Cách người mới bắt đầu với Affiliate marketing trong Digital Marketing

Digital Marketing 1 2

Affiliate marketing ngày nay đã không còn xa lạ và có rất nhiều người quan tâm tiến hành nhằm mang lại nguồn thu nhập khủng mỗi tháng. Đây được ví như một “mảnh đất màu mỡ” của giới Digital Marketing. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu để trở thành một phần của cộng đồng Affiliate thì hãy cùng KPAT theo dõi nội dung bài viết sau.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của đơn vị cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng. Sau đó Affiliate sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng khi người dùng có tương tác lại với sản phẩm, dịch vụ quảng bá.

Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp để thực hiện sẽ nhanh chóng đạt được thành công. Việc tiếp thị này được tiến hành từ website này đến website khác thông qua các liên kết.

Affiliate marketing được vận hành như thế nào?

Affiliate marketing vận hành bằng hình thức phân chia trách nhiệm marketing và sáng tạo nội dung cho nhiều bên tham gia. Tiếp thị liên kết cũng tận dụng khả năng của nhiều cá nhân để xây dựng chiến lược tối ưu nhất.

1. Người cung cấp sản phẩm

Người cung cấp sản phẩm là đối tượng mang đến sản phẩm, dịch vụ cần Affiliate marketing. Đối tượng này không cần tham gia quá nhiều vào việc tiếp thị nhưng cũng có thể là nhà quảng cáo và nhận doanh thu.

2. Nhà phân phối

Nhà phân phối sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện việc mang sản phẩm đến người tiêu dùng tiềm năng. Khi hoàn thành tốt công việc thì phần hoa hồng từ doanh thu cũng sẽ cao hơn.

3. Đối tượng khách hàng

Khách hàng sẽ là đối tượng cuối cùng của hoạt động tiếp thị. Khi khách hàng tương tác dịch vụ và sử dụng sản phẩm thì người cung cấp cũng như nhà phân phối sẽ nhận được doanh thu.

Hướng dẫn nhận kiếm tiền từ Affiliate marketing nhanh chóng, an toàn

Affiliate marketing trong Digital Marketing được đánh giá là hình thức kiếm tiền online an toàn, nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nhiều cách nhận kiếm tiền căn cứ vào từng đơn vị liên kết.

Hướng dẫn nhận kiếm tiền từ Affiliate marketing nhanh chóng
Hướng dẫn nhận kiếm tiền từ Affiliate marketing nhanh chóng

1. Thanh toán sau mỗi lần cung cấp sản phẩm

Thanh toán sau mỗi lần cung cấp sản phẩm là hình thức đơn vị cung cấp sẽ trả cho nhà phân phối tỷ lệ phần trăm dựa theo giá bán. Khoản này sẽ thực hiện sau khi khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

2. Thanh toán cho đối tượng khách hàng tiềm năng

Đơn vị liên kết cần có chương trình kích thích khách hàng truy cập vào trang web của người cung cấp. Tiếp theo sẽ hoàn thành đầy đủ các bước để chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

3. Thanh toán cho mỗi lần click chuột

Hình thức này nhằm chuyển hướng khách hàng từ nền tảng tiếp thị đến website đích của người bán. Nhà phân phối sẽ được thanh toán tiền căn cứ vào sự tăng lượng traffic vào website.

Lý do không nên bỏ qua Affiliate marketing

Ngay từ khi ra mắt thị trường, Affiliate marketing trong Digital Marketing đã được nhiều người đón nhận bởi mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho cả nhà cung cấp và cộng đồng Affiliate. Một số lý do chắc chắn Affiliate marketing là lựa chọn bạn không nên bỏ qua khi muốn kiếm tiền thụ động gồm:

1. Có nguồn thu nhập thụ động

Nếu bạn nghiêm túc làm việc về tiếp thị liên kết, chắc chắn bạn sẽ có được nguồn thu nhập thụ động đáng mơ ước. Đặc biệt bạn còn có thể kiếm tiền ngay cả khi không sử dụng máy tính với kỹ năng marketing hoàn hảo.

2. Không cần bước hỗ trợ khách hàng

Bạn chỉ đóng vai trò kết nối và việc giao dịch, xử lý khiếu nại sẽ do bên cung cấp sản phẩm, dịch vụ làm việc với khách hàng. Do đó bạn cũng có thể làm được nhiều công việc khác nhau cùng lúc.

3. Có thể làm việc tại nhà

Nếu bạn không thích di chuyển đến văn phòng thì chắc chắn Affiliate marketing sẽ cực kỳ phù hợp khi bạn có thể làm việc ngay tại nhà. Bạn cũng có thể thực hiện chiến dịch quảng bá ở bất cứ không gian nào mang lại sự thuận tiện.

4. Đạt được doanh thu ổn định

Bạn sẽ có được nguồn thu nhập ổn định và bền vững nếu lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ uy tín và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng không cần lo lắng chuẩn bị về phí liên kết hay đền bù khi không tạo ra sản phẩm.

5. Linh hoạt khi làm việc

Những công việc về Affiliate marketing thích hợp với những bạn đang chuyển hướng sang freelancer. Bạn chỉ cần xác định được sản phẩm, dịch vụ phù hợp tại đơn vị cung cấp uy tín để có sự linh hoạt trong quá trình thực hiện.

6. Có được phần thưởng dựa theo hiệu quả

Công việc Affiliate marketing sẽ giúp bạn có được doanh thu dựa theo năng suất và hiệu quả hoạt động. Do đó mức thu nhập của bạn sẽ cực kỳ linh hoạt và không duy trì ở một mức cố định.

7. Đánh giá cao sức mạnh của SEO

Nếu bạn SEO đúng phương pháp, bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập chủ động của khách hàng đến từ các công cụ tìm kiếm. Do đó bạn nên tập trung đẩy mạnh SEO để thu được giá trị cao.

Kênh Affiliate marketing được nhiều người ưa chuộng

Các đơn vị liên kết có xu hướng chia sẻ thông tin qua các phương pháp phổ biến để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải tất cả các đơn vị sẽ sử dụng chung một cách giống nhau mà sẽ có nhiều kênh tiếp thị khác nhau như:

Kênh Affiliate marketing được nhiều người ưa chuộng
Kênh Affiliate marketing được nhiều người ưa chuộng
 • Người ảnh hưởng: Cá nhân có sức ảnh hưởng đến việc ra quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ.
 • Người viết blog: Blogger có thể viết đánh giá thu hút người mua.
 • Phát triển website nhỏ: Điều này giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả.
 • Tiếp thị qua Email: Sử dụng danh sách Email để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng cá nhân.
 • Quảng bá trên website lớn: Giúp tăng độ hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi từ người xem thành người mua.

Tips để trở thành Affiliate marketing thành công

Để trở thành một Affiliate marketing thành công và có nguồn thu nhập khủng bạn cần nỗ lực và không ngừng học hỏi. Thêm vào đó, bạn cũng cần tích lũy cho mình nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.

 • Bạn xác định đối tượng khách hàng mục tiêu để tập trung tiếp thị.
 • Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mang tính cá nhân và đáng tin cậy để tiếp thị.
 • Xem xét toàn diện sản phẩm, dịch vụ và chỉ ra cho người dùng thấy được lợi ích.
 • Sử dụng nhiều nguồn khác nhau như Email, blog, nền tảng mạng xã hội,… tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Thường xuyên cập nhật theo xu hướng mới để đảm bảo tính cạnh tranh.

Hướng dẫn cách tìm chương trình liên kết chất lượng

Với những người mới chập chững tiếp cận với Affiliate marketing trong Digital Marketing thì việc tìm chương trình liên kết chất lượng sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhiều đơn vị sẽ không cung cấp chương trình liên kết do đó bạn có thể truy cập vào nền tảng uy tín sau để tìm kiếm: AffiliateFuture, ClickBank, Link Connector, ShareASale, FlexOffers,…

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại diện của sản phẩm, dịch vụ phù hợp và hỏi về dịch vụ Affiliate marketing. Nếu đơn vị đang có nhu cầu thì chắc hẳn bạn sẽ được hướng dẫn tiếp nhận công việc.

Quy trình triển khai Affiliate marketing đúng tiêu chuẩn

Bước đầu tiếp cận với Affiliate marketing có thể sẽ gặp khó khăn với newbie, tuy nhiên bạn không nên nản lòng mà cần tiếp tục cố gắng hoàn thiện hơn. Bạn có thể tham khảo theo quy trình sau để nhanh chóng đi đến thành công:

 • Bước 1: Lựa chọn nền tảng phù hợp với mình.
 • Bước 2: Lựa chọn thị trường ngách nhiều giá trị.
 • Bước 3: Tìm hiểu và quyết định về chương trình liên kết.
 • Bước 4: Xây dựng những nội dung tuyệt vời.
 • Bước 5: Thu hút lượng truy cập đến trang liên kết.
 • Bước 6: Tiếp nhận các lượt click chuột vào link liên kết.
 • Bước 7: Chuyển đổi lượt click chuột thành mua hàng.
Quy trình triển khai Affiliate marketing đúng tiêu chuẩn
Quy trình triển khai Affiliate marketing đúng tiêu chuẩn

Chiến lược Affiliate marketing nên được đưa vào sử dụng vào năm 2023 là gì?

Chiến lược Affiliate marketing luôn cần cập nhật và đổi mới để nâng cao khả năng thành công cũng như nắm bắt được xu hướng mới. Vào năm 2023, bạn có thể tham khảo cách đổi mới sau đây:

 • Bạn chỉ thực hiện giới thiệu, quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ quen thuộc và uy tín.
 • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ từ nhiều người bán khác nhau.
 • Thường xuyên thực hiện kiểm tra cũng như tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tập trung vào nguồn lưu lượng truy cập và đối tượng truy cập vào website.

 

Như vậy, nội dung bài viết trên KPAT đã giúp bạn hiểu thêm về cách người mới bắt đầu với Affiliate marketing – “Mảnh đất màu mỡ” của giới Digital Marketing đang được nhiều người quan tâm nhờ thu nhập khủng. Nếu bạn đang manh nha dự định trở thành một phần của cộng đồng Affiliate thì chắc chắn không nên bỏ qua những thông tin này. Khi bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay tới KPAT để được hỗ trợ nhé!