Chiến lược Content Marketing tối ưu nhất cho SEO – Organic Search

chien dich content marketing 1 1

Organic Search là một trong những thuật ngữ quan trọng trong các chiến lược Content Marketing. Đặc biệt là SEO. Nhờ có nó, lượng truy cập vào Website của bạn sẽ có thể tăng lên một cách nhanh chóng. Vậy Organic Search là gì? Cách tăng chỉ số và vai trò của nó đối với việc hoạt động SEO website của bạn là gì? Hãy cùng KPAT tìm hiểu ngay bây giờ.

Organic Search là gì? Organic Search khác gì với Paid Search

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Organic Search là gì? Organic Search khác gì với Paid Search không?

1. Organic Search là gì?

Organic Search được hiểu một cách đơn giản là lượng truy cập tự nhiên (không có sự trả phí, quảng cáo) của người dùng khi nhấn vào một trang web nào đó. Tức là khi một người dùng nào đó search bất kỳ một từ khóa nào đó trên Google và click vào một trang web được hiển thị cho kết quả tìm kiếm (mà trang web đó không sử dụng các biện pháp quảng cáo trả phí để dành được những vị trí đầu trên xếp hạng tự nhiên trên Google) thì lượt truy cập này sẽ được gọi là không qua trả phí (quảng cáo), lượt truy cập này sẽ được tính vào Organic Search.

2. Organic Search khác gì với Paid Search

Cả 2 hành động Organic Search và Paid Search đều là công việc giúp tăng lượng truy cập cho website của bạn. Tuy nhiên nếu Organic Search là lượng truy cập tự nhiên không trả phí thì vị trí kết quả hiển thị của website qua Paid Search là do doanh nghiệp phải trả tiền và được đưa vào thông qua hệ thống đấu giá.

Khi bạn muốn đường link website của mình được hiển thị ở những vị trí đầu của kết quả tìm kiếm thì bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Adwords (của Google) hoặc Bing ads (của Bing) để hiển thị quảng cáo của mình cho các tìm kiếm liên quan của người dùng

Ưu điểm lớn nhất của Paid Search kết quả hiển thị sẽ được thể hiện ngay lập tức khi bạn đã thiết lập các chiến dịch quảng cáo thành công. Tuy nhiên Paid Search cũng có một nhược điểm đó là bạn phải trả tiền cho mỗi lần click vào của người dùng, trong nhiều trường hợp chi phí này sẽ rất cao và làm giảm hiệu quả của chiến dịch.

Organic Search khác gì với Paid Search
Organic Search khác gì với Paid Search

Tầm quan trọng của Organic Search trong một chiến lược Content Marketing SEO cho website

Organic Search được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá một chiến lược marketing cho website đó có thành công hay không. 

1. Organic Search là chỉ số có khả năng chuyển đổi cao nhất

Organic Search là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp đem lại lượng truy cập chất lượng nhất cho website của bạn. Lượng truy cập tự nhiên của trang web nhờ organic search có khả năng chuyển đổi cao nhất trong tất cả các hình thức truy cập khác. 

Bởi lẽ đây là lượng truy cập đến từ chính mong muốn và nhu cầu của khách hàng mà không phải thông qua các biện pháp quảng cáo, lôi kéo từ các trang mạng xã hội khác. Nhờ vậy doanh nghiệp rất dễ chuyển đổi lượng truy cập này thành mục tiêu mong muốn.

2. Organic Search là chỉ số quan trọng giúp đánh giá sự hiệu quả hoạt động của Website

Mặt khác các chỉ số Organic Search là chỉ số quan trọng giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả quá trình SEO và thứ hạng của Website trên Google. Bởi lẽ chỉ số Organic Search chỉ được tính khi người dùng truy cập trực tiếp vào đường link trang web của bạn được hiển thị trên kết quả tìm kiếm mà không cần trả phí. 

Vì vậy Content của bạn phải thực sự chất lượng, đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo đầy đủ các yếu tố tối ưu hóa quá trình tìm kiếm theo yêu cầu của Google (SEO) thì mới có thể hút hút được người dùng truy cập.

Hiểu cơ chế hoạt động của Organic Search là cách tốt nhất giúp các SEOer có thể nâng cao chất lượng các hoạt động SEO cho website. Từ đó giúp cải thiện được thứ hạng hiển thị của web trên Google khi người dùng tìm kiếm từ khóa, nhờ vậy giúp website của bạn tăng được lượng Traffic tự nhiên cho web, phục vụ cho quá trình bán hàng và xây dựng thương hiệu lâu dài và thân thiện với người dùng.

Organic Search trong chiến lược Content Marketing

Để vận dụng toàn bộ những lợi ích mà Organic Search mang lại chúng ta có thể thực hiện xem chỉ số và từ đó đưa ra những phương án tốt nhất.

1. Cách xem chỉ số Organic Search nhanh chóng đơn giản

Để có thể nắm bắt và kiểm soát tốt được lượng truy cập từ Organic Search vào trang web của bạn, bạn cần phải có một tài khoản Google Analytics của Website sau đó tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của Website

Bước 2: Chọn mục Chuyển đổi ở trên cột mục bên trái giao diện

Bước 3: Chọn mục Tổng quan và theo dõi các chỉ số Organic Search nằm ở trên cùng.

Thông thường chỉ số Organic Search của website sẽ đứng đầu trong lượng truy cập vào website. Tùy theo thời gian và chiến lược Content Marketing mà chỉ số này sẽ thay đổi.  

Ngoài chỉ số Organic Search thì thông qua tài khoản Google Analytics thì SEOer cũng có thể kiểm tra và nắm bắt được lượng truy cập theo cac từ khóa hay bài viết. Từ đó sẽ giúp SEOer sẽ có sự thay đổi trong các chiến lược Content Marketing hợp lý giúp đẩy từ khóa và tăng traffic cho Website.

Cách xem chỉ số Organic Search nhanh chóng đơn giản
Cách xem chỉ số Organic Search nhanh chóng đơn giản

2. Các phương pháp giúp tăng chỉ số Organic Search cho Website

Một chiến lược Content Marketing cho Website hợp lý sẽ giúp bài viết của bạn lên top Google dễ dàng, tuy nhiên để có thể giữ được thứ hạng đó lâu dài thì không phải là một việc đơn giản. Vậy làm sao để giúp tăng chỉ số Organic Search cho Website mà không cần tốn phí

Đảm bảo bài viết của bạn index. Nếu bạn muốn bài viết có thể leo lên top Google một cách tự nhiên thì đây là yếu tố cơ bản nhất mà bài viết của bạn phải có.

Sử dụng những từ khóa dài, chi tiết. Xu hướng tìm kiếm hiện nay thường là những từ khóa dài và chi tiết hơn là những từ khóa ngắn, chung chung. Do vậy khi sử dụng những từ khóa dài và tập trung vào sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ giúp bài viết dễ lên top khi người dùng tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google bằng việc sử dụng các công cụ onpage như  tối ưu title, meta description, alt ảnh, kích thước ảnh, nội dung phải phù hợp và đầy đủ.

Sử dụng từ khóa đang hot. Đây là cách giúp những bài viết của bạn của bạn dễ tăng lượng traffic khi cập nhật những từ khóa đang xu hướng.

Cập nhật nội dung bài viết thường xuyên. Google luôn ưu tiên những website có hoạt động thường xuyên và đều đặn hơn. Do vậy việc bạn cập nhật nội dung thường xuyên nội dung cho website sẽ giúp bài viết của bạn dễ dàng lên top hơn.

Các phương pháp giúp tăng chỉ số Organic Search cho Website
Các phương pháp giúp tăng chỉ số Organic Search cho Website

Kết luận

Một chiến lược Content Marketing hiệu quả giúp bạn tăng chỉ số Organic Search là một việc làm lâu dài. Bạn cần phải nắm bắt rõ ràng khái niệm về Organic Search và từ đó đưa ra những biện pháp phù hợp giúp tăng chỉ số lượng truy cập tự nhiên cho Website, từ đó tăng chỉ số bán hàng và đưa thương hiệu đến gần với khách hàng hơn.