SEO Offpage là gì? Bật mí kỹ thuật SEO Offpage chuẩn chỉnh giúp bạn On Top

lap trinh web 9

SEO Offpage và SEO Onpage là hai thuật ngữ gắn liền với nhau mà bất kỳ dân lập trình web hay SEO nào cũng phải biết. Thế nhưng bạn đã biết được cách SEO Offpage chuẩn chỉnh dễ lên TOp chưa? Nếu chưa thì ấn ngay vào bài viết này của KPAT để tìm hiểu nhé.

Khái niệm SEO Offpage

Tổng hợp các thủ thuật tối ưu những yếu tố bên ngoài website được gọi là SEO Offpage. Offpage sẽ bao gồm việc xây dựng liên kết link, marketing cho các kênh social,..Những việc này giúp cải thiện được thứ hạng website của bạn trên bảng xếp hạng kết quả công cụ tìm kiếm từ đó đó giúp kéo thêm nhiều traffic cho website. 

Lý do offpage đóng vai trò quan trọng trong SEO

Yếu tố quan trọng giúp đưa website của bạn lên thứ hạng cao và các công cụ tìm kiếm chính là link building. Bởi Google cực kỳ quan tâm và chú trọng đến số lượng và chất lượng backlink trên internet. Chúng sẽ cập nhật liên tục và dựa trên những yếu tố này để đưa ra quyết định web nào sẽ nằm ở thứ hạng cao nhất. Chúng sẽ tiến hành thu thập dữ liệu để tìm số lượng và lập chỉ mục các backlink từ website của bạn sau đó dùng thuật toán để đưa ra kết quả. 

Những kỹ thuật SEO Offpage chuẩn nhất hỗ trợ SEO hiệu quả

Biết cách SEO Offpage chuẩn chỉnh thì việc SEO on top vô cùng dễ dàng. Dưới đây là một số kỹ thuật dành cho bạn:

Kỹ thuật SEO Offpage chuẩn nhất hiện nay
Kỹ thuật SEO Offpage chuẩn nhất hiện nay

1. Social Profile

Phương pháp này yêu cầu bạn phải tạo lập một số tài khoản social như Facebook Instagram, Twitter,.. Nhằm chia sẻ các bài viết về trang. Điều này sẽ làm tăng khả năng kết nối với người dùng nhiều hơn và bạn cần tạo các tài khoản xây dựng social profile cho trang web hay blog của mình. Xây dựng những nội dung có chất lượng hữu ích mang đến giá trị cao cho người nào,  như vậy sẽ tăng được độ phủ sóng cho website.

2. Social bookmark

Dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng thoải mái thực hiện những thao tác như chỉnh sửa, chú thích và chia sẻ được gọi là Social Booking. Đây là một trong những kỹ thuật giúp lưu lượng Truy cập Web hiệu quả tả và còn là cách để đặt backlink nhanh chóng dễ dàng nhất. 

3. Xây dựng thêm website vệ tinh

Website vệ tinh là những website con được tạo ra nhằm đẩy website lên mạnh hơn. Các website vệ tinh này sẽ được xây dựng cùng chủ đề với website chính mà chúng ta muốn đẩy mạnh. Việc này sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát và khai thác được chúng. 

Phương pháp xây dựng thêm website vệ tinh hiệu quả
Phương pháp xây dựng thêm website vệ tinh hiệu quả

4. Seeding blog comment

Một trong những kỹ thuật SEO Offpage đơn giản giúp lấy được phát lên nhanh chóng và hiệu quả nhất là Seeding blog comment. Cho phép bạn để lại các comment, nhận xét, giới thiệu bài viết của mình trên các trang blog khác một cách tự do.

5. Link building Forum

Diễn đàn là nơi mà nhiều lập trình web hướng tới là nguồn khai thác backlink dồi dào. Đơn giản bằng cách tìm kiếm trên Google các diễn đàn có chủ đề liên quan, bạn sẽ nhận trả lại được hàng loạt kết quả. Thế nhưng, để có được backlink chất lượng bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các diễn đàn uy tín và cho phép được đặt link dofollow. 

6. Link báo PR

Nhắc đến backlink chất lượng thì không thể bỏ qua Link báo PR. Một trong những loại backlink mang lại nhiều giá trị khi lập trình web. Hiện, backlink này đang được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí trả cho backlink báo khá lớn. Nhằm tăng thêm độ nhận diện thương hiệu đồ phủ sóng và có thêm được lòng tin của người dùng. Bên cạnh đó, nó còn có thể cải thiện được thứ hạng của website dễ dàng hơn.

7. Trao đổi link chất lượng

Guest post là phương pháp mà bạn đang tải một bài viết của một chủ đề website khác lên website của mình. Đây được xem là hình thức trao đổi và bạn cũng nhận được từ chủ Website một khoản phí nhất định. Những bài viết thường đặt lên trở về trang chính và có thông tin cụ thể của website đó. Từ đó có thể nâng cao và duy trì được độ uy tín của website,  tạo dựng được mối quan hệ cộng đồng giữa các chủ web, thuận lợi hơn trong việc lập trình web đấy. 

8. Textlink

Chúng ta thường thấy backlink xuất hiện ở header, footer và sidebar của trang web chính là textlink. Vì thế textlink này có thể dễ dàng được nhìn thấy ở các trang website. Việc này sẽ mang lại hiệu quả cao trong SEO nhưng bạn cũng cần phải cẩn trọng về các quy tắc nếu không muốn bị phạt với Google. 

Dùng textlink khi SEO Offpage
Dùng textlink khi SEO Offpage

9. Xây dựng nguồn link PBN

PBN là chữ viết tắt của cụm từ đấy đủ Private Blog Network. Đây là phương pháp hiệu quả được sử dụng áp dụng triển khai đi lên trên những dự án SEO.  Tuy nhiên, để tạo được một hệ thống PBN chất lượng bạn cần phải tốn một khoảng phí khá nhiều, nhưng hiệu quả mà nó mang lại là không tưởng. Tất cả đều phục vụ cho sự hiệu quả và thành công tới bài toán tài chính và đầu tư của bạn. 

10. Tự động hóa backlink thông qua IFTTT

IFTTT Là công cụ miễn phí hỗ trợ bạn tự động hóa công việc cuộc sống mỗi ngày. Sở hữu chức năng tự động hóa các đường backlink chất lượng đến các trang web. Đặc biệt trong SEo thì đây lại là kỹ thuật SEO Onpage cực đỉnh. 

Chúng cho phép người dùng thiết lập các công thức có định nhằm xây dựng hàng loạt các backlink từ website uy tín. Hơn nữa, dân lập trình web chỉ cần thiết lập công thức một lần và từ đó về sau khi bạn đăng tải bài mới, chúng sẽ tự động thiết lập backlink cho bạn.

11. Đặt link trên những trang danh bạ

Trên các trang website là nới hoàn hảo để banh đặt link danh bạ công ty. Tại đó, bạn có thể để các thông tin doanh nghiệp đầy đủ như tên, mô tả, số điện thoại, địa chỉ email và những yếu tố cần thiết khác.  

12. Tạo link trên dạng chữ ký

Chữ ký thường xuất hiện ở dưới phần email chữ ký vào file trên các diễn đàn. Nhưng khá ít người chú ý đến vấn đề này và đây cũng là một cách để các bạn xây dựng nguồn backlink của mình nhằm thu hút được lượng traffic tạo website. 

Kết luận:

Trên đây là một số phương pháp SEO Offpage chuẩn nhất giúp bạn online. Dân lập trình web và SEO hãy đọc ngay và ghi nhớ những kỹ thuật này đi nhé. SEO Offpage là bước rất quan trọng và không thể bỏ qua trong quá trình làm SEO đấy. KPAT hy vọng bạn sẽ hiểu và thực hành tốt nhất.