10 Mẹo tiếp thị Affiliate: Hình thức Digital Marketing kiếm tiền hiệu quả

Digital Marketing 17

Gần đây, trong  Digital Marketing đang có hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bởi đây là hình thức bán hàng trực tuyến hoàn toàn mới, giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách quảng cáo những sản phẩm/dịch vụ của người khác hoặc thương hiệu nào đó thông qua các đường link. Cùng KPAT tìm hiểu những cách tiếp Affiliate đang mang lại lợi nhuận cao hiện nay.

Xây dựng cộng đồng tiếp thị chuyên nghiệp

Muốn việc tiếp thị liên kết trở nên hiệu quả nhất thì bạn cần tối ưu hóa quy trình của mình. Sau khi đã các có kết quả khả thi từ việc tiếp thị liên kết bạn cần xây dựng cho mình một cộng đồng tiếp thị. Nên có kế hoạch rõ ràng cho từng giai đoạn và lấy được lòng tin của độc giả, thì những người đó sẽ có cơ hội trở thành khách hàng của bạn.

Có thể thấy rằng, dù sản phẩm và dịch vụ bạn đưa ra là phù hợp nhưng nếu bạn có một cộng đồng lớn mạnh thì khách hàng sẽ nhìn vào đó mà đánh giá những sản phẩm mà bạn cung cấp. Vì thế, việc bạn cần là đầu tư và xây dựng một cộng đồng hữu ích để lấy lòng tin từ mọi người. 

Khai thác dứt điểm khách hàng cũ để tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Dù là tham gia Affiliate marketing hay sử dụng các chiến dịch Digital Marketing thì doanh nghiệp cũng cần theo dõi tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ bạn đang quảng cáo một sản phẩm cụ thể nào đó đang có 1000 lượt truy cập vào mỗi tháng và 30 lượt giới thiệu thì tỷ lệ chuyển đổi là 3%. 

Vậy thay vì việc tiếp tục dồn ngân sách để quảng cáo thì doanh nghiệp nên tối ưu lại traffic và những khách hàng cũ để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Việc tối ưu này bạn có thể thêm các lời kêu gọi hành động và tối ưu lại blog, bài viết của mình để thu hút khách hàng hơn. Bên cạnh đó có thể thử nghiệm landing page để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. 

Cập nhật thêm các sản phẩm mới

Nếu bạn là một blogger tiếp thị liên kết thì chắc chắn cần phải cập nhật xu hướng, thêm các sản phẩm và dịch vụ mới, nên lựa chọn sản phẩm liên quan đến thị trường ngách của bạn. Không nên giới thiệu mãi một sản phẩm sẽ khiến người xem bị nhàm chán, mỗi sản phẩm mới bạn nên có chiến dịch quảng cáo riêng để nâng cao traffic và lượt chuyển đổi. 

Cập nhật thêm các sản phẩm mới để làm affiliate
Cập nhật thêm các sản phẩm mới để làm affiliate

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm để thực hiện affiliate tốt nhất thì có thể tham khảo: Amazon Associate, ClickBank, Rakuten, ShareASale… Đây đều là nguồn tham khảo hữu ích cho việc thực hiện Digital Marketing. Các thị trường này sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Duy trì mối quan hệ với Merchants

Nếu bạn là người có tầm ảnh hưởng thì người bán thường sẽ liên kết với bạn để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của họ. Sau đó bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng dựa trên số người click vào link để mua. Nếu bạn là người tiếp thị liên kết thì nên duy trì mối quan hệ này để cập nhật thêm các sản phẩm mới.

Xây dựng mối quan hệ tốt với người bán cũng góp phần thúc đẩy doanh số. Bạn cũng có thể tham gia một số chương trình liên kết khách hàng mà người bán tổ chức để tăng doanh số. Ngoài ra, khi có mối quan hệ tốt bạn sẽ góp ý thêm về sản phẩm, chính sách bán hàng, cách giới thiệu sản phẩm hoặc bàn bạc về hoa hồng một cách  dễ dàng hơn. 

Cập nhật xu hướng giới trẻ

Hiện nay, trên trang web hay mạng xã hội mọi người đều chạy theo xu hướng rất nhiều. Vì thế, khi làm một blogger hoặc người tiếp thị liên kết bạn cần cập nhật các sản phẩm mới của thương hiệu và nếu là những người đầu tiên trải nghiệm sản phẩm bạn sẽ lấy được lòng tin của mọi người. 

Cập nhật xu hướng giới trẻ
Cập nhật xu hướng giới trẻ

Đặc biệt, nếu là các sản phẩm thịnh hành bạn cần chú ý đảm bảo tất cả các nguyên tắc về SEO của một bài viết, nội dung sáng tạo để bài viết có giá trị cao khi đăng tải. Đặc biệt, nếu là làm tiếp thị cho các thương hiệu nổi tiếng thì Digital Marketing của họ phát triển mạnh cộng thêm các đối thủ cạnh tranh nên bạn cần có sự sáng tạo thì mới tạo ra được doanh thu.

Tuyển thêm Guest blog tham gia vào cộng đồng

Nếu bạn là blogger có tầm ảnh hưởng thì việc tiếp nhận thêm các Guest blog khác là điều nên làm. Vì như vậy bạn sẽ được hợp tác với các thành viên chung chí hướng và  cùng nhau phát triển. Hiện nay, có khá nhiều blogger muốn kết hợp và làm Guest Blogging vì thế đây là cơ hội để bạn phát triển lĩnh vực của mình. 

Theo thống kê cho biết, trên thị trường hiện có đến 57% các blogger thực hiện kinh doanh ngoài hoặc làm Affiliate marketing. Vì thế, khi các blogger liên kết với nhau không chỉ giúp tăng thêm doanh số mà giúp người đọc tìm kiếm thêm được các sản phẩm hữu ích khác. Ngoài ra, đây đang là công việc khá thú vị của những blogger nổi tiếng hay người có tầm ảnh hưởng lớn trên mang xã hội.

Phổ rộng thương hiệu đến khách hàng

Mục tiêu chính khi làm Affiliate marketing chính là muốn đưa thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Vậy cần làm gì để có số lượng lớn khách hàng tiếp cận được với sản phẩm mà bạn đang giới thiệu. Trước hết bạn cần phổ rộng thương hiệu đến mọi người, làm rõ được giá trị mà thương hiệu đó mang lại cho họ. 

Phổ rộng thương hiệu đến khách hàng
Phổ rộng thương hiệu đến khách hàng

Theo các chuyên gia, việc mở rộng nhận thức thương hiệu quý giá hơn so với việc bạn bán được hàng. Vì lúc này, khách hàng bắt đầu nhận ra bạn là người tìm kiếm và trải nghiệm sản phẩm một cách thông minh và mang đến những thông tin hữu ích cho họ. Mặc dù họ chưa quyết định mua sản phẩm nhưng cũng giúp thương hiệu của bạn tăng giá trị.

 

Trên các trang mạng xã hội hiện nay có rất nhiều người chọn làm Affiliate marketing vì đây là công việc mở ra rất nhiều cơ hội cho họ. Đặc biệt, trong lĩnh vực Digital Marketing thì việc tiếp thị  Affiliate đang mang đến nguồn thu nhập khá tốt. Ngoài ra, bạn có thể chọn viết tự do, viết blog hoặc trải nghiệm sản phẩm rồi mới bắt đầu viết.