hình ảnh cần tối ưu để tăng lượt truy cập và thời gian người xem đọc bài viết, tìm hiểu Trang của bạn. Nên sử dụng những hình ảnh thu hút để giới thiệu các sản phẩm chủ chốt và đặc biệt nên có hình ảnh quảng bá về thương hiệu để phổ rộng đến mọi người.

Một số gợi ý cho cách sử dụng hình ảnh trên Trang hoặc các bài viết Facebook như: Hình ảnh khuyến mãi, hình ảnh về cam kết, bảo hành, hình ảnh thực tế của người dùng  đánh giá tích cực,…. Đây đều là những nội dung nên được đưa vào hình ảnh để thúc đẩy lượt chuyển đổi hiệu quả.

Thêm nút CTA vào trang của bạn để kêu gọi hành động

Tất cả các bài đăng muốn tiếp thị truyền thông xã hội tốt để chuyển đổi sang lượt bán thì cần bật nút CTA. Facebook hỗ trợ nút kêu gọi hành động (CTA) trên Trang của bạn. Có thể để ý sẽ thấy nút này xuất hiện ngay bên dưới ảnh bìa, đây là một công cụ để thúc đẩy doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Thêm nút CTA vào trang của bạn để kêu gọi hành động
Thêm nút CTA vào trang của bạn để kêu gọi hành động

Nếu khách hàng bấm vào nút này chắc chắn sẽ là những khách hàng tiềm năng. Các nút CTA sẽ bao gồm các lệnh như: 

 • Nút đặt lịch hẹn
 • Nút liên hệ với chúng tôi
 • Nút đóng góp ý kiến 
 • Nút tải xuống ứng dụng
 • Nút mua sắm sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ

Phản hồi đánh giá của khách hàng cũng là tiếp thị truyền thông xã hội

Dù là Trang của bạn được nhiều hay ít người theo dõi thì vẫn phải tương tác lại với những đánh giá và nhận xét của mọi người. Để Trang của bạn ngày càng được nhiều người truy cập thì nên cập nhật và phản hồi những đánh giá của mọi người để thể hiện được thiện chí với khách hàng. 

Việc phản hồi này ảnh hưởng nhiều đến việc khách hàng sẽ mua lại lần sau và trở thành một khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Ngoài ra, việc phản hồi khách hàng là cách tiếp cận trực tiếp đến khách hàng và giúp doanh nghiệp nghiên cứu thêm được tệp khách hàng tiềm năng.

Nghiên cứu kỹ lưỡng các từ khóa để chuẩn SEO

Trong việc quảng cáo, thì từ khóa là một yếu tố rất quan trọng, mỗi bài viết, bài giới thiệu nên chèn các từ khóa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Đây chính là phương pháp tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả và giúp bài đăng của bạn có khả năng xuất hiện nhiều. 

Nghiên cứu kỹ lưỡng các từ khóa để chuẩn SEO
Nghiên cứu kỹ lưỡng các từ khóa để chuẩn SEO

Ngoài ra, khi sử dụng các từ khóa liên quan sẽ tăng nhanh lượng người truy cập cho Trang của bạn. Ngoài ra, trong lĩnh vực Digital marketing doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và nhu cầu của các đối tượng, mục tiêu mà mình đang hướng đến. 

Đặc biệt, Facebook hiện nay đang là mang xã hội lớn nhất tại Việt Nam. Vì thế việc tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng Facebook là điều khá dễ dàng. Doanh nghiệp cần tận dụng các chiến dịch quảng cáo để gia tăng doanh thu. Việc quảng cáo cũng cần chuẩn SEO theo tiêu chuẩn của Facebook để bài viết của bạn lên top đầu.

 

Việc tiếp thị truyền thông xã hội hiện nay rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt, trong thời đại mạng xã hội Facebook đang thống lĩnh. Vì thế, muốn tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh số từ Facebook thì cần chuẩn SEO bài viết và các chiến lược quảng cáo. Hy vọng bài viết này của KPAT sẽ giúp ích trong quảng cáo cho bạn đọc.