7+ Mẹo tiếp thị truyền thông xã hội bằng cách tăng tương tác Facebook

tiep thi truyen thong va xa hoi 1 1

Để một trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn có lượng truy cập và tương tác khủng thì không chỉ dựa vào việc đăng bài thường xuyên. Vì thế, muốn việc tiếp thị truyền thông xã hội, gia tăng được người theo dõi, tương tác thì cần tối ưu hóa các công cụ trên Facebook. Cùng KPAT khám phá một số mẹo tăng tương tác sau đây.

 

Phân tích thị trường khán giả của bạn để mở rộng tiếp thị truyền thông xã hội

Việc bạn tìm được một tệp khán giả tiềm năng là sẽ bước đệm rất quan trọng cho việc xây dựng trang Facebook và tìm nguồn tương tác về cho trang. Để hiểu được nhu cầu của khán giả là điều không hề dễ dàng và muốn trang Facebook của bạn tương tác hiệu quả với khán giả thì những người phát triển nội dung phải tìm hiểu kỹ về thị trường khán giả.

Có một công cụ chính là Facebook Page Insights giúp hỗ trợ rất nhiều cho việc tìm kiếm và nghiên cứu về thị trường khán giả. Doanh nghiệp khi sử dụng có thể tìm kiếm và phân tích về thông tin khán giả để đưa ra phương pháp Digital marketing hiệu quả nhất. 

Chú ý đầu tư hình ảnh, nội dung

Xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội hiện nay là nội dung chất lượng và hình ảnh đẹp mắt thì sẽ thu hút được lượng người theo dõi lớn. Nếu một bài đăng không mang đến những nội dung hay và hình ảnh đẹp thì chắc chắn người xem sẽ lướt qua nhanh chóng, từ đó trang của bạn sẽ không kéo được lượng tương tác tốt.

  • Về nội dung: Những nội dung không chỉ mang chất lượng và cần sáng tạo, linh hoạt và nhắm vào nhu cầu của khán giả. Nên thêm văn bản phụ hoặc các từ ngữ ấn tượng để tạo sự hào hứng cho khán giả. 
  • Về hình ảnh: Nên sử dụng thêm một hình ảnh nổi bật, liên quan mật thiết đến nội dung bài đăng. Thiết kế hình ảnh không nên quá rườm rà, phức tạp mà cần sự đơn giản, ấn tượng để khách hàng ở lại và tương tác với trang.

Nên sử dụng video hoặc phát sóng trực tiếp để quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Video là một trong những nội dung thu hút sự chú ý của người xem, từ đó tăng độ mức độ tương tác của các bài đăng. Nếu là các video để quảng cáo dịch vụ, sản phẩm thì bạn cần trau chuốt về chất lượng, nội dung để mang đến video tốt nhất từ đó mới giúp khán giả hứng thụ và tương tác lại với trang Facebook của doanh nghiệp. 

Nên sử dụng video hoặc phát sóng trực tiếp để quảng bá sản phẩm, dịch vụ
Nên sử dụng video hoặc phát sóng trực tiếp để quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Bên cạnh đó, việc livestream trực tiếp đang là hình thức tiếp thị bằng video được ưa chuộng. Với video này thường phản ánh thực tế về sản phẩm, dịch vụ nên khách hàng sẽ chú ý hơn, điều bạn cần làm là chuẩn bị những công cụ để quảng cáo thực tế một cách tốt nhất. Đối với doanh nghiệp bán hàng thì đây là hình thức quảng cáo mang đến lượt chuyển đổi cao.

Đăng bài vào đúng thời điểm

Mạng xã hội Facebook sẽ có một thuật toán để phân tích về khoảng thời gian mà khán giả truy cập và tương tác nhiều hơn. Vì thế, để việc tiếp thị truyền thông xã hội trên Facebook đạt được hiệu quả nhất thì cần nắm rõ về thời gian đăng bài sao cho đúng thời điểm. Ngoài ra, Facebook còn khuyên người dùng nên đăng bài khi người xem đang hoạt động.

Với thời gian và địa điểm của mỗi quốc gia, địa phương có thể là khác nhau. Vì thế, Facebook hỗ trợ người dùng đặt lịch cho bài đăng để thuận tiện hơn. Chú ý nên đăng những bài có nội dung chất lượng để nhận được sự tương tác từ khán giả. 

Tăng cường truy cập từ các nguồn khác nhau

Nếu doanh nghiệp đang muốn tiếp thị truyền thông xã hội tốt thì cần tìm kiếm truy cập từ các nhiều nguồn khác nhau. Hình thức này cũng được khá nhiều doanh nghiệp bán hàng lựa chọn, họ thường thêm các liên kết đến trang khác có thể đến hẳn một mạng xã hội khác để người xem truy cập. 

Tăng cường truy cập từ các nguồn khác nhau
Tăng cường truy cập từ các nguồn khác nhau

Ngoài ra, ở các trang mạng xã hội, website bạn có thể thêm liên kết dẫn đến trang Facebook và tham gia các nhóm, cuộc trò chuyện để mọi người cùng thảo luận, trao đổi. Sau khi đã tham gia, cuộc trò chuyện đã lưu lại trên Facebook của khán giả sẽ dễ tìm kiếm hơn cho lần sau. 

Thêm nút kêu gọi hành động để để mở rộng tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất

Bất kể một bài viết quảng cáo nào cũng cần có kêu gọi hành động để người xem tương tác. Ngoài việc theo dõi hay like trang thì người xem còn thực hiện chia sẻ và bình luận về nội dung trong bài viết. Khi cài đặt nút CTA sẽ yêu cầu người xem: 

  • Đặt lịch hẹn trên Facebook
  • Liên hệ với bạn một cách nhanh nhất
  • Xem video quảng bá
  • Truy cập link trang web của bạn
  • Ghé thăm nhóm Facebook của bạn
  • Mua sắm hoặc trải nghiệm các dịch vụ 

Tương tác với cộng đồng để tiếp cận gần nhất với khách hàng

Muốn tiếp thị truyền thông xã hội có rất nhiều cách, tuy nhiên để thành công thì người quảng cáo cũng phải có các hình thức tương tác ngược lại với khán giả. Một cách được ưa chuộng hiện nay chính ra tạo các nhóm Facebook và tương tác, trao đổi với nhau. Việc tạo các nhóm tương tác trên Facebook này thật sự có ý nghĩa đối với cả khán giả và người phát triển trang. 

Ngoài ra, thương hiệu của các nhãn hàng từ đây mà được phổ rộng, tiếp cận với các đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp tìm kiếm và kết nối với các doanh nhân, đồng nghiệp hoặc chiêu mộ được các nhà lãnh đạo hoàn hảo trong tương lai. 

Tương tác với cộng đồng để tiếp cận gần nhất với khách hàng
Tương tác với cộng đồng để tiếp cận gần nhất với khách hàng

Trả lời người hâm mộ

Như đã nói ở trên, tương tác là quá trình trao đổi giữa hai bên, vì thế mỗi bài đăng trên trang Facebook bạn cần phải tương tác lại với người xem. Nếu một bài đăng nhận được những lời nhận xét từ độc giả thì bạn đừng quên trả lời lại bình luận đó. Vì khi đưa ra bình luận họ cũng không muốn bị bỏ qua mà muốn được tương tác lại. 

Dù là doanh nghiệp kinh doanh hay những bạn là Blog tham khảo cũng nên trả lời lại các bình luận mà người đọc dành cho bài viết của mình. Nếu nhiều nhận xét quá thì nên xây dựng một nhóm người theo dõi và phản hồi lại tất cả. Kể cả doanh nghiệp sử dụng Facebook Messenger thì cũng nên đảm bảo phản hồi một cách nhanh chóng nhất.

 

Tóm lại, hiện nay có rất nhiều cách tiếp thị truyền thông xã hội khác nhau để tăng tương tác của mọi người trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Mont rằng sau bài viết này của KPAT bạn sẽ định hướng rõ tệp khách hàng của mình để áp dụng các công cụ quảng cáo cho phù hợp.