Bí quyết giúp tiêu đề thư trên Email Marketing trở nên hấp dẫn

email marketing 1 2

Tiêu đề là yếu tố gần quan trọng trong quá trình tiếp thị nội dung và một bài viết chứa Title hấp dẫn, thu hút thường có tỷ lệ click cao hơn. Nhưng chỉ vài từ ngắn gọn làm thế nào để có 1 tiêu đề Email Marketing chất lượng. Hãy cùng xem 10 bí quyết được KPAT chia sẻ giúp tiêu đề thư của bạn trở thành ‘’thỏi nam châm’’ dưới đây.

Cá nhân hóa các Title Email Marketing của bạn

Email Marketing là một trong những phương thức tiếp thị truyền thông mang tính cá nhân cho phép bạn cá nhân hóa thông điệp để cải thiện chuyển đổi của mình. Trong đó có một số cách cá nhân hóa các dòng chủ đề của mình nhằm tạo kết nối mạnh mẽ với người đọc hơn như sau: 

  • Chèn tên người đọc vào dòng tiêu đề email: Khi người đọc thấy tên của họ trong dòng tiêu đề sẽ xuất hiện những thông tin ở não bộ khiến họ tò mò muốn xem đó là gì. Mức độ cá nhân hóa này rất dễ thực hiện và luôn có sẵn đối với người dùng ở các nền tảng marketing email.
  • Tham khảo vị trí của người đọc: Người đọc sẽ tò mò về những gì đang xảy ra trong khu vực của họ bởi những ngôn ngữ dành riêng cho từng vị trí trong dòng chủ đề.
  • Làm nổi bật sở thích của người đọc: Nếu bạn đã thu thập dữ liệu của người dùng hãy tìm cách kết nối với họ thông qua sở thích.

Cách thức giúp cho những dòng Title Email trở nên liên quan

Cách tiếp cận phù hợp cho một chiến dịch đôi khi không phải là cá nhân hóa mà là việc các dòng tiêu đề email hiệu quả có liên quan đến mục tiêu của bạn. Nghĩa là thông tin cần phải có sự truyền đạt rõ ràng với những gì mà người đọc thực sự cần hoặc muốn. 

Để làm được điều đó bạn cần phải mô tả cụ thể trong bản sao của mình và đừng để bị cám dỗ bởi các cụm từ hấp dẫn hay chiêu dụ có tỷ lệ mở cao. Người đọc không chỉ bỏ qua mà còn cho rằng nội dung chẳng có sự liên quan để giải thích một cách đơn giản.

Trong tiếp thị Email khái niệm về sự liên quan là gì?

Trong Email Marketing có liên quan nghĩa là gửi đúng thông điệp đến người nhận, nội dung bạn điều chỉnh phù hợp với sở thích cũng như mong muốn của người đọc. Thay vì đưa ra toàn bộ danh sách email thì bạn có thể tăng mức độ liên quan này bằng cách phân khúc đối tượng thành nhóm nhỏ. 

Khi gửi email đến các phần nhỏ trong danh sách, bạn có thể nhận được thông tin cụ thể dựa theo nhu cầu hoặc sở thích của nhóm đó. Đồng thời, tăng mức độ liên quan bằng cách triển khai các trình kích hoạt tự động hóa để gửi thư tiếp thị quảng cáo cho mọi người dựa trên hành vi của họ.

Gửi đúng thông điệp đến người nhận
Gửi đúng thông điệp đến người nhận

Những bí quyết giúp bạn viết tiêu đề Email Marketing hiệu quả

Khác với những phương tiện truyền thông khác thì Email Marketing thường mang tính cá nhân hướng đến một mục tiêu cụ thể. Nếu bạn muốn tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn khách hàng, vậy thì đừng bỏ qua 10 bí quyết giúp viết Title hữu hiệu dưới đây: 

1. Sử dụng di động để viết tiêu đề thư tiếp thị quảng cáo

Theo số liệu thống kê có đến hơn một nửa lượng người email trong danh sách của bạn sử dụng trên di động. Các thông số dòng chủ đề thay đổi theo thiết bị, ví dụ như iPhone cắt bớt dòng tiêu đề sau 35 ký tự nhưng bổ sung 140 ký tự cho Preheader Text. Điều này nhằm đảm bảo giúp cho mọi người có thể đọc được dễ dàng.

2. Kích thích sở thích người đọc bằng cách đặt câu hỏi

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người thường thích trả lời câu hỏi theo quán tính. Bởi điều này thu hút người đọc vào cuộc trò chuyện với tư cách là người tham gia. Bạn hãy thử các dòng tiêu đề bằng cách đặt câu hỏi để khơi gợi tính tò mò, chắc chắn tỷ lệ mở sẽ tăng lên đáng kể. 

3. Kích thích người xem thư bằng các tiêu đề chứa con số và danh sách

Có thể bạn chưa biết, rất nhiều người có sở thích nhấp vào những Email Marketing chứa các con số và danh sách. Nguyên nhân xuất phát từ sự kỳ vọng được xác định rõ ràng hoặc não bộ xử lý dễ dàng hơn.

Kích thích người xem thư bằng các tiêu đề chứa con số và danh sách
Kích thích người xem thư bằng các tiêu đề chứa con số và danh sách

Tuy nhiên, dù là bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì không thể phủ nhận những con số và danh sách đều mang tính hiệu quả khá cao. Minh chứng là dữ liệu năm 2020 chi thấy các dòng tiêu đề thư tiếp thị quảng cáo sử dụng công cụ này đã mang đến tỷ lệ mở lên đến 24,97% so với con số không sử dụng là 23,34%.

4. Đừng để tiêu đề thư trong giống như thư rác

Theo nghiên cứu, hành vi của con người thường sẽ ngay lập tức đánh dấu là thư rác nếu như bạn áp dụng các cụm từ bán hàng trực tiếp hay đưa ra các lời hứa không thể giữ được. Vậy nên, hãy cố gắng hạn chế nhất có thể việc sử dụng dấu chấm than hoặc chữ viết hoa. 

5. Áp dụng bí quyết sử dụng đòn bẩy khan hiếm

Chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên việc mỗi lần Apple tung ra sản phẩm mới nhất của mình đều khiến mọi người phải chờ đợi. Doanh nghiệp này đã áp dụng bí quyết đòn bẩy khan hiếm nhằm làm tăng giá trị giữa cung và cầu. Vậy nên hãy thực hiện chiến lược này trong tiêu đề thư của mình, ví dụ như cho người đọc biết phiếu mua hàng của bạn chỉ có giới hạn hoặc sắp hết hạn.

6. Kích thích người xem bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc 

Một nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi đã chỉ ra rằng rất nhiều người thích biểu tượng cảm xúc nếu như sử dụng một cách hợp lý để cải thiện tỷ lệ mở. Tuy nhiên, với những người có đầu óc chuyên nghiệp hơn có thể sẽ không phản ứng quá thích thú đối với dạng icon này.

7. Đưa ra chỉ thị nhưng không giống như mệnh lệnh

Đôi khi người đọc cần được cho biết mình cần phải làm gì bằng cách đưa ra định hướng rõ ràng giống như một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp họ thực hiện theo nhưng hãy cân nhắc cách dùng từ để tránh bị biến thành một mệnh lệnh khó chịu gây phản cảm nhé.

8. Ngắn gọn phù hợp với mục tiêu hướng đến

Như đã nói ở trên thì số lượng người đọc Email Marketing trên các thiết bị di động động nên tâm lý của người nhận thường sẽ thích sự ngắn gọn, đầy đủ. Lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng không quá 9 từ và 60 ký tự. 

Email marketing ngắn gọn phù hợp với mục tiêu hướng đến
Email marketing ngắn gọn phù hợp với mục tiêu hướng đến

9. Không nên lạm dụng các dấu chấm câu

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tốt nhất không nên sử dụng quá 3 dấu chấm câu cho mỗi dòng chủ đề. Bởi việc bạn đặt quá nhiều, đặc biệt là ký tự đặc biệt có thể làm cho thư quảng cáo của mình giống như thư rác.

10. Cần cẩn thận khi sử dụng biểu tượng cảm xúc

Một cách thú vị và dễ dàng để thêm một số tính trực quan vào các dòng chủ đề của bạn chính là chọn bộ biểu tượng cảm xúc thích hợp. Tuy nhiên dĩ nhiên bạn cũng cần phải lưu ý trong vấn đề dùng công cụ này để không khiến cho email của mình trông giống thư rác. 

Lời kết

Trên thực tế không có một công thức hoàn hảo nào để có một tiêu đề Email Marketing hay, hấp dẫn mà cần vận dụng kỹ năng đặt phù hợp với hoàn cảnh và nội dung bài viết. Vậy nên, hy vọng thông qua 10 bí quyết mà KPAT chia sẻ này sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn nhằm giữ chân cũng như thuyết phục người đọc trong công tác tiếp thị quảng cáo.