9 Mẹo Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trên Thiết Kế Landing Page

Thiet ke Landing Page 4 1

Ta có thể nói landing page là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của những chiến lược marketing. Tuy nhiên để có thể tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của landing page là một trong những giai đoạn khá khó khăn đối với các marketer, theo ước tính thông thường chỉ có khoảng từ 1% cho đến 3% khách hàng mục tiêu chuyển đổi thành khách hàng chính thức của doanh nghiệp. Vậy làm cách nào để có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi trên landing page, cùng KPAT tìm hiểu nào.

9 Mẹo Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trên Thiết Kế Landing Page
9 Mẹo Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trên Thiết Kế Landing Page

Thấu hiểu được mục tiêu chiến dịch đặt ra

Bạn đang nghĩ rằng đang nắm trong tay một chiến dịch Marketing thành công thì có lẽ bạn đã sai lầm. Bởi vì một chiến dịch Marketing thành công là sẽ tập trung vào mục tiêu cụ thể và ở đây là tâm lý khách hàng. Nhưng vấn đề này lại rất thường gặp đối với những doanh nghiệp trẻ khi bàn đến việc tỷ lệ chuyển đổi. Kết quả là tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn so với mục tiêu đặt ra khiến cho các doanh nghiệp trở nên bối rối.

Chính vì vậy giải pháp đặt ra ở đây là phải tập trung vào mục tiêu duy nhất trong lúc thiết kế landing page. Bạn phải chỉ ra những gì khách hàng muốn mua và mục tiêu tối thượng ở đây là cái gì? Những vấn đề khác như thu thập thông tin khách hàng hay cung cấp dữ liệu sản phẩm cho khách hàng thì nên để vào những trang khác.

Viết tiêu đề thật ngắn gọn và xúc tích nhưng rõ ràng

Thực tế rằng khách hàng chỉ dành thời gian vỏn vẹn vài giây để đọc landing page và nhiệm vụ của những nhà thiết kế landing page phải làm cách nào để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng trong thời gian ngắn ngủi ấy. 

Để làm được như vậy thì chúng ta phải viết được tiêu đề ngắn gọn xúc tích nhưng vẫn rõ ràng những mục đích mà mình muốn khách hàng chú ý đến. Khi đi thẳng vào vấn đề người đọc sẽ cảm thấy hứng thú và sẽ dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu.

Xây dựng nội dung thuyết phục cùng FAQ

Sự thật rằng sẽ chẳng có một ai rảnh rỗi quan tâm đến nội dung mà họ đang cảm thấy hoài nghi về mức độ tin tưởng. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị nội dung để có thể giải đáp tất cả thắc mắc của người dùng có thể đặt ra trong quá trình tìm hiểu landing page của doanh nghiệp. 

Với những câu hỏi được trả lời thuyết phục sẽ tăng độ tin cậy của doanh nghiệp trong mắt khách hàng hơn. Thông thường những nhà thiết kế sẽ đặt thêm FAQ, đây là lựa chọn thông minh để giải quyết vấn đề này.

Sử dụng hình ảnh phù hợp với nội dung thiết kế

Nội dung thì quan trọng đấy nhưng hình ảnh cũng là một yếu tố để kích thích sự tưởng tượng và tin tưởng của khách hàng khi đọc landing page. Hình ảnh sẽ đóng vai trò như là người dẫn dắt biến đổi suy nghĩ của khách hàng trở thành hành động thật sự. 

Bạn phải đảm bảo rằng những hình ảnh đưa ra phải phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền tải. Khi khách hàng đã thấu hiểu nội dung và cảm nhận được hình ảnh thì họ sẽ tăng thêm mức độ nhận biết cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Tận dụng nút CTA để kêu gọi hành động sử dụng sản phẩm

CTA hay còn gọi là nút kêu gọi hành động được xem là một trong những yếu tố khá quan trọng để dẫn đến một landing page thành công. Chỉ cần một nút bấm nhưng nó có thể sẽ quyết định tới việc người dùng sẽ mua sản phẩm sau khi đọc nội dung hay không.

Khi thiết kế nút CTA thì chắc designer nên chú ý những vài lưu ý dưới đây để có thể tối ưu hóa chức năng của nó:

  • Hãy đảm bảo rằng màu sắc của nút CTA tương phản với màu tổng thể của trang đích. Thông thường người ta sẽ sử dụng màu xanh lá, màu xanh nước biển hay màu cam để làm màu chủ đạo cho nút CTA.
  • Nút CTA có kích cỡ không được quá lớn cũng không quá nhỏ, Nếu quá nhỏ thì sẽ không đảm bảo yếu tố gây sự chú ý đối với khách hàng. Nhưng quá lớn thì lại chiếm không gian và khiến cho landing page bị mất cân đối.
  • Bên trong nút CTA bạn cũng cần phải cài cắm những thông điệp vừa ngắn gọn vừa súc tích như “Mua ngay”, “Xem ngay”…
Tận dụng nút CTA để kêu gọi hành động sử dụng sản phẩm
Tận dụng nút CTA để kêu gọi hành động sử dụng sản phẩm

Nhấn mạnh những lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng sản phẩm

Nếu khách hàng họ biết được những lợi ích họ sẽ nhận được sau khi mua sản phẩm. Khách hàng sẽ dễ bị thuyết phục để có thể sử dụng dịch vụ hay mua hàng của doanh nghiệp từ những lợi ích nêu trong landing page.

Để ý thời gian load trang landing page

Thời gian load trang cũng cần phải chú ý nếu bạn không muốn bị mất đi những vị khách hàng tiềm năng nhưng lại thiếu kiên nhẫn vì phải chờ đợi quá lâu để có thể load landing page. Để có thể tăng tốc độ truy cập bạn có thể sử dụng nền tảng  Google PageSpeed Insights do chính Google phát triển và vận hành.

Quan tâm tới form điền thông tin, thu thập thông tin

Nếu bạn muốn thu thập những dữ liệu thông tin khác từ khách hàng đặc biệt là những vị khách tiềm năng, bạn nên sử dụng những biểu mẫu điền thông tin. Trong biểu mẫu lấy thông tin bạn nên chia thông tin cần lấy qua nhiều trang thay vì nhồi nhét vào một trang duy nhất. 

Điều này khiến cho khách hàng cảm thấy bớt đi sự ngán ngẩm và tránh trường hợp họ cung cấp thông tin ảo để cho qua. Ngoài ra bạn cũng có thể tặng thêm những voucher khuyến mãi cho những lần sử dụng dịch vụ tiếp theo điều đó giúp cho doanh nghiệp giữ chân được khách hàng và thu thập được thông tin chính xác.

Tặng thêm những voucher khuyến mãi cho những lần sử dụng dịch vụ tiếp theo
Tặng thêm những voucher khuyến mãi cho những lần sử dụng dịch vụ tiếp theo

 

Sử dụng A/B testing

Sử dụng các bài test trong quá trình thu thập thông tin là một trong những điều cần phải làm để chứng minh được sự hiệu quả của chiến lược marketing mang lại. A/B testing chính là phép thử mà chúng tôi đang muốn nói đến.

Sử dụng các bài test trong quá trình thu thập thông tin
Sử dụng các bài test trong quá trình thu thập thông tin

 

KPAT cho rằng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho những thiết kế landing page không phải là một công việc đơn giản. Thực chất sẽ chẳng có công thức nào để có thể tối ưu hoá hiệu quả nhất dùng trong tất cả các trường hợp. Nhưng với 9 bí quyết KAPT đưa ra sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên landing page cải thiện lên trông thấy.